Ushguli - Vẻ đẹp cổ kính của ngôi làng cao nhất châu Âu

lehuyentrang5672

Thanh Niên Xóm
Ushguli - Vẻ đẹp cổ kính của ngôi làng cao nhất châu Âu


Vẻ đẹp cổ kính của ngôi làng cao nhất châu Âu

du lịch tbilisi Ushguli là 1 cùng đồng làng nằm tại hẻm núi Enguri ở Upper Svaneti, đất nước Gruzia. nơi đây sở hữu nhiều cảnh đẹp và Dự án đơn sơ, mộc mạc và cổ kính.

mặc dầu khách du lịch có thể thăm quan Ushguli bằng xe ô tô nhưng đa dạng người thích cảm giác rong ruổi, chinh phục cảnh quan cổ kính, sơ khai của đi đây bằng xe đạp.

Ushguli bao gồm 4 làng nhỏ là Zhibiani, Chvibiani, Chazhasi và Murqmeli. Để đến được các ngôi làng miền núi này, bạn nên đi trên một tuyến phố biệt lập uốn lượn qua những ngọn núi.Tôi mua bí quyết bay thẳng từ Tbilisi tới Mestia trên một chiếc tàu bay tí xíu, chỉ sở hữu 15 chỗ ngồi, chiếc vé boarding cũng chỉ nhỏ bằng 3 ngón tay, sân bay Mestia hẳn cũng là phi trường nhỏ nhất mà tôi từng thấy. Và ấy, tôi đã đến Svaneti.

Svaneti là tới sinh sống của người Svan, những cư dân ở đây từ hơn 10 thế kỷ. Vùng đất này ngày trước là 1 phần của vương quốc Colchis. Mestia, thủ phủ ngày nay của vùng, là tới hiện đại nhất. Nhưng chỉ buộc phải lạc bước ra khỏi các con phố chính của Mestia, tới lang thang, rẽ vào một vài ngõ nhỏ, ta dễ có cảm giác mình bước thẳng từ thế kỷ XX sang thời trung cổ với các tháp canh bằng đá của người Svan từ thế kỷ IX – XII ngạo nghễ dựng đứng giữa trời.

Tôi ra quảng trường ngay giữa Mestia tậu người đồng hành chia tiền xe và một lái xe để đàm phán về chuyến đến nơi Ushguli, ngôi làng cao nhất của châu Âu. những người tài xế tập hợp chính yếu ở ngay quảng trường giữa Mestia. Ushguli Gruzia Mỗi chuyến tới tương tự hẳn cũng chỉ vừa đủ trang trải cho cuộc mưu sinh nhọc nhằn đến này. Ushguli bí quyết Mestia khoảng 3-4 tiếng đến xe dằn xóc. Ushguli nằm tại độ cao 2.400 mét, dưới chân núi Shkhara, 1 trong các đỉnh cao nhất của dãy Caucasus. Cả làng chỉ sở hữu 70 hộ gia đình, nhân khẩu chưa nơi 200 người.

Ushguli giữ nguyên kiểu kiến trúc đặc trưng của người Svan mang các ngôi nhà tháp siêu cổ. Thậm chí trên một đỉnh đồi, người ta còn thấy cả một nhà nguyện xây trong khoảng thế kỷ vật dụng XII. những ngọn núi quanh đó đẹp hơn cả bao lăm bức ảnh tôi từng thấy. thường nhật, khi đứng trước núi cao, cảnh thiên nhiên hùng vĩ, người ta thấy bé nhỏ, nhưng núi non ở đến này không tạo cảm xúc rợn ngợp tới vậy. Tôi chỉ bé như 1 dấu chấm đen trên nền cỏ đang úa của thời điểm Thu.


https://www.travelallasia.com Travel Asia blog nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch túc và các địa điểm phượt trong nước và ngoài nước; review homestay, khách sạn; cách đặt vé máy bay giá rẻ, săn vé máy bay 0 đồng, hướng dẫn cách di chuyển, mua vé các điểm tham quan du lịch tiết kiệm chi phí !
 
Bên trên