Từ Văn Quyến, Công Vinh đến Lee Nguyễn: "Đường băng" của "sao"

N_H_Thanh91

Điều hành viên
Staff member

1237659584_lee_nguyen_tang_bong.jpg

Một đường chuyền của Văn Quyến, một pha đi bóng của Công Vinh, sự xuất hiện của Lee Nguyễn..., những hình ảnh đấy đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Cuộc sống và "môi trường mới" của những ngôi sao V-League đã trở thành một phần không thể thiếu của bóng đá nội từ đầu mùa.

Khi họ là sao

Nếu có một trận đấu ở V-League có đủ cả Văn Quyến, Công Vinh, Lee Nguyễn và nhiều cầu thủ nội tên tuổi khác thì đấy là điều không tưởng, bởi họ rải đều ở nhiều đội bóng khác nhau. Nhưng chỉ cần "sao" ra sân ở những trận cầu "đinh" của V-League 2009, họ đủ sức lôi kéo sự chú ý của nhiều người. Mà không chỉ trên sân, cuộc sống phía sau trái bóng và những buổi tập, những trận đấu của "sao" cũng trở thành câu chuyện thời sự của những người "ghiền" bóng đá nội.

Công Vinh về Thủ đô hiện được nhiều fan săn đón, nhất là các cô gái tuổi teen, có cả Hội CĐV đến sân cổ vũ chỉ cho riêng anh. Những trận T&T.Hà Nội thi đấu ở Hàng Đẫy, bên cạnh Hội VĐV của T&T tập trung ở khán đài B tiếp lửa cho các cầu thủ ở đội bóng của bầu Hiển, thì ở một góc khán đài A có riêng một nhóm CĐV của Công Vinh cũng hò reo cuồng nhiệt cho thần tượng của mình.

Ở HA.GL, cuộc sống với Lee tại phố núi không phải toàn màu hồng. Lee lên Pleiku bằng "chuyên cơ" của bầu Đức, ra sân thi đấu trong sự kỳ vọng và dò xét của người hâm mộ phố núi. Mỗi đường chuyễn, mỗi cú sút của Lee đều được người ta bình luận nhiều hơn bất cứ cầu thủ nào của “Gỗ” hiện tại và tất nhiên sẽ kèm theo sự so sánh với thần tượng Kiatisak vốn có chỗ đứng đặc biệt trong tình cảm của các fan bóng đá Gia Lai.

Còn với Văn Quyến, anh không được hưởng lương cao ngất như Công Vinh, Lee Nguyễn. Ở Sông Lam, Quyến vẫn có cái thế riêng, dù cách chơi bóng của anh tạo ra cảm giác "vừa ghét, vừa trông chờ" với người hâm mộ xứ Nghệ. Nhiều người ghét cái dáng chạy ục ịch của Quyến, cái thái độ thi đấu vật vờ không "máu" như một số cầu thủ khác, nhưng người ta vẫn xuýt xoa về một cú sút gợi lại quả cứa lòng cũ của "thằng béo", hay một đường chuyền như dọn cỗ của anh nhưng đồng đội không tận dụng được.

1237659510-VanQuyen.jpg


Văn Quyến vẫn là một thương hiệu lớn


Khi họ rất đỗi bình thường

Lee Nguyễn ở Pleiku giờ đây cũng đã là hình ảnh quen thuộc với người dân phố Núi. Lee đã quen với cuộc sống ở trung tâm thể thao Hàm Rồng. Đại bản doanh của HA.GL với luôn viên và trang thiết bị trông như một “khách sạn năm sao” nên Lee chẳng có gì để phàn nàn về chuyện ăn uống, sinh hoạt. Ở Hàm Rồng, Lee hòa đồng với đồng đội và sau hơn 2 tháng có “ông Tây Việt kiều” về sống thì các cầu thủ nội ở HA.GL không còn cảm giác xa lạ. Đồng đội cũng đã hiểu vả cảm thông cho hành động của Lee khi ghi được bàn thắng đầu tiên ở V-League trong trận gặp XM.HP khiến anh "phát cuồng" cởi áo và phải nhận thẻ vàng thứ 2 của trọng tài.

Tại "Gỗ", Lee có mối quan hệ tốt với cả đội, nhưng có chơi thân hơn với Thanh Bình, cầu thủ ở gần phòng của nhau và cũng là “thầy giáo” dạy Lee đi xe máy. Lee ăn như người Việt, thậm chí còn bị chọc “ăn đồ Việt bạt mạng hơn cả người Gia Lai”, ở chung với đồng đội, và đã dám tập đi xe máy để thỉnh thoảng dạo phố. Nay Lee đã đi xe máy ngon lành, nhưng BHL đội “Gỗ” vẫn phải thường xuyên cử Thanh Bình “tháp tùng” Lee mỗi lần anh dắt xe rời khỏi cổng trung tâm Hàm Rồng.

Ở Sông Lam thời còn "hoàng kim", Văn Quyến là cái tên nổi nhất. Bây giờ, Quyến đang làm lại và anh phần nào tạo được cảm giác gần gũi với cuộc sống ở đội "nhà nghèo" như SLNA. Quyến vẫn cưỡi xe SH, nhưng ở SLNA người ta đã nói nhiều hơn đến chuyện anh đang tập luyện để giảm cân, chứ không cười đầy ẩn ý khi nói về chuyện ăn chơi, về cuộc sống của "người đặc biệt" như Quyến "béo" thời trước.

Và phía sau cuộc sống của “VIP”.

Khi đã là người nổi tiếng, những ngôi sao như Công Vinh, Lee Nguyễn được nhiều người để ý là lẽ đương nhiên. Họ đã quen với chuyện đó và có cách xử sự riêng ở vị thế của mình. Trận HA.GL làm khách của T&T.Hà Nội, Lee Nguyễn khiến cánh phóng viên thể thao nháo nhác ở sân Hàng Đẫy để dò tìm chỗ ngồi của anh, trong khi tiền vệ này không ra sân và cùng cô bạn gái (mới từ Mỹ sang VN cuối tuần trước) bay về Đà Nẵng sớm để chờ đồng đội trở về Pleiku.

Chuyện Công Vinh tham gia các hoạt động xã hội bên ngoài sân cỏ trở thành chủ đề quan tâm của dư luận. Hay như việc anh tham gia chụp ảnh cũng một cô ca sỹ cho một tờ báo của tuổi teen, cũng trở thành đề tài cho đủ lời “bàn ra, tán vào” về những bức ảnh và chuyện của hai người về sau. Không phải lời đồn, hay bình luận nào cũng nghiêng về tiền đạo số 1 của T&T.Hà Nội, nhưng với tính cách của người đã biết vượt lên để khẳng định mình như Vinh thì anh hiểu và xác định được đường đi của một cầu thủ mới 24 tuổi như mình.

Các cầu thủ nổi tiếng ở V-League đều có những “đường băng” riêng là hoàn cảnh của đội bóng đang đầu quân để hướng đến những cái đích chung cả tập thể và những mục tiêu cá nhân của mỗi người. "Đường băng" ấy có trở thành bệ phóng để họ tiếp tục bước lên những đỉnh cao mới khẳng định được tài năng sẽ phụ thuộc rất lớn vào nỗ lực của mỗi người và cả cái đích chung của một tập thể.

Trên đường đi ấy, Quyến, Vinh và Lee sẽ có lúc chạm mặt trực tiếp, hoặc ngẫu nhiên phải vắng mặt như chuyện Vinh (bị chấn thương) và Lee (thẻ phạt) "né nhau" ở vòng 5 (T&T.HN gặp HA.GL), hay Văn Quyến ngồi ngoài sân (trận HA.GL-SLNA, vòng 6), nhưng thương hiệu của “sao” như các cầu thủ này đủ để hấp dẫn với người hâm mộ. Câu chuyện về những người trẻ như Quyến, Vinh, Lee Nguyễn chắc chắn sẽ còn được nhắc đến nhiều không chỉ ở mùa bóng này!
 
Bên trên