TTDA chào mừng ngày 8/3/2010 - Happy Women Day

iLoVeU

Moderator
Thiep8-3.jpg


Chúc Mừng Ngày 8 Tháng 3
Vui Lòng Phụ Nữ – Chết Quà Đàn Ông
Chị Nào Tốt Số Cố Chồng
Ngày Này Thong Thả Vì Ông Đã Làm
Chị Nào Vất Vả Gian Nan
Ngày Này Thui Thủi Vì Chàng Có Đâu
Nhưng Mà Đừng Có Vội Rầu
Diễn Đàn Luôn Có Mày Râu Tặng Quà

8-3canha.gif.jpgThay mặt toàn thể BQT, Xin gửi lời chúc sức khỏe, thành công, hạnh phúc.. tới các bạn nữ trên diễn đàn TTDA. Chúc các bạn nữ diễn đàn mình luôn Xinh đẹp, vui vẻ, thành công, ;)) (mùng 8/3 nhận được thật là nhiều quà)Anh em con trai trên diễn đàn chuẩn bị đi là vừa đấy). Mong rằng mọi điều tốt đẹp nhất sẽ tới với các bạn nữ, các chị, các mẹ, các bà.


---------------------++++++++++-------------

8/3 chúc các chị em… trẻ trung như heo sữa, Bốc lửa như heo hơi, Chịu chơi như heo nái, Hăng hái như heo con, Sắc son như heo đất, Đủ chất như heo thịt … Chúc các bạn: Tươi vui như heo cắn, đỏ đắn như heo lai, sức dai như… heo nọc, xốc vác như heo rừng, bừng bừng như… heo quay!Chúc các chị em 8/3 vui vẻ
Sáng nay mùng tám tháng ba
Thức dậy mới biết trong nhà thiếu em
Mắt nhắm mắt mở tèm lem
Tay chân quờ quạng … tưởng em đang nằm
Hí hửng, anh lật tấm chăn,
Định ôm mới thấy … trời thần … con Lu
Gọi em, Em hỡi, Em đâu ?
Trên bàn chợt thấy mấy câu em đề
“Em đi mua sắm tối về
Ở nhà anh nhớ phải nghe lời này
Sáng ra xén cỏ tưới cây
Rửa luôn đống chén .. hỗm rày anh quên
Trong kho, mười một cái mền
Đắp từ năm ngoái, anh đem giặt dùm
Giày dép em quẳng lung tung
Nhờ anh lượm cất vô thùng dùm em
Mười lăm bao rác trên thềm
Anh đem ra đổ ở bên bờ hồ
Receipt đem bán ký lô
Bill thì anh nhớ ký vô trả tiền …
Có vợ đẹp, sướng như tiên
Gặp bạn phải nói em hiền đó nha.
Hôm nay ngày tám tháng ba,
Em nhường vinh dự “Chủ nhà” cho anh
Hôm nay ngày tám tháng ba
Việc nhà để đó em đà đi chơi
Em ơi anh nhắn đôi lời
Yên tâm em nhé anh thời lo toan
Lo cho sau trước vẹn toàn
Trồng cây, rửa chén, giặt màn, ký bill
Ngoài trời gió thổi hiu hiu
Trong này anh mới tiêu điều làm sao
Con kêu, con khóc, con đau
Anh bên giặt tả, bên xào thố măng
Nấu cơm hai bố con ăn
Dỗ con, đổ rác, lăng quăng trong nhà
Vợ đi ăn chỗ xa xa
Nhà hàng, điểm hẹn, ta bà khắp nơi
Thân tôi thân khổ tơi bời
Trời quơi trời hỡi vợ ơi đâu rồi ?
Anh nhớ vợ quá …ôi thôi…


va30.jpg

Lịch sử ngày 8/3

Ngày 8/3, đó là cả một câu chuyện lịch sử dài về cuộc đấu tranh vì quyền bình đẳng và hạnh phúc cho phụ nữ của nhiều nhóm phụ nữ trên toàn thế giới. Chính phụ nữ là những người làm nên ngày 8/3 lịch sử. Để mỗi năm có một ngày tràn ngập hoa thì đã có không ít máu và nước mắt đổ xuống trong quá khứ. Ngày 8/3/1857, công nhân xưởng may ở New York tuần hành yêu cầu nâng cao chất lượng làm việc: giảm giờ làm và những yêu cầu về quyền lợi cho phụ nữ. Lực lượng biểu tình này đã bị cảnh sát đàn áp. 51 năm sau, 8/3/1908, để kỷ niệm cho sự kiện tháng 3/1857, một cuộc biểu tình của các nữ công nhân Mỹ đòi quyền bầu cử, chấm dứt tình trạng ngược đãi công nhân và bóc lột sức lao động trẻ em cũng bị dập tắt bởi cảnh sát New York.
Năm 1910, một nhà hoạt động xã hội người Đức, Clara Zetkin, đề nghị lấy ngày 8/3 làm ngày Quốc tế Phụ nữ để kỷ niệm những cuộc biểu tình và những cuộc đấu tranh của phụ nữ trên toàn thế giới vì bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ.

Nhiều sự kiện đáng chú ý khác liên quan đến ngày 8/3 như cuộc đấu tranh lớn tại Nga vào ngày 23/2/1917 theo lịch Nga và là ngày 8/3 theo lịch Công giáo, những nữ công nhân đã ồ ạt tấn công khắp các đường phố của Nga. Sự kiện đó sau này được đánh giá là một trong những tác nhân châm ngòi cho Cách mạng Tháng Mười Nga. Ngoài ra, còn rất nhiều cuộc đấu tranh của phụ nữ trên thế giới cũng nổ ra vào tháng 3 lịch sử.

Năm 1975, Liên Hiệp Quốc đã lấy ngày 8/3 hằng năm làm ngày Quốc tế Phụ nữ. Hai năm sau, LHQ đã thông qua nghị quyết các nước thành viên kỷ niệm ngày này như là ngày vì quyền bình đẳng, sự tiến bộ của phụ nữ và hòa bình cho thế giới.

Ngày 8/3 ở Việt Nam
Tại Việt Nam, ngày Quốc tế Phụ nữ được kỷ niệm rất trang trọng: một ngày tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp dành cho phụ nữ. Hầu hết người ta đã không còn nhớ chính xác về ý nghĩ lịch sử của ngày này. Nam giới coi đây là cơ hội để thể hiện sự ga-lăng của mình cho những người mà họ yêu quý. Ngày 8/3 đã bị xóa nhòa ranh giới về ý nghĩa thực của nó.

Chính cái ý nghĩa "phát sinh" lại trở nên... rất ý nghĩa đối với phụ nữ. Trong 365 ngày trong năm, người phụ nữ có riêng một ngày để được cả xã hội quan tâm, ngợi ca và cả bày tỏ niềm kính trọng. Một ngày "bù đắp" cho những vất vả của những người mẹ tảo tần, những người vợ đảm đang, những người vun vén dựng xây tổ ấm gia đình. Có thể không cần phải nói nhiều bạn cũng hình dung ra vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: là người nội trợ chính trong gia đình, người lao động kiếm tiền ngang bằng với nam giới, là những nhân tố quan trọng góp phần vào sự phát triển của xã hội. Là người gánh vác trách nhiệm sinh nở, cùng nuôi dạy con cái trưởng thành. Thành đạt hơn, đảm đang hơn, tự tin hơn và xinh đẹp hơn - đó là hình dung về những phụ nữ Việt Nam của thế kỷ 21. Và người phụ nữ đang dần khẳng định rằng mình là phái đẹp chứ không còn là... phái yếu như trước nữa!

Những món quà cho ngày phụ nữ

Ngày 8/3 là ngày dành cho phụ nữ những niềm vui bất ngờ. Nhiều năm trở lại đây các nhà sản xuất hàng tiêu dùng đã "nhắm" vào ngày này như một trong những tiêu điểm kinh doanh hằng năm. Song, nếu bạn nhìn lại sẽ thấy rằng 8/3 chủ yếu là dịp để cánh mày râu thể hiện "cử chỉ đẹp" với người yêu và bạn gái ! Những thiếu nữ luôn đầy ắp hoa và thiệp chúc mừng vào mỗi dịp 8/3, song đến khi trở thành người vợ trong gia đình thì người chồng, chàng trai ga-lăng năm xưa cũng quên mất ngày của... vợ. Không ít ông chồng cho rằng hôn nhân là chấm dứt thời của sự "màu mè". Ở một cơ quan nọ, có một nhân viên mua quà tặng hết lượt chị em phụ nữ đồng nghiệp nhưng lại dứt khoát không mua quà cho vợ vì theo anh "đã là vợ chồng thì cần gì phải giữ kẽ như vậy!". Người vợ hẳn sẽ cảm thấy chạnh lòng... Hoặc cũng có người quan tâm lấy lệ: nhờ người ở cửa hàng mang đến tận nhà cho vợ còn mình thì vẫn ngất ngư trong quán nhậu đến khuya !

Có câu chuyện cảm động, một chàng trai đã mua cho mẹ một chiếc áo mới, vô tình trùng vào ngày Quốc tế Phụ nữ. Đó cũng là lần đầu tiên mẹ của anh nhận được quà tặng vào ngày này. "Ồ, con mua tặng mẹ nhân dịp 8/3 à ?". Mẹ cười rạng rỡ, mắt rưng rưng xúc động, niềm hạnh phúc khó diễn tả thành lời. Tự đáy lòng chàng trai trào lên cảm giác hối hận: năm nào anh cũng hớn hở cầm gói quà đã chuẩn bị từ nhiều ngày trước để tới nhà bạn gái. Không biết những lúc ấy, người mẹ lụi cụi trong bếp, bà đã nghĩ gì ? Hẳn là không khỏi cảm thấy chạnh lòng...

Những phụ nữ Việt Nam vốn kín đáo, ít khi bộc lộ niềm mong ước của mình, cũng bình thản đón nhận sự... lãng quên này.

Còn biết bao người phụ nữ bị quên lãng trong chính ngày của họ. Nhất là những vùng nông thôn, vẫn còn có phụ nữ bị ngược đãi, bị đối xử thiên lệch trong gia đình. Nguyễn Văn Hòa, sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM quê ở một vùng nông thôn thuộc tỉnh Hòa Bình kể rằng khái niệm nhận quà trong ngày 8/3 rất xa lạ với phụ nữ ở đây. Thậm chí có cặp vợ chồng trẻ nọ, anh chồng mua quà tặng vợ vào dịp này bị người thân trong gia đình chê trách là "nuông chiều vợ quá đáng" (!).

Người phụ nữ muốn gì ở ngày 8/3 ? Đơn giản nhất, họ cần được mọi người nhắc đến tên mình, nhớ tới họ với một tình cảm chân thành nhất. Bạn sẽ thấy họ hạnh phúc như thế nào khi được quan tâm, chia sẻ.

"Gửi em, người mẹ tuyệt vời của các con anh. Anh thật may mắn vì trên đời này đã được gặp em. Cảm ơn tình yêu và sự hy sinh của em. Cảm ơn em đã sinh ra những đứa con thật tuyệt vời. Nhân ngày 8/3, hãy nhận lấy tình yêu và sự biết ơn của anh". Đó là tấm thiệp đã ố mờ mà chị Nguyễn Thị Khiết, một phụ nữ 43 tuổi quê ở Thanh Ba, Phú Thọ (hiện đang sống ở P.11, Q.Gò Vấp, TP.HCM) suốt gần 20 năm nay vẫn giữ bên mình. Đây là món quà của chồng chị, anh đã viết tặng chị vào ngày 8.3 cuối cùng trong đời khi anh nằm trên giường bệnh. Nhờ đó chị đã vượt qua mọi khó khăn vất vả, một mình nuôi con khôn lớn sau khi anh mất... Chị tâm sự: "Lời chúc ấy của anh như tấm bùa hộ mệnh, giúp tôi có nghị lực sống. Từ đó, ngày 8.3 trở nên vô cùng thiêng liêng với tôi. Tôi cảm thấy mình có sứ mệnh nuôi con và hoàn thiện mình để sống xứng đáng với tình yêu của người đã khuất".

Bạn sẽ dành cho người phụ nữ của mình sự bất ngờ nào vào ngày đặc biệt này ? Một đóa hoa. Một món quà nho nhỏ hay chính tay mình sửa soạn một bữa cơm ngon cũng đủ đem lại niềm vui cho nữ giới. Ngày 8/3 chính là ngày mà những người chồng, người con cần mang lại niềm hạnh phúc cho phụ nữ bằng chính sự quan tâm xuất phát từ tình cảm trong trái tim mình. Và phụ nữ, những người mẹ của chúng ta rất xứng đáng được tôn vinh như thế![AUDIO]http://www.fileden.com/files/2008/10/18/2149051/bai%20ca%20phu%20nu%20viet%20nam-Nguyen%20Van%20Ty_tuoitredonganh_net.mp3[/AUDIO]
 

iLoVeU

Moderator
oái!~ Dài thế. :venhtoc::venhtoc::venhtoc::venhtoc::venhtoc:
mùng 8/3 diễn đàn luôn có đàn ông tặng quà à. hay nhỷ?
chỵ em phụ nữ đâu. mùng 8/3 đè đầu, vặt cổ sư huynh iLoVeU (all_onlylove) ra mad đòi quà nhé.
:choangluon::choangluon::choangluon::choangluon::choangluon::choangluon:
 

iLoVeU

Moderator
oái!~ Dài thế

MUội út ơi, Phụ Nữ chiếm 1/2 dân số thế giới đấy, nói về phụ nữ thì bao nhiêu cho hết, vậy mà đã kêu là dài sao :nguongoi:.chỵ em phụ nữ đâu. mùng 8/3 đè đầu, vặt cổ sư huynh iLoVeU (all_onlylove) ra mad đòi quà nhé.

Ô hay, Xin đừng :uotnhuchuot:, dạo này tới cái bụng còn lo không xong, lấy đâu ra mà lo mùng 8 /3 cho các chị em trên 4rum chứ. :(.

Cố gắng lo cho cái thân đã, sau đó tới chị em nha :Doion:
 

iLoVeU

Moderator
:kochiudau::kochiudau::kochiudau::kochiudau::kochiudau::kochiudau::kochiudau:
thế thỳ muội út có quà ko sư huynh? :mucmaan::mucmaan::mucmaan::mucmaan::mucmaan:
 

iLoVeU

Moderator
Muội út ơi, huynh hoàn cảnh lắm. Ốc không lo nổi mình ốc, lấy gì đòi .... :xoayvong:

Thôi Anh em, bạn bè với nhau, cho all_onlylove gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các chị, các mẹ, các bạn nữ cùng trang lứa. 8/3 yêu thương, hạnh phúc, vui vẻ.Sức khỏe. Bình an....

Chúc muội Út huynh luôn vui vẻ, hồn nhiên, yêu đời, học giỏi, xinh gái..:eek:itinhyeu:(còn gì ko muội), nhiều tiền, nhiều quà trong 8/3 (Hôm 7/3 bảo huynh đề về bao nhiêu,tối làm 1 vé mong rằng 8/3 lính thưởng đi mua quà cho muội ;)) )

:eek:itinhyeu:
Happy Women Day :eek:itinhyeu:​
 

Kenji ĐếLong

Quy Ẩn Giang Hồ !
:xemtaday::xemtaday::xemtaday: E hèm, năm nay, ĐL quyết định, ngày mồng tám tháng ba sẽ chỉ tặng hoa cho 4 người thôi. ĐÓ là Vợ cả, vợ 2, vợ 3 và em Bo0. CHấm hết. Còn chúc thì đến ngày thì ĐL sẽ chúc cả hội phụ nữ TTĐA luôn.
 

iLoVeU

Moderator
Chúc muội Út huynh luôn vui vẻ, hồn nhiên, yêu đời, học giỏi, xinh gái..:eek:itinhyeu:(còn gì ko muội), nhiều tiền, nhiều quà trong 8/3 (Hôm 7/3 bảo huynh đề về bao nhiêu,tối làm 1 vé mong rằng 8/3 lính thưởng đi mua quà cho muội ;)) )

:eek:itinhyeu:
Happy Women Day :eek:itinhyeu:​

huynh ơi! muội thấy ko j ý nghĩa bằng quà đâu. :cuoideu::cuoideu::cuoideu:
thế nên huynh nhớ quà của muội nhé. :taon::taon::taon::taon::taon::taon:
 

iLoVeU

Moderator
thế nên huynh nhớ quà của muội nhé.
Muội là muội của huynh, mà huynh nói muội ko hiểu gì cả. :soimoi:

Huynh bảo rồi, mung 7.3 muội báo mộng cho huynh con Đề ;)).

Nếu ổn 8/3 muội sẽ có 1 món quà to đung đùng luôn :soimoi:
 

ßøO ﮒÿU ŊħƯŋ

kOn ngOaN tRò rỌy :">
E hèm, năm nay, ĐL quyết định, ngày mồng tám tháng ba sẽ chỉ tặng hoa cho 4 người thôi. ĐÓ là Vợ cả, vợ 2, vợ 3 và em Bo0. CHấm hết. Còn chúc thì đến ngày thì ĐL sẽ chúc cả hội phụ nữ TTĐA luôn.
e kÓa nkỳN nkẦm hOk zẠ :eek::bebong::bebong::bebong::bebong:
e kŨn kÓa wÒa àK =P~:Dima::Dima::Dima::Dima:
uJ jU aNk đẾ rÉp ếK :mylove::mylove::mylove::mylove::mylove:
 

iLoVeU

Moderator
:0dau: ô thế là bo0 vào gia đình nhà Gấu rồi à:0dau:

Cẩn thận nó lừa em ấy :muijvay:

Đế dép chơi bời ghê ta, tặng 4 girl liền :Dethuongqua:

Ôi dạo này cuộc đời T buồn ghê ta, hôm 8/3 mất tích:thuongbinh:

à mà may hôm đó ko phải đi học, Có đi chỉ liên hoan thôi :D, nên tránh được tổn thất vụ này rồi :nhaynhay:
 

ßøO ﮒÿU ŊħƯŋ

kOn ngOaN tRò rỌy :">
vàO đÂu mỪk vàO :huhon::huhon::huhon:
aNk hOk đỌc kĨ àK :uckochiudc::uckochiudc::uckochiudc:
lãO íK gỌy pÀ kẢ pÀ 2 pÀ 3 --- kÒn e lÀ " em ßoO " :tambon::tambon:
8/3 ngÀy rÌ kŨa aNk mỪk lyN hOan :-/
ckOa e đI vS =P~
 

Kenji ĐếLong

Quy Ẩn Giang Hồ !
:22124305-2-113F03::22124305-2-113F03: Dĩ nhiên là phải có quà của em Bo0 chứ. Nhưng mà có sợ mang tiếng xấu không ? Có người ghen hay sao mà bảo là đã 3 vợ lại 1 cô bồ ( Bo0 chuyển 0 sẽ o và thêm dấu huyền thành BỒ )
 

iLoVeU

Moderator
:
Ôi dạo này cuộc đời T buồn ghê ta, hôm 8/3 mất tích:thuongbinh:

à mà may hôm đó ko phải đi học, Có đi chỉ liên hoan thôi :D, nên tránh được tổn thất vụ này rồi :nhaynhay:
Liên hoan ở đâu zị huynh ơi!
hjz muội muội có být đề đóm về bao nhiu đâu mà bảo huynh chứ. muội mà být muội đánh 1 mình.
muội hỉu chứ sao muội ko hỉu. nhưng có cái huynh mún làm j thỳ làm, hum đó muội cứ vào đòi quà. ko có quà muội oánh huynh :22124305-2-abN::22124305-2-abN::22124305-2-abN::22124305-2-abN::22124305-2-abN:
 

admin

Thanh Niên Xóm
Tin từ all_onlylove: Mùng 7/3 sinh nhật đứa bạn chơi cùng ;)) Liên Hoan luôn, nhân tiện tổ chức mùng 8/3 cho chị em trong nhóm :22124305-2-93N6:. Ôi mẹ ơi sợ rồi đấy :22124305-2-93N6:

hum đó muội cứ vào đòi quà. ko có quà muội oánh huynh
Nghe nói all_onlylove bảo ILOVEU là muội út, hiền, ngoan, xinh lắm. Chắc khoản ngoan, xinh thì chấp nhận được :22124305-2-Q12W:.

Còn khoản hiền, sau khi đọc xong câu:
hum đó muội cứ vào đòi quà. ko có quà muội oánh huynh

Thì ai bảo là hiền :22124305-2-424K: , :22124305-2-93N6:
 

iLoVeU

Moderator
đâu fải đâu.
cái ếy là vì lợi ích cá nhân nên fải như thế. chứ bình thg ngoan hiền lắm.
:xucdong::xucdong::xucdong::xucdong::xucdong::xucdong::xucdong::xucdong::xucdong::xucdong:
Ví dụ nhé:
Sưhuynh: muội út đâu! Ra đêy đấm lưng choa huynh.
Sưmuội: Dạ vâng ạ (giọng nói có chút vẻ sầu thảm, đau đớn) muội ra ngay đây.
khổ ghê! ko ra là bỵ ăn đấm nên fải ra
===> đấy thấy chưa. muội út của all_onlylove ngoan, hiền thế chứ nị. cam tâm chịu sự hành hạ của sư huynh mình. :22124305-2-5S335::22124305-2-5S335:
thế mà có cái ngày mùng tám tháng ba, đòi tý quà cũng ko cho. hjz
:22124305-2-10K548::22124305-2-10K548::22124305-2-10K548::22124305-2-10K548::22124305-2-10K548::22124305-2-10K548::22124305-2-10K548::22124305-2-10K548: dỗi
 

iLoVeU

Moderator
cái ếy là vì lợi ích cá nhân nên fải như thế. chứ bình thg ngoan hiền lắm.

Hiền thế ko biết, :22124305-2-G4313:, cứ động vào xem, dây vào tổ kiến lửa đấy :Duocday:

(Đùa thôi, muội tớ tốt lắm, nhưng sông có khúc, người có lúc ) <-- tự hiểu nhé :22124305-2-533D0:


Ví dụ nhé:
Sưhuynh: muội út đâu! Ra đêy đấm lưng choa huynh.
Sưmuội: Dạ vâng ạ (giọng nói có chút vẻ sầu thảm, đau đớn) muội ra ngay đây.
khổ ghê! ko ra là bỵ ăn đấm nên fải ra

Đã bao giờ đấm lưng cho cái nào, được hôm đi offline lần 2, thì ngồi sau véo mấy cái liền, đau ơi là đau :22124305-2-4CH9:


thế mà có cái ngày mùng tám tháng ba, đòi tý quà cũng ko cho. hjz

Hôm nay là 5/3 đã tới mùng 8/3 đâu mà biết. :22124305-2-1044219:
 

iLoVeU

Moderator
:22124305-2-325157::22124305-2-325157::22124305-2-325157::22124305-2-325157::22124305-2-325157::22124305-2-325157:
hihi. ớ thế là có quà thật à. hehe,.....
:22124305-2-Q12W::22124305-2-Q12W::22124305-2-Q12W::22124305-2-Q12W:
 

ßøO ﮒÿU ŊħƯŋ

kOn ngOaN tRò rỌy :">
6/3 rÒy nhÀ mềh Uj:xauhoqua::xauhoqua::xauhoqua::xauhoqua::xauhoqua::xauhoqua::xauhoqua::xauhoqua::xauhoqua::xauhoqua::xauhoqua::xauhoqua::xauhoqua::xauhoqua:
 

b-boy funny

b-boy funny
dài thế nài ai mà muốn đọc :22124305-2-K2553::22124305-2-K2553::22124305-2-K2553:
 
Bên trên