Truyền thông về công tác y tế học đường tại Đông Anh

iLoVeU

Moderator
Ngày 2 tháng 11 năm 2009, Hội chữ thập đỏ huyện Đông Anh phối hợp với Thành hội Chữ thập đỏ Hà Nội tổ chức hội nghị truyền thông công tác y tế học đường tại trường trung học cơ sở Nguyễn Huy Tưởng – Đông Anh – Hà Nội.
truyen%20thong%201.JPG

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Thành hội chữ thập đỏ Hà Nội, Huyện ủy, UBND Huyện, Hội chữ thập đỏ Huyện và trưởng, phó các phòng, ban của Huyện.

Với tình hình diễn biến phức tạp của các dịch bệnh nguy hiểm như: Cúm A/H1N1 (trên thế giới đã có gần 400.000 ca Dương tính và gần 5.000 ca tử vong, tại Việt Nam đã có trên 10.000 ca dương tính và 32 ca tử vong), sốt xuất huyết… và tai nạn thương tích ở trẻ em (là 1 trong 3 nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất trên thế giới). Hội nghị diễn ra nhằm tuyên truyền và trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về triệu chứng, cách phòng tránh các loại dịch bệnh nguy hiểm và đề phòng tai nạn thương tích để các em có thể tự bảo vệ mình và bạn bè xung quanh. Hội nghị cũng đã trang bị cho các em những điều cần biết về đại dịch HIV/AIDS (các đường lây truyền chủ yếu, cách phòng tránh), khuyên các em không nên kỳ thị, xa lánh người nhiễm HIV/AIDS.
truyen%20thong%202.JPG

Với những kiến thức đã được trang bị sau buổi truyền thông. Các em sẽ có nhận thức đúng đắn hơn về sự nguy hiểm của các loại dịch bệnh và tai nạn thương tích và các em sẽ biết cách phòng tránh để bảo vệ bản thân và tuyên truyền cho những người xung quanh.

Tin từ: Donganh.hanoi.gov.vn
 
Bên trên