Truoctrandau đưa tin: Liverpool sắp lập kỷ lục 'vĩnh cửu' ở Premier League

duanlamthem

Thanh Niên Xóm
Do giải Ngoại hạng Anh phải tạm hoãn vì dịch Covid-19, Liverpool đang đứng trước cơ hội đi vào lịch sử với tư cách đội bóng dẫn đầu BXH Premier League thời gian lâu nhất trong một mùa. Đáng chú ý, đây là kỷ lục nhiều khả năng sau đó sẽ không bao giờ bị xô đổ.

Xem thêm: https://truoctrandau.com/nhan-dinh-eintracht-frankfurt-vs-borussia-mgladbach-21h30-ngay-15-03Ở Premier League 2019/20, Liverpool đã lên đỉnh BXH từ vòng 2 sau thắng lợi 2-1 trước Southampton. Kể từ đó tới nay họ không chịu nhường lại ngôi vị quán quân cho bất cứ đối thủ nào nhờ liên tục thu về những kết quả thuận lợi.

Đến thời điểm hiện tại, Liverpool đã dẫn đầu sân chơi số 1 xứ sở sương mù trong suốt 220 ngày. Với việc đang hơn đội xếp thứ 2 là Man City đến 25 điểm (82 so với 57), nhiều khả năng thầy trò HLV Juergen Klopp sẽ đăng quang khi mùa giải kết thúc. Tất nhiên, khoảng cách quá lớn so với Man City cho phép họ có quyền yên tâm không bị soán ngôi lần nào trong phần còn lại của mùa bóng.

Theo thống kê, Chelsea hiện là đội giữ kỷ lục đứng trên đỉnh Premier League lâu nhất trong một mùa (274 ngày, mùa 2014/15). Xếp ở vị trí thứ 2 là M.U, đội có đến 262/268 ngày ở mùa 1993/94 ngự trị trên ngôi đầu BXH.

Tuy giải Ngoại hạng Anh 2019/20 còn đến 9 vòng nữa mới kết thúc, song căn cứ vào tình thế như hiện nay thì có thể khẳng định việc kỷ lục của Chelsea bị Liverpool xô đổ có lẽ chỉ còn là vấn đề thời gian. Cần phải nhấn mạnh rằng, trong cuộc họp bất thường hôm 19/3 vừa qua BTC Premier League quyết định hoãn giải đấu ít nhất đến ngày 30/4.
 
Bên trên