Triệt xoá đường dây trộm cắp xe máy

iLoVeU

Moderator
Hôm qua 24-9, cơ quan CSĐT - CAQ Hà Đông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Dương, SN 1982, HKTT tại thôn Nghi Thượng, xã Thanh Mai, huyện Thanh Oai; Đỗ Thanh Lăng, SN 1983, HKTT tại thôn Nhuế, xã Kim Chung, huyện Đông Anh; Lê Tiến Bình, SN 1987, HKTT tại xã Liên Hoà, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc hiện đang tạm trú tại thôn Nhuế, xã Kim Chung, huyện Đông Anh để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi trộm cắp và tiêu thụ xe gian.

Image


Cơ quan điều tra đang lấy lời khai đối tượng Nguyễn Văn Dương

Trong khoảng thời gian từ đầu tháng 5-2009 đến nay, trên địa bàn quận Hà Đông liên tiếp xảy ra trộm cắp xe máy. Lợi dụng sơ hở của nhiều người để xe máy ở những nơi vắng, không khoá càng, không có người trông coi, kẻ trộm dùng vam tự tạo phá khoá cổ để trộm cắp. Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Hà Đông xác định nhóm đối tượng là người ở địa phương khác đến gây án, không phải là người trên địa bàn quận Hà Đông.

Tiến hành mật phục, khoảng 4h sáng 19-9, tổ công tác phát hiện Nguyễn Văn Dương điều khiển xe máy Wave S BKS: 30F4-7044 có biểu hiện nghi vấn. Kiểm tra hành chính, tổ công tác phát hiện khoá điện chiếc xe máy đã bị phá hỏng, hỏi nguồn gốc chiếc xe, đối tượng đã không trả lời được. Ngay lập tức, Nguyễn Văn Dương được mời về Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Hà Đông để làm rõ.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Dương thừa nhận đã trộm cắp chiếc xe máy trên của một người dân để bên đường Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy hôm 16-9. Khai thác mở rộng vụ án, Nguyễn Văn Dương khai nhận thêm, vào buổi trưa hoặc xẩm tối, Dương mang theo 1 vam phá khoá hình chữ T, đi xe buýt từ Thanh Oai vào nội thành Hà Nội, sau đó đi bộ lang thang vào các khu đô thị, khu nhà trọ… lợi dụng sơ hở của người dân để xe máy ngoài vỉa hè, trước nhà không khoá càng, không có người trông coi, dùng vam phá khoá trộm cắp. Lấy được xe, Nguyễn Văn Dương vứt ngay chiếc vam phá khoá để tránh bị bại lộ nếu gặp công an. Bằng thủ đoạn nói trên, trong khoảng thời gian từ đầu tháng 5 đến ngày bị bắt, Nguyễn Văn Dương đã thực hiện trót lọt gần 30 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn quận Hà Đông, nội thành Hà Nội và các vùng lân cận.

Nguyễn Văn Dương còn cho biết thêm, sau khi lấy được xe, y vứt hết biển số xe rồi mang bán cho nhiều đối tượng trong đó có Đỗ Thanh Lăng, Lê Tiến Bình, ở thôn Nhuế, xã Kim Chung, huyện Thanh Oai là 2 thợ sửa xe máy với giá từ 3,5 - 4 triệu đồng chiếc.

Image

Tang vật và các đối tượng trong vụ án

Ngay sau đó, Lăng và Bình bị CAQ Hà Đông bắt giữ. Đỗ Thanh Lăng, Lê Tiến Bình khai nhận, trong thời gian từ tháng 6 đến nay, 2 đối tượng đã mua 10 chiếc xe máy trộm cắp của Nguyễn Văn Dương. Để tiêu thụ được những chiếc xe này, 2 đối tượng mài số khung, số máy, lắp biển giả vào… thậm chí thay lốc máy hoặc tháo rời ra để bán linh kiện cho khách hàng. Các phương tiện thường bán cho những người dân ở vùng xa trung tâm như Thái Nguyên, Bắc Giang, Hưng Yên… không có địa chỉ cụ thể nên việc xác minh, thu hồi trả lại cho người bị hại, gặp không ít khó khăn.


1 chiếc xe máy bị các đối tượng tháo rời để bán linh kiện

Trong hơn 1 tuần lặn lội vất vả, bước đầu tổ công tác đã xác minh tìm ra 7 chủ xe trong 10 chiếc xe Nguyễn Văn Dương bán cho Đỗ Thanh Lăng và Lê Tiến Bình. Vụ việc một lần nữa cảnh báo người dân nên cảnh giác với loại tội phạm này cần lắp khoá càng xe máy, khoá càng xe cẩn thận và gửi xe tại các bãi gửi xe hoặc để xe tại những nơi công cộng… phải có người trông coi.

Vụ việc đang được Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Hà Đông tiếp tục điều tra mở rộng. Ai là chủ của xe máy Sirius màu đỏ SK: RLCS5L 6308Y-048100; SM: 5C63-048100; xe máy Nouvo màu đen: SK: RLCN 295206Y116785, SM: 2852-116785; xe Dream Việt Nam màu mận, SM: 0877393, SK: bị mài không rõ; Wave Alpha (tem dài) màu xanh đen, SK: RLHHC12139Y065655, SM: HC12E-1266518 liên hệ Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Hà Đông để giải quyết. ĐT: 0439397150; 0913323905; 0913300532 gặp đồng chí Quyền và đồng chí Nam.
 
Bên trên