Triển khai tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm

iLoVeU

Moderator
Sáng 14/4 UBND huyện Đông Anh đã tổ chức triển khai tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm với chủ đề: "Giữ vững cam kết về trách nhiệm của doanh nghiệp với an toàn vệ sinh thực phẩm".
vsattp.jpg

Thực hiện kế hoạch số 36/KH-UBND ngày 22 tháng 3 năm 2010 của UBND Thành phố Hà Nội về triển khai Tháng hành động vì chất lượng Vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố Hà Nội năm 2010. Năm nay Huyện Đông Anh sẽ triển khai tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2010 với một số nội dung chính là: Nâng cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực hiện cam kết đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Huy động toàn thể nhân dân, các cấp chính quyền địa phương, các cơ quan quản lý tham gia vào việc tuyên truyền phổ biến các quy định của Pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm. Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc và bệnh lây truyền qua đường thực phẩm.

<!--[endif]--><!--[if !supportLists]--> <!--[endif]-->Mục tiêu cụ thể là:


- Trong tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm không để xảy ra các vụ ngộ độc lớn, dịch lây truyền qua đường thực phẩm.

- Kiểm tra 100% các cơ sở thực phẩm thuộc nhóm nguy cơ cao trên địa bàn Huyện.

- <!--[endif]-->Đa số các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống nắm được quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Huy động được sử quan tâm của toàn thể nhân dân, các cấp chính quyền và cơ quan quản lý tham gia phổ biến tuyên truyền về VSATTP.


10 tiêu chuẩn vệ sinh đối với thức ăn đường phố:

1- Bảo đảm đủ nước sạch.

2- Có dụng cụ riêng gắp thức ăn chín, không để lẫn đồ chín với đồ sống.

3- Nơi chế biến thực phẩm phải sạch, cách biệt nguồn ô nhiễm (cống rãnh, rác thải, công trình vệ sinh, nơi bày bán gia súc, gia cầm...).

4- Người trực tiếp làm dịch vụ chế biến, kinh doanh thức ăn phải được tập huấn kiến thức và khám sức khỏe định kỳ.

5- Nhân viên phải có tạp dề, khẩu trang, mũ khi bán hàng.

6- Sử dụng nguyên liệu chế biến thực phẩm có nguồn gốc đáng tin cậy. Không dùng các chất phụ gia, phẩm màu không được phép sử dụng trong chế biến thực phẩm.

7- Thức ăn phải được bày bán trên giá cao hơn 60 cm.

8- Thức ăn chín phải được bày bán trong tủ kính.

9- Thức ăn phải được bao gói hợp vệ sinh.

10- Có dụng cụ chứa đựng chất thải tại nơi kinh doanh dịch vụ thức ăn đường phố.

(Theo Cục quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm)Nguồn: http://donganh.hanoi.gov.vn/web/gue...iew_WAR_vns_portlets_INSTANCE_dxy1_arcId=4201
 
Bên trên