Top 4 nguyên tắc vàng để chăm sóc bầu trong những tháng đầu thai kỳ tốt nhất!

cunlonmama

Thanh Niên Xóm
Chăm sóc bầu ở giai đoạn đầu thai kỳ có tầm quan trọng đặc biệt, là tiền đề cho sự phát triển toàn diện của thai nhi để mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh hơn. Chính vì vậy, cần nắm rõ 4 nguyên tắc “vàng” để chăm sóc phụ nữ mới mang thai một cách tốt nhất, an toàn nhất - Mẹ bầu đừng làm ngơ!


Top 4 nguyên tắc vàng để chăm sóc bầu trong những tháng đầu thai kỳ tốt nhất! KcnVkpO

Chia nhỏ các bữa ăn để tạo điều kiện thai nhi hấp thụ dinh dưỡng cách tốt hơn

Nguyên tắc đầu tiên phải nói đến trong việc chăm sóc phụ nữ mới mang thai là nên chia nhỏ các bữa ăn. Quan niệm cứ ăn càng nhiều là càng tốt cho thai nhi là hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế, phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu chỉ cần bổ sung thêm khoảng 200-300 calo/ngày và chỉ tăng khoảng 1-2kg là hợp lý nhất. Bên cạnh đó, nên chia nhỏ các bữa ăn thay vì 3 bữa chính để tạo điều kiện thuận lợi cho thai nhi hấp thu các chất dinh dưỡng một cách tốt nhất và ngăn ngừa nguy cơ thừa cân cho mẹ.

Hạn chế tình trạng ốm nghén một cách tối đaTop 4 nguyên tắc vàng để chăm sóc bầu trong những tháng đầu thai kỳ tốt nhất! 6OOGDCo

Hầu hết phụ nữ khi mang thai rơi vào tình trạng ốm nghén do những sự thay đổi nhất định từ cơ thể, gây ra tình trạng mệt mỏi. Để cải thiện tình trạng ốm nghén một cách hiệu quả, mẹ bầu có thể ăn 1-2 chiếc bánh quy sau mỗi sáng thức giấc. Đối với những trường hợp nghén nặng, không ăn uống được gì nên đi thăm khám để được bác sĩ tư vấn cách bổ sung dưỡng chất tốt nhất.


Nguyên tắc trong ăn uống cho bà bầu

Việc chăm sóc phụ nữ mới mang thai
cần đảm bảo những nguyên tắc trong việc ăn uống sau đây:

Hãy lựa chọn cho mình những thực phẩm không gây buồn nôn mà mẹ bầu cảm thấy dễ chịu nhất mỗi khi ăn. Mẹ bầu nên ăn những thực phẩm không gây cảm giác buồn nôn và vẫn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết.

Mẹ bầu nên tăng cường bổ sung những nhóm thực phẩm chứa nhiều chất đạm: thịt nạc, sữa ít béo, carbohydrate, rau quả hay bằng các thực phẩm thay thế khác mà vẫn đảm bảo được các giá trị dinh dưỡng thiết yếu.


Uống đủ nước - Nguyên tắc vàng mẹ bầu không thể bỏ qua!

Uống đủ nước là một trong những nguyên tắc “vàng” cần lưu ý khi chăm sóc phụ nữ mang thai. 2 lít nước mỗi ngày là tốt nhất cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Hạn chế tối đa những thức uống gây hại như: cà phê, nước ngọt, nước có gas,… Mẹ bầu cũng có thể sử dụng một số loại nước ép trái cây như: nước mía, nước dừa,…
Trên đây những nguyên tắc chăm sóc mẹ bầu cực kỳ quan trọng ở tam cá nguyệt thứ nhất mẹ nhớ lưu ý kỹ để áp dụng cho một thai kỳ thật khỏe mạnh thai nhi nhi phát triển tốt nhé!
 
Bên trên