[Seo] Tools kiểm tra PageRank – Alexa của một hoặc nhiều domain (List domain)

administrator

Administrator
Staff member
Trong quá trình làm SEO, việc chúng ta phải đi xây dựng liên kết là một việc bắt buộc và làm sao để lựa chọn được những website uy tín ? Khi đó ta sẽ dựa vào chỉ số Check PageRank và Alexa với một website tốt cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ có một chỉ số PageRank và Alexa tương ứng.
check-page-rank.jpg

Công cụ check PageRank và ALexa

Một vài định nghĩa cơ bản và lưu ý cho bạn khi check Page Rank và Alexa.

PageRank : Là chỉ số xếp hạng do Google định nghĩa, chỉ số này có giá trị từ 0 đến 10. Website có PageRank càng cao thì càng có độ uy tín hơn với Google. Điều này giải thích vì sao rất nhiều các SEOer muốn tăng PageRank của website mình lên để thuận lợi hơn trong quá trình seo, đó là việc đi mua liên kết. Ảnh hưởng của PageRank lên kết quả tìm kiếm không thực sự rõ rệt, nhưng qua quá trình thử nghiệm thì mình có để ý rằng những website có PageRank từ 5, 6 trở lên thì khả năng SEO nhẹ nhàng hơn và bài viết luôn được index và đánh giá tốt hơn. Việc đặt được link lên những trang này là “rất tốt” cho liên kết của bạn. Muốn tặng PageRank dựa chính vào số liên kết và điểm liên kết từ các website khác trỏ về website của bạn, ngoài ra mới đây thì bạn cần chú ý thêm ở việc liên kết và chia sẻ tại các mạng xã hội để có thể tăng PR của website.
Alexa : Là chỉ số đánh giá sếp hạng các website dựa chính vào số lượt view (page view) và số lượt truy cập (visit) của website bạn. Đây là một chỉ số do một công ty định nghĩa ra và hoàn toàn không hề liên quan tới GOOGLE. Alexa thuộc về công ty AMAZON – Một trang bán hàng lớn nhất và thành công nhất trên thế giới. Chỉ số của Alexa khá uy tín, và rất nhiều người sử dụng chúng như một thước đo giá trị của Website… tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến trái chiều, cũng dễ hiểu vì Alexa không có quá nhiều dữ liệu để dễ dàng thu thập người dùng, mà chủ yếu dựa vào Alexa toolbar mà người dùng cài đặt. Nhưng ngoài ra công cụ này cũng đã có một chỉ số khá chính xác, và nhất quán mà chúng ta có thể dựa vào đó để có một cái nhìn khải quát về website nào đó. Chỉ số Alexa càng thấp càng tốt sẽ tương ứng với website đó có lượt truy cập lớn và số lượt xem trang cũng tương ứng.
Hiện đây là hai chỉ số phổ biến nhất để đánh giá khách quan một website, vì vậy việc kiểm tra hai thông số này là quan trọng trong quá tình các bạn đi tìm những website để xây dựng liên kết.
Công cụ kiểm tra PageRank và Alexa hàng loạt.

Bài viết này, mình muốn chia sẻ với các bạn một công cụ check PageRank và alexa hàng loạt, các bạn có thể check rất nhiều domain cùng một lúc (check list domain)
http://pr.nguyencaotu.com
Website sẽ tự động lấy dữ liệu của website từ google và alexa và trả về cho bạn chỉ số PageRank và Alexa (kèm số liên kết mà alexa thống kê) tương ứng đảm bảo chính xác “Tuyệt đối”
Hướng dẫn sử dụng công cụ Check PageRank :

Để sử dụng bạn sẽ truy cập vào địa chỉ: Check PageRank
Tiếp đến bạn nhập danh sách domain và nhấn check.
check-page-rank.png

Lưu ý: Bạn có thể check nhiều domain, và nếu có dữ liệu thừa cũng không cần lo lắng, website sẽ tự động xóa bỏ những phần dữ liệu thừa.
Để xem Alexa của từng website, bạn nhấn vào Check Alexa.
Kết quả:
check-page-rank-alexa.png

Đây là một công cụ miễn phí được đặt trên server của mình, với mong muốn chia sẻ để giúp mọi người thuận tiện hơn trong quá trình làm seo, hoặc sử dụng chúng vào nhiều mục đích khác nhau (cao cấp hơn, cái này chia sẻ ở một bài khác
icon_biggrin.gif
). Hãy vác tools và check cũng như kiểm tra chính website của bạn và danh sách vệ tinh, hệ thống bạn vẫn làm link nhé.
Chúc bạn thành công và hy vọng bài viết hướng dẫn check PageRank và Alexa này mang lại giá trị cho bạn.
Tú Cao (Marketing Online)​
Hiệu quả là số 1​
 
Bên trên