Tình yêu trẻ mẫu giáo

ngoducluong

Thanh Niên Xóm
“Con buồn lắm:eek:nion-head32:, con và bạn Bin yêu nhau thế mà vẫn phải xa nhau. Buổi trưa hôm nay hai đứa đút cho nhau ăn để chia tay”, bé Su Su kể với bà.
Với giọng bà cụ non, bé Su Su (5 tuổi, sống ở Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội), nói với cả nhà rằng việc phải chuyển sang trường mẫu giáo khác là một “cú sốc nhỏ”, nhưng vì mẹ đã đổi chỗ làm, không đưa đón ở chỗ cũ được nên bé cũng đành thông cảm cho mẹ thôi. “Nhưng con phải hy sinh tình yêu đẹp của con với bạn Bin. Chắc là con sẽ không yêu ai khác được mất”, Su Su tuyên bố.

Sau buổi học cuối cùng của Su Su ở trường cũ, cả nhà ai cũng quan tâm chuyện bé từ giã “người yêu” ra sao. Nàng công chúa nhỏ không chịu kể ngay, mà ra bộ buồn rầu, im lặng một lúc. Nhưng sau đó, Su Su ríu rít kể với giọng cực kỳ hào hứng: “Bạn Bin giận con, bảo con phản bội bạn ấy, con giải thích mãi, bạn mới không giận nữa”. Hai đứa chia tay bằng cách… đút cho nhau ăn trong bữa trưa, sau đó dắt tay nhau đi mấy vòng quanh lớp.

“Chuyện tình” của cu Kem (5 tuổi, Khâm Thiên, Hà Nội) thì đến nay vẫn đang tốt đẹp, ngoại trừ một sự cố nho nhỏ: Một cậu bé khác trong lớp cũng muốn “yêu” Trang, cô bạn gái của Kem. Vì lo lắng nên mặc dù muốn giấu kín chuyện tình cảm của mình, Kem cũng đành tâm sự với mẹ. Mẹ chưa kịp tư vấn gì, hôm sau cu cậu về đã tươi roi rói khoe: “Mẹ ơi, bạn Trang từ chối bạn Phúc rồi”. Lý do “tình địch” của Kem bị “nốc ao” rất đơn giản: Trang không thích những cậu bé cắt đầu đinh và sún răng. Thật may cho Kem, vì cu cậu có mái tóc chải mái lật rất điệu, còn răng thì trắng tinh.
Giải thích tại sao lại “yêu” bạn Phương cùng lớp năng khiếu vẽ ở trường mầm non, bé Khoai ở Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, nói: “Vì bạn ấy thích tô nền màu vàng giống con, lại còn hay mặc váy vàng nữa”. Thế nhưng cách đây ít ngày, cậu bé buồn rầu thông báo đã… chia tay. Giận cô bạn, Khoai thay đổi cách xưng hô: “Nó làm hỏng bức tranh con đang vẽ, nhưng lại bảo là tại con”. Trận cãi nhau sau đó đã khiến cho đôi bạn vàng tuyên bố ngừng “yêu”. Tức giận vì bị “cắt đứt”, cô bạn gái chộp lấy tay Khoai cắn một miếng rõ đau, khiến cổ tay cu cậu sưng lên.

Còn cô bé Nấm, nhà ở tập thể Quỳnh Mai, Hà Nội, lại vì “tình yêu” mà giận cả cô giáo. Chị Hoa, mẹ bé, kể: “Có hôm đi đón con, thấy mẹ cu Phong cùng lớp hỏi chị định chuyển trường cho cháu à, mình ngớ ra. Hai mẹ nói chuyện một lúc, mới biết tất cả là kế hoạch của Nấm”.

Nấm và Phong chính thức nhận nhau là người yêu, nhưng Phong thì về tâm sự hết với mẹ, còn Nấm tuyệt đối không, dù tối nào cũng ríu rít kể các chuyện trên lớp. Hôm nọ, vì đánh nhau, Phong bị cô giáo phạt, bắt úp mặt vào tường. Nấm bênh Nam, mách với cô là bạn trai kia có lỗi nhiều hơn, nhưng cô vẫn không giảm hình phạt. Vừa tức vừa thương bạn, nhân lúc cô giáo đi chỗ khác, Nấm bảo: “Nam yên tâm đi, nếu cô giáo cứ thế này, Thu (tên thật của Nấm) sẽ chuyển cho Nam sang trường H., cô giáo ở đó hiền lắm, không bao giờ phạt học sinh cả”.

Cương quyết bảo vệ “người yêu” như vậy, nhưng “tình yêu” của Nấm chỉ kéo dài một tháng. Mới đây, mẹ Phong kể cho mẹ Nấm: “Cu Phong mấy hôm liền rầu rĩ, hỏi thì bảo bạn Thu chia tay với con rồi. Bây giờ bạn ấy yêu bạn Hưng mới đến, vì Hưng biết gấp máy bay”.
 
Bên trên