Tình nguyện đâu rồi.?

lamtuanz

Thanh Niên Xóm
Mình coi diễn đàn thấy năm 2010 và năm 2011 cũng có hoạt động tình nguyện mà sao sang tới nửa cuối năm 2011 và đầu 2012 không còn thấy hoạt động gì nhỉ?. Thật đáng tiếc.
Theo mình biết thì hầu hết các sinh viên khi bước chân vào giảng đường đều mong muốn được một lần khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện, mà trong cả huyện Đông Anh thì không thể thống kê được có bao nhiêu sinh viên vì số đó là quá nhiều, học đại học, cao đẳng hay cả những trường dậy nghề. Một hình thức sinh hoạt cộng đồng khiến cho chúng ta rời xa một chút cái xô bồ ồn ào.
Có lẽ có nhiều nguyên nhân khiến hoạt động này tạm lắng, Nhưng mình nghĩ nguyên nhân đầu tiên là không có một thủ lĩnh. Các bạn trẻ ở đây hầu hết đều rất nhiệt tình nhưng một người đứng đầu, vạch kế hoạch, tập hợp các bạn lại thì không có. Thật đáng tiếc, tiếc rằng mình cũng không có khả năng ấy.
Nhìn một vài ảnh các bạn đi tình nguyện mà sao thấy nhốn nháo đến vậy, mặc áo quần xitin, tóc vuốt keo bóng loáng, dựng đứng, các bạn gái thì có bạn còn đi cả dép cao gót. Điều đó làm các bạn xinh đẹp hơn nhưng hiệu quả làm việc lại không cao.
Thực tế thì nói những điều ai cũng biết thế này thì thật nhàm chán. Chỉ mong sao hoạt động này được tiếp tục tiến hành.
Các bạn nếu biết được hoàn cảnh của bạn nào trong lớp mình, trường mình, xóm mình khó khăn thì hãy đưa lên đây để mọi nguời cùng giúp đỡ. Mình tin sẽ rất nhiều bạn ủng hộ. Chuyện đó không khó làm nhưng vô cùng ý nghĩa.
Thân!
 

administrator

Administrator
Cám ơn bạn vì những lời góp ý chân thành.
Những điều bạn nói hoàn toàn đúng. Đông Anh rất nhiều bạn sinh viên, học sinh và rất nhiều bạn trẻ có tấm lòng và mong muốn đc làm những điều gì đó có ích và thực sự cho cộng đồng nhưng không phải BQT hiện tại không muốn làm, ko muốn tổ chức các hoạt động cho mọi người mà là "Chưa có người có tâm huyết, 1 người đứng đầu lên kế hoạch, liên hệ và quản lý". BQT cũng có nhiều topic và muốn tìm những lạ thay ko thấy có ng chủ động hỏi hay liên hệ, và bản thân chúng mình cũng ko biết có ai mà mời, ko biết họ là ai do không có dk tiếp xúc và tìm hiểu từng người một đc.

Mình cũng rất tán thành nhưng khả năng bản thân mình cũng chưa phù hợp đc để làm ng quản lý công tác này.
Rất mong các bạn nào đó có khả năng, tâm huyết có thể liên hệ vs BQT để tham gia vào đây, cũng làm nên 1 điều gì đó có ích cho xã hội góp phần giúp quê hương mình tốt đẹp và cuộc sống ấm áp hơn.

Hiện tại thì Quỹ Trái Tim Đông Anh vẫn còn và hoàn toàn có đủ khả năng tổ chức 1 hoạt động nhỏ.
 

lamtuanz

Thanh Niên Xóm
Mình cũng biết để tìm được một người có khả năng và nhiệt tình là rất khó. Nhưng nếu không có hoạt động thì không thể tìm được những người như thế. Mình nghĩ trên diễn đàn này có rất nhiều người ở nhiều trường, nhiều địa bàn khác nhau. Chỉ cần các bạn thấy một gia đình, một ngưòi bạn nào đó khó khăn cần giúp đỡ các bạn tự tập hợp lại, tổ chức. Nhiều lần như thế mình tin sẽ tìm được một người thích hợp. Hoặc 2-3 người cùng lãnh đạo để phong trào này lớn mạnh.
Hãy liên hệ với Amind nếu biết có hoàn cảnh khó khăn. Hãy giúp mọi người và hoàn thiện bản thân mình
 
Bên trên