Tình bạn hãy giữ lấy

Phương_Hà

Thanh Niên Xóm
Một trong những hạnh phúc lớn nhất ở đời này là tình bạn. Có lẽ vì vậy mà Chẳng ai vô dụng khi anh ta còn có một người bạn. Còn nếu bạn tự hỏi tình bạn đáng giá bao nhiêu thì chắc chắn bạn sẽ không đủ tiền để mua . Người ta vẫn thường nói, những cái ta không biết trân trọng, mất đi rồi mới thấy hối tiếc.Tôi đã đánh mất một tình bạn. Và có lẽ chính vì vậy tôi hiểu hơn bao giờ hết tình bạn quan trọng đến mức nào!Có tình bạn là có chìa khóa để mở tâm hồn người khác. Vậy làm thế nào để có và duy trì được một tình bạn?
Bạn là người trầm tư, kín đáo và ít nói về bản thân. Nếu như bạn muốn có một tình bạn, đừng thu mình quá mà hãy tiến đến phía mọi người. Nếu bạn chỉ chờ người ta đến với bạn thì sẽ lâu đấy vì chẳng mấy ai tìm hiểu bạn trước khi chơi với bạn cả. Đừng che giấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho đến khi bạn lìa đời.
Không có những chuẩn mực cũng như bí quyết để chắc chắn một tình bạn. Điều quan trọng là phải chân thành bởi Chân thật và thẳng thắn là bước đầu cần thiết làm nảy nở và củng cố mối quan hệ bạn bè.
Tình bạn. Đó là một tâm hồn trong hai cơ thể. Một tình bạn đẹp không thể thiếu đi sự thấu hiểu cũng như quan tâm, chia sẻ lẫn nhau.Vì vậy Tình bạn đòi hỏi sự cảm thông sâu xa giữa những người bạn. Nếu không, tình bạn sẽ không thể nảy sinh hoặc tồn tại.
Trong tình bạn, có nhiều lúc xảy ra mâu thuẫn dẫn đến tranh cãi. Đừng lo lắng bởi đó chỉ là một biểu hiện bình thường khi hai người hiểu nhau hơn. Nhưng hãy nhớ rằng Tự ái là thuốc độc giết chết tình bạn và Trong tình bạn, nếu không sẵn lòng tha thứ cho nhau những nỗi lầm nhỏ mọn thì không sao bền vững được.
Nếu hai người ở cách xa nhau vì một lí do nào đó. Bạn cũng không cần phải quá lo lắng bởi Thời gian hay khoảng cách đều không làm giảm được tình bạn. Hãy giữ liên lạc thường xuyên và tình bạn của bạn vẫn sẽ tốt đẹp.
Tình bạn cũng giống như nắm cát trong tay bạn vậy. Những hạt cát quá xa lòng bàn tay bạn sẽ theo kẻ hở giữa những ngón tay bạn mà rơi ra ngoài. Nếu bạn càng siết chặt bàn tay thì chúng càng rơi ra nhiều hơn. Chỉ có những hạt cát nằm giữa lòng bàn tay bạn, được giữ chặt trong đó mới còn lại mà thôi. Và cuối cùng, "hãy giữ một người bạn chân thành bằng cả hai tay của bạn!" -

-----Dành cho những ai đã, đang và sẽ có một tình bạn------
 
Bên trên