Tìm tình yêu trong Ngày độc thân

hanhllq92

Thanh Niên Xóm
Tại Trung Quốc, lễ hội ngày độc thân (11/11) càng ngày trở nên phổ biến và thu hút nhiều bạn trẻ tìm kiếm tình yêu cho mình tham gia.
Ngày độc thân là một hoạt động tổ chức hàng năm vào ngày 11 tháng 11. Ngày kỷ niệm này có từ những năm 1990, bắt nguồn từ ý tưởng của một số sinh viên đại học ở thành phố Nam Kinh (Trung Quốc). Đây là cơ hội cho những người độc thân ở Trung Quốc tụ tập bạn bè và vui chơi cùng nhau.
Mỗi năm vào dịp ngày hàng ngàn sinh viên đại học và công nhân viên trẻ tuổi ở Trung Quốc đều có kế hoạch tổ chức lễ hội. Thậm chí, nó còn trở thành một hoạt động văn hoá ở nhiều trường đại học, cao đẳng. Những bạn trẻ ở các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải thường tổ chức tiệc tùng hoặc đến quán bar. Nhiều địa điểm vui chơi giải trí còn có các chương trình thú vị dành cho bạn trẻ độc thân tìm kiếm tình yêu và không mất phí với người tham dự là nữ giới.Hai bạn nữ đang tìm ứng cử viên.
“Đây là dịp để những người độc thân như tôi gặp nhau và có những khoảng thời gian thật vui vẻ, đặc biệt là có thể lọt vào tầm mắt của một anh chàng nào đó”, Zhou Yanzhi, một doanh nhân, 26 tuổi chia sẻ.
Tối qua, siêu thị Tình yêu tại Xizhimen (Trung Quốc) đã tổ chức đêm hội nhân ngày, thu hút hơn 7000 bạn trẻ độc thân tham dự.
Chị Zhang Ying quản lý của siêu thị Tình yêu cho biết: “Chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn độc thân một lễ hội thật tuyệt vời. Đây cũng là một công ty đầu tiên có dịch vụ mai mối cho người độc thân ở Trung Quốc.”
Chị cho biết thêm, từ khi khai trương công ty một tháng trước, đã có hơn 500 người độc thân tới siêu thị và 60 cuộc mai mối thành công. Siêu thị này nằm trên tầng 11 của trung tâm thương mại Jiamao, gần tàu điện ngầm của Xizhimen.
Hơn 200 bức ảnh của những bạn độc thân đã được giới thiệu trên tường. Các khách hàng là những người độc thân. Họ sẽ được mai mối qua các tấm ảnh và thông tin cá nhân bao gồm tuổi, giới tính, nghề nghiệp, thu nhập và các thông tin liên quan. Một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ chăm sóc và tìm kiếm những ứng cử viên phù hợp cho từng người độc thân. Chi phí tìm kiếm thông tin là 20 nhân dân tệ một người còn gặp mặt là 100 nhân dân tệ.
Chị An An, một doanh nhân 24 tuổi, đang bị áp lực của gia đình về chuyện chồng con cho biết: “Mặc dù đây là một ý tưởng mới và sáng tạo, tuy nhiên để tìm kiếm được bạn trai tốn tới 100 nhân dân tệ thì hơi đắt”
Còn theo anh Li, 35 tuổi, nhân viên ngân hàng, đã ly hôn cho rằng tiền bạc không là vấn đề gì. Điều mà anh quan tâm đó là có những thông tin hữu ích để có một cuộc tình ưng ý: “Tôi chỉ sợ nhân viên trong siêu thị Tình yêu sẽ thuê các phụ nữ giả vờ độc thân để giới thiệu lấy tiền”.
Chị Zhang, quản lý siêu thị Tình yêu khẳng định các thông được đưa lên đều được kiểm chứng và hoàn toàn trung thực. Phương châm của chúng tôi là I am looking for you (Tôi đang tìm kiếm bạn).
Theo con số thống kê, hiện nay có hơn 500 nghìn phụ nữ độc thân trên tuổi trung niên. Trong giới trẻ hiện nay tại các thành phố của Trung Quốc, trào lưu sống độc thân ngày càng ra tăng. Những bạn trẻ này vững vàng về kinh tế và khi muốn tìm bạn đời, họ đặt tiêu chuẩn rất cao.
Do tâm lý trọng nam khinh nữ hoặc quan niệm thêm con thêm phúc, nên hiện tại số nam giới ở TQ đã vượt trội so với nữ giới tới 37 triệu người. Đây là con số cho thấy sự mất cân đối lớn nhất trên bình diện toàn cầu. Sự mất cân đối trên sẽ dẫn tới hàng chục triệu nam thanh niên độc thân do không lấy được vợ. Tuy nhiên, số phụ nữ lập gia đình cũng không cao.
Nhiều ý kiến của thanh niên Trung Quốc cho rằng, phụ nữ nên lấy chồng trước tuổi 28, đàn ông nên lấy vợ trước tuổi 30 nếu không sẽ có khó cơ hội tìm được người lý tưởng khi đã qua độ tuổi đó.
Đánh giá về ngày lễ độc thân, có nhiều ý kiến khác nhau. Feng Yuan, 29 tuổi cho biết: “Tôi nghĩ ngày hội độc thân không hay cho lắm. Tôi hy vọng tìm được bạn trai phù hợp với mình nhưng họ không thể đến được lễ hội đó vì quá bận”.
Trái lại, anh Ma Zhenhan, 30 tuổi, sở hữu một công ty dịch thuật chia sẻ: “Ngày độc thân này là một xu hướng dành cho những doanh nhân bận rộn tìm kiếm những cơ hội cho riêng mình”.
 
Bên trên