Thuốc bổ tốt cho mẹ bầu - Đâu là bí quyết chọn tốt nhất

meco

Thanh Niên Xóm
Khi mang thai mẹ bầu luôn cần được chăm sóc bầu tốt nhất để mẹ bầu luôn khỏe mạnh, con yêu phát triển toàn diện. Chính vì vậy, việc uống viên thuốc bổ khi mang thai là rất cần thiết mà bất cứ mẹ bầu nào cũng nên làm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn và sử dụng đúng cách để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể và giúp bé yêu phát triển một cách toàn diện.

Trên thị trường dược phẩm có rất nhiều loại viên uống bổ cho mẹ bầu đúng như là có cả ma trận, nhưng không biết được chọn loại nào tốt nhất hiệu quả nhất cho bà bầu và thai nhi. Bởi, mỗi loại lại có thành phần, hàm lượng các dưỡng chất, nguồn gốc xuất xứ,… khác nhau. Cho nên, mẹ bầu tuyệt đối không được tự ý sử dụng, mà nên xem đâu là loại viên uống bổ sung phù hợp với mình. Điều này nhằm đáp ứng nhu cầu về dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, tránh tình trạng dư thừa hay thiếu hụt dưỡng chất nào.

Dưới đây là một số bí kíp giúp mẹ bầu lựa chọn cho mình loại viên uống bổ sung tốt nhất, hiệu quả nhất:

Kiểm tra sức khỏe bản thân đầy đủ trong quá trình mang thai


Mẹ bầu nên tiến hành kiểm tra sức khoẻ của mình, để xem đang bị thiếu hụt những dưỡng chất nào, để biết cần phải bổ sung những gì. Một số xét nghiệm mẹ bầu cần làm:

Xét nghiệm máu: xét nghiệm này giúp mẹ bầu biết được một cách chính xác nhất về tình trạng thiếu máu, thiếu các thành phần tạo máu như: sắt, vitamin B12,…
Xét nghiệm nước tiểu: Để xác định cơ thể mẹ bầu có đầy đủ hay đang bị thiếu hụt dưỡng chất nào không.
Cũng qua những lần thăm khám và kiểm tra sức khoẻ, các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra lời khuyên cho mẹ bầu là cần bổ sung dưỡng chất gì. Và nên bổ sung chúng từ các loại viên uống hay qua thực phẩm.

Thuốc bổ tốt cho mẹ bầu - Đâu là bí quyết chọn tốt nhất Dung-c13Kiểm tra các thành phần của viên uống hay sản phẩm bổ sung khi sử dụng


Việc làm này sẽ giúp mẹ bầu chọn được cho mình những loại viên uống bổ sung được các chất dinh dưỡng cần thiết. Dựa vào thành phần của thực phẩm bổ sung để mẹ bầu biết được sản phẩm có bổ sung được 28-30mg sắt, 400mcg axit folic hay tỷ lệ DHA/EPA là 4/1 hay không.

Ngoài ra, mẹ bầu nên chọn những loại viên uống bổ sung mà có ghi rõ các thành phần có trên nhãn sản phẩm như: hàm lượng sắt, axit folic, DHA và EPA là bao nhiêu? Sắt ở dạng vô cơ hay hữu cơ (Sắt ở dạng hữu cơ sẽ tốt hơn vì ngăn ngừa nguy cơ táo bón, buồn nôn và khả năng hấp thu sắt là cao hơn).
>> Xem thêm: viên sắt tốt cho bà bầu để bổ sung đầy đủ sắt và axit folic cho mẹ bầu và là viên sắt uống không gây nên tình trạng táo bón khó chịu cho mẹ bầu!


Tìm hiễu rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm


Là việc rất cần thiết, vì hiện nay có nhiều nhóm bổ sung cho mẹ bầu có nguồn gốc xuất xứ khác nhau: Anh, Mỹ, Pháp, Ba Lan, Đức,… Nhiều người có thể sử dụng những sản phẩm chất lượng châu Âu, Úc, Mỹ,… ngay tại Việt Nam. Vì thế, mẹ bầu cần chú ý dòng chữ “Made in…” được in trên bao bì sản phẩm để chọn cho mình sản phẩm chất lượng.


Việc sử dụng viên uống bổ sung cho mẹ bầu trong suốt thời gian mang thai và cho con bú không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ mà còn tác động to lớn đến sự phát triển của thai nhi. Chính vì thế, mẹ bầu khi lựa chọn cho mình những sản phẩm vừa có chất lượng vừa an toàn cần lưu ý một số lời khuyên của chuyên gia như sau:

Mẹ bầu tuyệt đối mua hàng theo trào lưu, không có cơ sở khoa học


Trước khi mua, nên tìm hiểu về sản phẩm bằng cách truy cập vào website chính thức của sản phẩm, nhà phân phối để có được thông tin chính xác về sản phẩm.
Không mua các loại viên uống bổ sung cho mẹ bầu là các loại hàng hóa xách tay không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trên là những điều lưu ý để mua thuốc bổ nhất an toàn nhất cho mẹ bầu. Mẹ bầu nhớ chú ý để chọn lựa được viên thuốc bổ tốt nhất an toàn nhất để bảo vệ sức khỏe bản thân và sự phát triển của con yêu nhé!
 
Bên trên