Thu kỉ niệm........!

Bi Kul

Tổng Điều Hành
Hà Nội, ngày 4 thàng 10 năm 2010.


Một chiều lang thang !Haizzzz, tự nhiên lại không ngủ đưuọc, muốn ngủ quá, muốn giấu riêng nhưng cảm xúc này cho mình mà lại không làm được, lật đật ngồi dậy bật máy lên viết để chia sẻ với mọi người, dù biết rằng sẽ chẳng mấy ai quan tâm.
[AUDIO]http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/Nho-Mua-Thu-Ha-Noi-Piano.IW6ODCBW.html[/AUDIO]
Chiều nay, nhưng cơm mưa tí tách tí tách rơi bên khung của số, chợt nhớ quá, nhớ cái không khí của phố Hà Nội, nhớ….. rồi những kỉ niệm chợt ùa về trong anh ! Vỗi vã, mặc them chiếc áo dài, lấy chiếc xe đạp cũ kĩ, phóng ra đường cho dù không biết mình đang đi tới đâu, chỉ biết: nhớ,,,, có cái gì đó thôi thức mình phải đi.


- Mình thích nhất nhưng cơn mua mùa thu Hà Nội Vy ah !
- có gì đẹp đâu? Lạnh chết ah!!- Vy khẽ đưa tay gạt đi những giọt mưa trên thanh sắt của nhà chờ bến xe bus
- Mưa thu Hà Nội, không ồn ào ầm ĩ như những cơn mưa ở HCM, không buồn xa xăm như nhưng cơn mưa chiều Huế. Có cái gì đó,mang mác, buồn nhưng lại vui tươi, ẩn chứa sự tinh khôi, cùng cái hối hả lại có gì đó như suy tư, như tươi mới bừng lên ánh sang của cuộc sống. Như đổi chiếc áo mới cho phố Hà Nội.
- và không còn bụi nữa
- ừ....không bụi nữa, hì hì

Đạp xe long vòng qua mấy con phố nhở , khẽ đưa tay hứng những giọt mưa lạnh buốt rơi từ trên mái nhà chờ xe bus, cái lạnh, cái buồn như thấm cả vào anh.

Lạnh quá !!! muốn ăn 1 chút gì nóng nóng ! và thế là vẫn chiếc xe đạp ấy…… quán phở quen thuộc ấy…..


- Phở miền Bắc chán chết ah? Tui ở đây 5 năm rồi mà vẫn thích ăn hủ tiếu cơ , hủ tiêu ngon hơn nhiều…..
- Khẽ mỉn cười, đưa tay nhéo một cái , anh nói: người lớn mà ngốc quá! Hủ tiểu có nguồn gốc từ phở mà, khô chết đi được! phở vừa đậm đà, ăn vào mùa thu là ngon lắm đấy ! có một chút ấm ấm của nước dung, vị thơm ***g của gia vị, cái dai dai của sợi phở lại còn chút béo béo của quẩy nữa chứ? Ăn đi nào !
- Phụng phịu cười-khùn quá! Hì! trẻ con mà rành quá ha :D


Ngày hôm nay đây, vẫn cái se se lạnh của màu thu Hà Nội, vẫn quán phở quen thuộc, chút ấm long từ bát phở than quen nhưng anh lại không còn đưuọc dỗ dành em nữa.
Giải quyết xong bát phở, đĩa quẩy cùng li trà đá, lại chiếc xe đạp ấy long vòng vô định trên những con phố dài tụi mình đã đi, những con phố đã đổ anh đèn về khuya. Đầu tiên, lại vòng qua phố Trần Phú, từng hang sấu già vẫn đong đua trong cái gió heo may nhè nhẹ của mùa thu, từng đợt từng đợt lá chao xuống đường mưa lấp lánh. Những gốc cây vẫn sù xì mặc cho thời giant hay đổi. Ôi thích quá….! Thoang thoảng đâu đây cái ngọt ngào của Hoa Sữa trên con đường Kim Mã ồn ào, thơm quá !!! lâu lắm rồi mới được ngửi mùi hoa sữa !!

‘ngồi sau chiếc xe đạp cũ, tay cầm một chùm hoa sữa trắng tinh khôi, khẽ đưa lên hít một hơi nhẹ Vy hỏi:
- sao ở HCM không có hoa này dzậy?
- vì HCM không phải là HN mà – anh khẽ cười lắc đầu
- Xii…! ở các thành phố khác cũng có hoa sữa
- Nhưng đó không phải hoa sữa của Hà Nội !!
- Như ông cụ ấy , khùng quá “

Phù…. Mệt quá ! cuối cùng cũng lên được bờ hồ, ah, hàng cốm vòng! Từ đầu thu, đã mấy lần đi trên phố, bất chợt ngửi đâu đó hương cốm thơm ngan ngát mà chưa có dịp mua , lần này nhất định phải mua mới được . Sau một hồi mặc cả tới lui, cuối cùng thì 3 lạng cốm đã nằm gọn trong chiếc lá sen buộc bằng cây lúa nếp, nhanh tay để vào giỏ xe…. Và chiếc xe đạp lại lăn những vòng đều đều......


“ Vy thích ăn cốm vòng cơ, không thích chè cốm chút nào !
Khẽ méo mó khuôn mặt, anh dỗ dành:
- Cốm vòng thì mùa thu mới có, tới mùa thu tui mua cho Vy nhá !
- Ngoắc tay ha ! không có được wuên.. đâu đấy !
- Uk biết rồi ! cứ như trẻ con ấy !
- Hì hì, có mình trẻ con ấy……. !”


Quán bánh bao quen thuộc trên phố Lương Văn Can, vẫn món cũ: “Cô ơi, cho cháu 2 chiếc bánh bao, 1 nhân trứng muối 1 nhân trứng hấp nhé”……lại đi, tạt vào bên đường mua túi hạt dẻ nóng mà em vẫn thích. Rồi lại đi, đi đến chỗ cũ……

Bờ Hồ, chiếc ghế đá dưới gốc cây Phong Lá đỏ….gió lạnh mơn man…! Một người ngồi đó, lặng lẽ ngắm mặt hồ, ngắm từng đôi tình nhân bên nhau trong buổi tối thu Hà Nội.


“ Vẽ hồ Gươm ở đây là đẹp nhất đấy !
- Cũng như mọi chỗ khác thôi mà
- ngốc ! không có con mặt nghệ thuật gì hết trơn ah
- Nhưng có cái khùng của nghệ sĩ phải không nào?
- Đúng là khùng quá ah !!!!!”

Anh ngồi đây, lăng yên vài tiếng đồng hồ như vẫn nhìn em vẽ mọi khi VY ah? Khóe mắt anh chợt cay cay…

Đã đến lức anh phải về thôi, Chiếc xe đạp cũ kĩ lại lăn từng vòng, từng vòng chầm chậm. Vy ah? Anh biết giờ này em đang rất vui, có cuộc sống êm ấm bên chồng con.
Nhưng , hương cốm vòng, anh sẽ để dành cho ai? Chiếc bánh bao nhân muối đã nguội cả rồi? túi hạt dẻ đã thấm ươt nước mưa mùa thu…..ai sẽ cùng anh đi ăn ở quán phở quen thuộc…. cùng anh đi trên những con đường rợp bóng cây sâu cổ thụ?còn ai nữa mắng anh câu khùng quá! em có còn nhớ đến mùa thu Hà Nội ? và…….. em có còn nhớ đến Anh!
Hà Nội ơi, hãy để ta giữ mãi nhưng kỉ niệm thân thương, hãy để ta và mi cùng qua một mùa thu nữa không còn Vy…… Và, Lets it be……..
 

zynno

Thanh Niên Xóm
chợt nhớ...nhớ những kỉ niệm,dạo lògg vògg qa các kon phố:( chợt khóc và....chợt đói....;)).....fai k ku....hihi....:22124305-2-325157::22124305-2-325157:
 

Bi Kul

Tổng Điều Hành
Ta cũng ko biết nữa........ lang thang trên phố........ rồi tất cả lại ùa về....... man mác buồn với nhwungx cơn gió heo may miên man của mùa thu Hà Nội !
chợi "đói"........... chợt buồn...... chợt hoài niệm.............!
 

DunG kẹO

c0n gÁi Bi Kul
chú bi ơi ................kảm xúc....................tâm trang j lỚm ạhh ....................................................................................
 

zynno

Thanh Niên Xóm
pọn cháu pé...kòn pé lớm....làm (*) hiểu đc tâm trạng of bọn chú đc.....haizzzzzzzzzzzzzzz:(
 

Vịt lêla

Thanh Niên Xã
:22124305-2-942251:cháu k hỉu lỚm chú Bi ơi hihi...............vài tuổi nữa khi nào đủ tuổi vào mấy bà lão độc thân thì chắc cháu hỉu chú ạk.....hí hí :"> :22124305-2-21T34::22124305-2-100B01::22124305-2-100B01:
 

Bi Kul

Tổng Điều Hành
Yên tâm ! cháu ko thành mấy ôn già độc thân chư Chú Bi là Chú Zyn đâu! bọn cháu còn trẻ , lại là 9x đời sau :D
 

Vịt lêla

Thanh Niên Xã
lại còn phân biệt 9x già trẻ hả chú....hé hé:22124305-2-631451::22124305-2-631451:
 

Blue Roses

Thanh Niên Xóm
haizzzzzzzzzzz
cố lục lọi kí ức , cố tìm về quá khứ để rồi chợt nhận ra rằng nó đã ra đi mãi mãi
 
Bên trên