Thông tin thêm về tài mà,pin estasy....

Designer Hải Ngơ

ngoan cực kì...:x
"Tài mà" là tên gọi một thứ thuốc phiện loại nhẹ. Thời gian gần đây, ở miền Bắc, teen đang bị thứ thuốc này mê hoặc.
1. Nhận diện "tài mà"
Một “bin” thuốc (dân sử dụng gọi) sẽ có giá khoảng 50.000đ, đựng trong một túi nhỏ bằng 3 đốt ngón tay. Ở dạng chưa sơ chế, “tài mà” nhìn không khác gì một cành cây thuộc loại nhà cỏ bị khô héo.
Khi hút, nếu bạn là người ngồi gần, "tài mà" phả ra một mùi rất khó chịu, nồng nặc đặc trưng. Trong bán kính rộng 10m, mùi "tài mà" vẫn có thể phả vào mũi, gây khó chịu và ảnh hưởng đến bạn.
Cây "tài mà" dễ trồng và phát triển nhanh. Duy, một dân chơi "tài mà" cho biết: “Chỉ cần gieo hạt "tài mà" lên đất là có thể mọc tốt. Tớ đã trồng một cây ở... ban công, thỉnh thoảng vẫn thu hoạch tốt. Chỉ sợ không có thời gian chăm sóc.”
. Tại sao "tài mà" lan nhanh và khó xoá bỏ
vtc_175834_1.jpg


Một "bin" thuốc "tài mà" có giá khoảng 50.000 đ, một dân chơi "tài mà" một ngày có thể hút từ 1->3 lần. Một bin với một người là khó nhưng dân chơi "tài mà" lại lập thành bang hội. Một nhóm "tài mà" có khoảng 3->7 người. Nếu chia số tiền một ngày, 3 bin (khoảng 150.000 đ) cho trung bình 5 người một nhóm thì mỗi ngày, mỗi người “chỉ” phải chi khoảng 30.000đ. Một bin thuốc, nếu ăn dè hà tiện cũng quấn được 4->6 điếu.
3. Tác hại của “tài mà”
Không rõ tác hại của "tài mà" đến sức khoẻ con người thế nào nhưng một điều chắc chắn là nó gây ảnh hưởng đến trí nhớ và sự minh mẫn một cách nghiêm trọng.
T.Anh - một teen chót dính vào “tài mà” kể: “Lần đầu tiên hút "tài mà", tớ quên mất cả đường về nhà. Mặc dù từ nơi hút đến nhà chỉ cách khoảng mấy trăm mét nhưng tớ đã mất... 2 tiếng đồng hồ mới về đến nhà. Thật kinh khủng! Tớ không thể quên được.”
Dân hút "tài mà" thường tụ tập ở các quán nước, những chỗ khuất. Khi nào bạn đi trên đường và bắt gặp mấy tên con trai đùa nhau chí choé, người ngả ngốn, cười như “bị ma ám”, có nghĩa là họ vừa làm một “bin” tài mà đấy. Nhưng tác dụng của "tài mà" cũng không lâu, chỉ khoảng một tiếng là dân hút lại trở về với trạng thái bình thường.
4. Tại sao lại hút?

Hỏi tại sao lại dính vào “tài mà”, hầu hết các bạn đều nói vì tò mò, vì bị bạn bè rủ rê. Hỏi sao không từ bỏ nó thì đại đa số đều coi "tài mà" như một loại thuốc lào loại mạnh, không gây nghiện. Đây là một quan điểm sai lầm. Thế nhưng, có những teen, mặc dù đã biết tác hại của "tài mà" nhưng vẫn thích thử cảm giác khác biệt khi hút.

Tác hại của "tài mà" không chỉ ở cái sâu xa là trí nhớ giảm sút, thiếu minh mẫn thì tác hại nhãn tiền là teen tốn rất nhiều tiền bạc cho thói quen này. Khi không còn tiền để hút (còn phụ thuộc vào gia đình) thì dễ nảy sinh lòng xấu, làm đạo chích, ăn cắp tiền của bố mẹ để có tiền mua “bin”. Đó còn chưa kể, những người bị khói thuốc "tài mà" ảnh hưởng một cách gián tiếp, họ cũng bị ảnh hưởng không nhỏ đến trí óc.Tốt nhất là bạn ko nên thử,nếu thử rồi thì ko nên tiếp tục chơi,nghiện đấy!
 

Designer Hải Ngơ

ngoan cực kì...:x
oh thế ko có ai vào comment à?
tưởng toàn rân chơi biết nhiều về pin lắm cơ mà sao ko thấy ai vào bình luận nhỉ? cuoideu
 

Chí Phèo

Ieader Muslim war
em dân thường không dám đưa ý kiến bốc đồng kẻo lại bị 1 số cao thủ chém ko còn 1 cái manh áo thì chết :22124305-2-RS26::22124305-2-RS26:
 

Designer Hải Ngơ

ngoan cực kì...:x
đang làm gì trên đấy mà mãi ko xuống thế?
lại vừa chơi xong à? =))
 
Bên trên