“Thoát” nhanh khỏi cảm cúm

tt2688

Thanh Niên Xóm
Không ai thích ốm đau, đặc biệt là khi mắc cúm. Tuy nhiên, mùa cúm đã tới và bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể trở thành nạn nhân. Khi đó, cách tốt nhất là nhanh chóng “thoát” khỏi nó.

Nghỉ ngơi ngay

Hãy bắt đầu nghỉ ngơi ngay khi có triệu chứng cảm cúm. Đừng đợi cho đến khi bạn bị cúm “toàn phần” mới chịu ngơi việc, nằm nhà. Khi đó thì thời gian nghỉ làm sẽ lâu hơn là bạn tưởng đấy.

Ở trên giường

Khi bị cảm cúm, bạn nên ở trên giường nghỉ ngơi. Chỉ nên rời khỏi giường để đi vào phòng tắm còn lại ăn, uống nước hay đọc sách đều nên thực hiện trên giường. Hãy để cơ thể phát huy sức mạnh tổng hợp chống lại vi khuẩn gây hại.

Ngủ thật nhiều

Ngủ thật nhiều là một trong những cách “đuổi” các vi rút gây cảm cúm nhanh nhất. Ngủ càng nhiều bạn càng sẽ sớm thoát khỏi tình trạng khó chịu do cúm gây ra. Thêm nữa, ngủ giúp bạn “quên” đi mọi khó chịu như đau nhức mình mẩy, đau đầu, chảy nước mũi...

Bổ sung vitamin

Trong khi bị cúm, bạn sẽ hầu như ít thấy ngon miệng. Vì vậy, hãy bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Tất nhiên, tốt hơn cả vẫn là uống nước cam và ăn các thực phẩm giàu vitamin C để tăng cường hệ miễn dịch.

Uống nhiều nước

Đừng bắt mình phải ăn nếu không thấy đói. Nhưng nếu để cơ thể thiếu nước, “sức chiến đấu” của cơ thể với các chủng cúm sẽ bị giảm đi đáng kể đấy.

Chú ý:

- Một số người sẽ vã mồ hôi khi nằm trên giường trải ga bằng vải flanen.

- Vệ sinh nhà cửa trong và sau giai đoạn bị cảm cúm để tránh tái nhiễm bệnh.

- Khi muốn bổ sung vitamin C, hãy nhớ rằng những thực phẩm như họ cam quýt sẽ tốt hơn là dùng viên vitamin C.
Theo MSN
 
Bên trên