Thi công nhà phố 3 tầng gồm những bước cơ bản nào ?

kiengiahung

Thanh Niên Xóm
Không chỉ các nhà thầu xây dựng, mà ngay cả chủ đầu tư cũng cần biết trình tự thi công nhà phố 3 tầng để có thể kiểm soát chất lượng và tiến độ thi công cho ngôi nhà của mình. Hãy cùng Kiến Gia Hưng tham khảo quá trình thi công nhà phố 3 tầng qua bài viết dưới đây để quý khách hàng có thể áp dụng một cách hiệu quả nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.
Những bước cơ bản khi thi công nhà phố 3 tầng
Chuẩn bị mặt bằng thi công
Bản vẽ thiết kế
thi công nhà phố 3 tầng

Nền tảng vững chắc để có một căn nhà phố 3 tầng đẹp chính là bản vẽ thiết kế. Trong bản vẽ thiết kế sẽ thể hiện cụ thể phần kiến trúc, mặt tiền và kết cấu. Vì thế bạn muốn có một ngôi nhà đẹp và bền vững thì cần tìm hiểu kỹ đơn vị thiết kế nhà đẹp uy tín có nhiều công trình thực tế, khi đó mọi thắc mắc bạn đưa ra sẽ được giải đáp dễ dàng.
Lựa chọn mặt bằng phù hợp
Có thể nói mặt bằng phù hợp khi thi công nhà phố 3 tầng bao gồm các yếu tố như vị trí thuận lợi, hướng đẹp, diện tích đủ với nhu cầu sử dụng, mảnh đất lý tưởng có chiều rộng bằng 2/3 chiều dài. Trong trường hợp mảnh đất đã có nhà hoặc công trình cũ thì cần phải phá dỡ. Và tất nhiên bước đầu tiên khi phá dỡ chính là khảo sát địa hình lên phướng án thi công phá dỡ nhà cũ, chuẩn bị các giấy tờ cần thiết nộp cho phòng thanh tra xây dựng Phường và Quận. Tiến hành che chắn chuẩn bị phá dỡ nhà cũ. Tập kết máy móc, thiết bị, tiến hành phá dỡ, thu gôm phế liệu có thể tái sử dụng, và cuối cùng là hút hầm cầu và dọn dẹp xà bằng.
Tập kết vật tư
thi công nhà phố 3 tầng

Tập kết vật liệu, vật tư cho những bước thi công ban đầu, tùy vào điều kiện không gian để quyết định về số lượng vật tư tập kết, những ngôi nhà to thì có thể tập kết thành 1-2 lần, còn đối với những ngôi nhà nhỏ thì nên chia ra nhiều đợt cung ứng vật tư để đảm bảo đủ không gian chứa vật tư và quá trình thi công được thuận tiện. Ngoài ra, cần chuẩn bị lán trại che chắc khu vực đang thi công cũng như các biển báo, rào chắn cần thiết.
Công đoạn xây thô
Công đoạn phần thô gần 5 bước chính
 • Móng
Đây là phần việc đầu tiên khi thi công nhà phố. Đào móng, xử lý nền, thi công cốt cốt thép, đổ bê tông móng từ đầu cọc ép/ cọc khoan nhồi trở lên. Tùy vào điều kiện thổ nhưỡng và kết cấu của ngôi nhà mà sử dụng loại móng tương ứng. Thông thường khi thi công nhà phố 3 tầng thì thì 2 loại móng được dùng phổ biến là móng băng và móng cọc.
thi công nhà phố 3 tầng

 • Thân
Thi công cốt pha, cốt thép, đổ bê tông bản cầu thang, đà giằng, đà kiềng, dầm, cột, sàn… tất cả các tầng thiết kế.
 • Mái
Thi công mái, dựa trên thiết kế về loại mái tôn, ngói hay mái bê tông để có quá trình và thời gian khác nhau. Thông thường làm mái ngói sẽ tốn thời gian và chi phí nhiều hơn so với mái tôn và mái bê tông khi thi công nhà phố.
 • Khung bao cửa
Xây gạch và tô trát hoàn thiện tất cả các tường bao che, tường ngăn phòng, hộp gen kỹ thuật, bậc tam cấp, bậc cầu thang bằng gạch ống.
 • Hệ thống đường ống
Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước nguội âm tường. Thi công lắp đặt hệ thống ống luồn, hộp đấu nối cho dây điện các loại, dây điện, dây điện thoại, dây internet, cáp truyền hình âm tường. Thi công chống thấm sê nô, nhà vệ sinh, sân thượng. Riêng phần chống thấm tường đã được thực hiện kết hợp trong việc trộn hóa chất vào vữa xây.
Công đoạn hoàn thiện
 • Bả matit, sơn nước, sơn dầu
 • Lắp và hoàn thiện cửa gỗ, thép, nhôm.
 • Lắp lan can, tay vịn cầu thang, lan can mặt tiền
 • Đóng trần thạch cao
 • Ốp lát gạch đá trang trí
 • Ốp đá cầu thang, bàn bếp
 • Lát nền nhà, WC, sân
 • Lắp thiết bị điện: CB, công tắc, ổ cắm…
 • Lắp đèn chiếu sáng
 • Lắp thiết bị vệ sinh, bồn nước, máy bơm, máy nước nóng, lắp gương và vòi nước, treo khăn…
thi công nhà phố 3 tầng

Ngôi nhà là nơi quan trọng của mỗi người, vì thế khi thi công nhà quý khách hàng hãy chú ý các bước quan trọng để có thể giám sát tốt hơn cho đến khi nhà mình hoàn thiện.
Nếu bạn vẫn còn băn khoăn và cần được tư vấn thêm về thi công nhà trọn gói hay thiết kế nhà đẹp hãy liên hệ với Kiến Gia Hưng qua hotline 0967 906 268 hoặc đến văn phòng của chúng tôi tại địa chỉ Phòng 3B04 – Tòa C – Chung cư Golden 6A – TP Vinh – Nghệ An để được các KTS của chúng tôi tư vấn cụ thể nhé.
>>> Tham khảo thêm : Những mẫu nhà phố 3 tầng đẹp khiến bạn mê mẩn
 
Bên trên