Thi bằng lái xe 775 lần đều trượt!

Big♥LU.GẠCH

Thanh Niên Xóm
Bà Cha Sa-Soon, tới từ huyện Wanju thuộc tỉnh Jeolla Bắc, bắt đầu tham gia thi lấy bằng lái xe ô tô hồi tháng 4/2005 và "trượt lên trượt xuống" kể từ đó.
Người phụ nữ 68 tuổi gặp khó khăn trong phần thi lý thuyết và thường chỉ giành 30-50 điểm, trong khi điểm đỗ là 60 điểm. Suốt mấy năm qua, bà Cha hầu như tuần nào cũng đi thi.

Chi phí cho mỗi lần thi lý thuyết là 6.000 won. Cơ quan cấp bằng lái xe tại nơi bà Cha sinh sống cho hay chi phí cho gần 800 lần thi trượt lên tới khoảng 4 triệu won ( 3.000USD). Cộng với các chi phí phụ khác như phí đi lại, tổng số tiền mà bà Cha đã bỏ ra có thể vào khoảng 10 triệu won (6.800USD).

Bà Cha không thể tham gia các khóa học lái xe để giúp bà vượt qua kỳ thi, vì hầu hết các trường đào tạo đều nằm cách xa nơi bà sinh sống. Do đó, bà phải dựa vào các cuốn sách hướng dẫn để đi thi.

Tuy nhiên, bà Cha không hề nản lòng trước những thất bại và tin rằng các kỳ thi giúp bà ngày càng hoàn thiện mình hơn.

“Tôi tin mình sẽ đạt được mục tiêu nếu kiên trì theo đuổi. Vì thế đừng từ bỏ giấc mơ, giống như tôi. Hãy tin tưởng và cố gắng hết sức mình”.

Giấc mơ lớn nhất của bà Cha là mua được một chiếc xe tải và mở rộng việc bán hàng tận tay tới người tiêu dùng. Phương tiện hiện tại mà bà Cha dùng để vận chuyển hàng hóa là một chiếc xe ba gác. Nếu lấy được bằng lái, bà Cha sẽ được lái một chiếc xe ô tô thực sự.

:eek:nion-head38::eek:nion-head38::eek:nion-head38:
 
Bên trên