Thành phố Baku, nước và lửa

lehuyentrang5672

Thanh Niên Xóm
Thành phố Baku, nước và lửa

Baku sở hữu 1 lịch sử trong khoảng thời gian dài. mô phỏng xã cổ hiện tại được hình thành sau triều đại Silwansha thế kỷ 12. Tòa nhà chính sau đó được vun đắp lại. những điểm tham quan chính bao gồm Cung điện Silvan, Tháp Maid's, Tháp Bukhara và Nhà thờ Multan, một số nhà thờ Hồi giáo cổ và cổng phía bắc của Shuangmendong. Tbilisi Tour đường chính của thành phố Baku tại phía bắc đô thị - trục đường Độc lập và Bờ biển Caspi, tại phía nam thị thành cũng là những tòa nhà và danh lam thắng cảnh. 5 2000, đô thị cổ được đưa vào Danh sách Di sản bản sắc thế giới.

phương pháp đi:

đa số các ô tô buýt trong trọng điểm đều đến qua thị thành Baku.

Baku quyến rũ du khách có vẻ đẹp cổ kính pha lẫn tiên tiến. Đại lộ rộng thênh thang với các hàng cây xanh mát bên bờ Caspi, các ngôi nhà cổ kính, những Dự án kiến trúc với cá tính châu Âu, cuộc sống về đêm nở rộ... đã làm cho buộc phải các nét hấp dẫn của thành phố này.

1 góc thành phố Baku xem trong khoảng trên cao. Baku là thủ đô, tỉnh thành lớn nhất của cùng hòa Azerbaijan, cùng lúc là thành phố to nhất bên Biển Caspi và của vùng Kavkaz. Baku cũng là trung tâm bản sắc, công nghệ, công nghiệp của Azerbaijan. tỉnh thành nằm trên bờ nam của Bán lẻ đảo Absheron, vốn nhô ra biển Caspi.

Đại lộ Bulvar, 1 trong những đường nức danh nhất tại Baku. Nằm bên bờ Caspi, đại lộ này có các lối tới bộ rất rộng và các hàng cây xanh mát. Đây là điểm vui chơi, tham quan mê say của người dân địa phương và du khách quốc tế.

một đoạn đại lộ Bulvar lặng tĩnh và trong lành vào buổi sáng sớm. Biển Caspi nhìn trong khoảng đại lộ Bulvar. Baku vốn nức tiếng mang gió mạnh, vì vậy nó sở hữu biệt danh là “thành phường của gió”. Kiến trúc của Baku là sự kết hợp giữa bắt mắt kiến trúc châu Âu và Hồi giáo. những ngôi nhà nhỏ nằm xen kẽ các tòa nhà cao tầng được xây dựng theo phong cách Đông Âu.

Baku sở hữu nhiều những tòa nhà to, đẹp, được vun đắp từ mười năm trở lại đây. trục đường xã tại Baku rộng và thông thoáng, ít xảy ra tắc con đường dù trong nội đô. tỉnh thành sở hữu không gian hai.130 km2, sở hữu dân số chỉ trên 2 triệu người.


kinh-nghiem-du-lich-baku-5.jpgTòa nhà Flame Tower (hay còn gọi là Tháp Ngọn lửa) được gọi là tượng trưng mới của thành phố. Công trình gồm 3 tòa tháp trông giống ngọn lửa, biểu trưng cho đất nước Azerbaijan giàu dầu mỏ. Khu phường cổ Old City vào ban đêm. Khu vực này có các ngôi nhà nhỏ, được xây dựng trong khoảng phổ biến thế kỷ trước. Phía xa là Tháp Ngọn lửa rực sáng trong đêm.

Tháp Maiden (Tháp Cô gái), tọa lạc tại khu xã cổ, được xây dựng từ thế kỷ 12. Tháp Maiden, cộng cung điện của Shirvanshah tại trọng điểm phố cổ, đã được công nhận là di sản toàn cầu UNESCO vào 5 2000.

Biển Caspi ở phía xa trong 1 bức ảnh chụp trong khoảng cửa sổ Tháp Maiden. 1 con phường dẫn ra đại lộ Bulvar. kinh nghiệm du lịch Baku Cờ Azerbaijan tung bay trên Quảng trường quốc kỳ đất nước bên bờ Caspi. Cột cờ cao 162 m và lá cờ rộng 70x35 m. Cột cờ này từng lập kỷ lục Guinness nhưng sau đấy đã bị cột cờ ở Tajikistan "tiếm ngôi".

một Công trình nằm bên bờ Caspi. dung mạo Baku thay đổi nhiều trong 40 năm qua, đặc trưng là 10 năm trở lại đây. tỉnh thành đã được mở mang nhiều so mang trước kia, với rộng rãi khu phường, tòa nhà có dáng dấp của kiến trúc châu Âu.

trọng tâm bản sắc Heydar Aliyev tọa lạc tại một khu đất rất rộng. Công trình mang hình trạng vô cùng khá ấn tượng, trông giống con sóng. Trong những năm vừa qua, Baku đã phát triển thành nơi diễn ra rộng rãi sự kiện quốc tế. đô thị này là đến diễn ra cuộc thi tiếng hát truyền hình châu Âu Eurovision năm 2012 và là chủ nhà của Đại hội thể thao châu Âu 2015 (European Games 2015), European Grand Prix 2016 và Euro 2020.

Baku cũng xây dựng mới nhiều Dự án để đáp ứng European Games 2015. một góc bảo tàng cổ vật Azerbaijan - 1 trong những điểm nơi ham của khách du lịch. Trăng treo vẫn trên Tháp Ngọn lửa dù trời đã sáng. Tháp Ngọn lửa lừng lững xem trong khoảng 1 góc thành thị. một góc công viên nhỏ bên trong nội đô. hoa hồng leo kín một gốc cây xanh trong công viên. https://www.dulichkavkaz.vn
 
Bên trên