Tham khảo phát hiện nhanh tám loại ung thư nhờ thử máu

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi nangthang12, 14 Tháng chín 2018.

 1. nangthang12

  nangthang12 Thanh Niên Xóm

  Tham gia ngày:
  4 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  những nhà công nghệ vừa phát triển một hình thức thử máu giúp nhận diện được những khối u rất sớm, trước khi bệnh nhân xuất hiện triệu chứng bệnh. ≫> dịch vụ xét nghiệm adn tại hà nội
  Tìm hiểu phát hiện nhanh 8 loại ung thư nhờ thử máu

  [​IMG]
  Ảnh minh họa
  Theo báo The Guardian (Anh) ngày 19-1, cách thử máu mới này đã cho kết quả dương tính khoảng 70% đối với 8 loại ung thư phổ biến nhất khi được thử nghiệm ở hơn 1.000 bệnh nhân.
  Trong tương lai, việc thử máu như thế có thể được sử dụng trong những chương trình tầm soát thường kỳ để tăng đáng kể tỉ lệ bệnh nhân được điều trị sớm, vào thời điểm trước khi ung thư xuất hiện bằng các hình thức kiểm tra thông thường.
  Cách thử máu này cũng có thể nhận diện loại ung thư mà bệnh nhân mắc phải - một mục tiêu
  mà những cuộc thử máu (để phát hiện ung thư) trước đó đã thất bại.
  >> xét nghiệm adn để làm gi
  Phương pháp thử máu mới này hoạt động bằng cách phát hiện ADN đột biến trôi nổi tự do được các tế bào ung thư đang chết "thả" vào dòng máu. Nó quét tìm lỗi ở 16 loại gen thường xuyên bị đột biến trong những loại ung thư khác nhau.
  Máu của các bệnh nhân cũng được kiểm tra để phát hiện 8 loại "dấu ấn sinh học" (biomaker) protein đã được biết đến, vì đây là những "chỉ dấu" được nhìn thấy theo các mức độ khác nhau, tùy thuộc vào việc khối u đang ở đâu trong cơ thể.
  [​IMG]
  Trong các mẫu máu của 1.005 bệnh nhân, cách thử trên đã phát hiện được từ 33 đến 98% trường hợp bệnh. Ung thư buồng trứng là dễ phát hiện nhất, tiếp theo là ung thư gan, dạ dày, tuyến tụy, thực quản, kết trực tràng, phổi và vú.
  Đối với 5 loại ung thư mà hiện không thể kiểm tra sàng lọc - gồm ung thư buồng trứng, gan, dạ dày, tuyến tụy, và thực quản, thì mức độ nhạy cảm dao động từ 69 tới 98%.
  Khi hình thức thử máu này được đánh giá trên 812 người khỏe mạnh, nó chỉ cho 7 kết quả dương tính giả.
  kết quả tìm hiểu được công bố trên tạp chí Science. Nhóm tìm hiểu hi vọng thành tựu của họ sẽ giúp giảm đáng kể mức giá cho các bệnh nhân ung thư.
  >> xet nghiem adn can mau gi
  Theo tuổi trẻ
   

Chia sẻ trang này