Tham dự lễ hội Scarlet Sails khi đi du lịch Nga

dulichphuonghoang8

Thanh Niên Xóm
Diễn ra vào thời điểm đêm trắng của Nga (cuối tháng 6), lễ hội Sacrlet Sails (Cánh buồm đỏ thắm) có gì hấp dẫn mà thu hút hàng triệu khách đi du lịch Nga tham dự mỗi năm? Du lịch Phượng Hoàng sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn về lễ họi truyền thống này nhé


Diễn ra vào mỗi mùa hè, Scarlet Sails dành riêng cho lễ tốt nghiệp của tất cả học sinh trung học ở St. Petersburg, đánh dấu sự kết thúc của năm học. Sự kiện này có hàng triệu người tham dự, đến từ cả trong và ngoài thành phố để trải nghiệm các buổi biểu diễn âm nhạc tuyệt vời và đa dạng, màn trình diễn pháo hoa hoành tráng và màn trình diễn dưới nước ngoạn mục .
Tuy nhiên, Scarlet Sails không chỉ đơn thuần là cảnh tượng và là một cái cớ để ăn mừng. Hóa ra, ý nghĩa của nó mang tính biểu tượng cao hơn nhiều. Truyền thống bắt đầu sau khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, khi một số trường học ở St. Petersburg (lúc đó là Leningrad) bắt đầu cùng nhau kỷ niệm lễ tốt nghiệp của học sinh mỗi năm.
Cái tên Scarlet Sails được lấy từ một tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên, được viết bởi Alexander Grin vào năm 1923. Câu chuyện kể về một cô gái trẻ ở làng chài ven biển thường bị bạn bè trêu chọc và chế giễu. Cô được một phù thủy kể cho nghe câu chuyện về con tàu cánh buồm đỏ và con tàu đó sẽ đón cô đi khám phá thế giới rộng lớn. Mặc cho bạn bè chế giễu, cô luôn tin vào điều đó. Và một ngày nọ, con tàu có cánh buồm đỏ đã đi qua làng, chàng hoàng tử trên tàu đã yêu cô và đưa cô đi khắp thế giới. Đó là một câu chuyện có ảnh hưởng lớn, và là một câu chuyện truyền tải một cách tuyệt vời sức mạnh của sự kiên trì và tầm quan trọng của hy vọng trong cuộc sống.
Theo một cách tương tự, lễ hội Scarlet Sails phản ánh ước mơ của các thế hệ trẻ và hy vọng rằng, để thực hiện ước mơ của mình, họ sẽ báo trước một tương lai tốt đẹp và tươi sáng hơn cho tất cả mọi người.
Kể từ thời kỳ hậu chiến ngay lập tức, lễ kỷ niệm đã trở thành một sự kiện lớn, diễn ra hàng năm trên Quảng trường Cung điện và vùng biển Neva liền kề Cung điện Mùa đông.
Có hai phần chính của lễ hội. Đầu tiên, có một buổi hòa nhạc bao gồm nhiều buổi biểu diễn âm nhạc và sân khấu khác nhau từ các dàn nhạc và nhóm ba lê của thành phố, cũng như các nghệ sĩ đương đại. Tiếp theo là sự xuất hiện của con tàu Scarlet Sails mang cánh buồm đỏ thắm như trong cổ tích giữa một màn trình diễn ánh sáng và pháo hoa hoành tráng. Cảnh tượng này kéo dài trong khoảng 20 phút Tham dự The Scarlet Sails - đối với bất kỳ du khách nào may mắn được ở lại St.Peterburg (khoảng từ 18-26 tháng 6 hàng năm) - khi Đêm trắng nổi tiếng là lúc sáng nhất – sẽ có một kỷ niệm không bao giờ quên
 
Bên trên