Thái độ - Điều rất quan trọng trong cuộc sống

Mr...

Thanh Niên Xóm
Bạn nghĩ mình là người như thế nào thì bạn sẽ trở thành người như thế ấy.” - Earl Nightingale

Một buổi chiều sau giờ học, một cậu bé gầy gò chạy như bay đến bảng thông báo của trường đặt trong phòng tập thể dục. Tim cậu bé đánh thình thịch khi chăm chú đọc danh sách đang dán trên bảng. Nhưng tên cậu bé không có trong danh sách ấy. Giấc mơ được là thành viên đội bóng rổ của trường đã không trở thành hiện thực. Cậu bé đọc đi đọc lại, nhưng sự thật là tên của cậu không có ở đây. Cậu bé đã không được chọn...

Vậy mà, chính cái ngày hôm ấy đã bắt đầu cho sự thay đổi hoàn toàn trong cuộc đời của cậu.

Suốt một năm sau đó, bất kể mưa hay nắng, cậu vẫn chăm chỉ tập từ bốn đến sáu tiếng mỗi ngày trong một công viên gần nhà. Có lúc cậu tập cả dưới ánh trăng, từng bước, tường bước hoàn thiện những động tác và kỹ thuật của mình.
Kết quả thật ngoài sức tưởng tưởng, ngay năm sau cậu được chọn vào đội tuyển của trường, và cái tên Michael Jordan sau này đã trở thành huyền thoại trong làng bóng rổ thế giới.

Bài học chúng ta rút ra được từ câu chuyện của Michael Jordan là : Thành công hay thất bại ngày hôm nay không nằm ở những khó khăn mà chúng ta gặp phải, mà là ở cách chúng ta đương đầu với chúng như thế nào.

Jordan có thể đã suy sụp hoàn toàn, thất vọng hay buông xuôi với thất bại ban đầu. Thậm chí anh đã có thể từ bỏ giấc mơ trở thành vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp của mình, nhưng mà không, anh đã chọn con đường hành động: tiếp tục luyện tập chăm chỉ, tiếp tục thử sức.

Liệu Jordan có làm nên được một sự nghiệp lừng lẫy không nếu anh sớm chịu đầu hàng trước thất bại? Sự thật là: “Ta sẽ mạnh mẽ hơn khi ta vượt qua được nghịch cảnh”. Vì vậy, nếu chúng ta chọn thái độ tích cực khi đối diện với khó khăn, chúng ta sẽ hoàn toàn kiểm soát được đời mình.

Hằng ngày, cho dù chúng ta sống với thái độ như thế nào đi chăng nữa, thì chúng ta vẫn có một lựa chọn. Chúng ta không thể thay đổi quá khứ, không thể thay đổi người khác, cũng không thể thay đổi những gì sẽ diễn ra. Điều duy nhất chúng ta có thể thay đổi chính là thái độ của chính mình.

“Thành công hay thất bại không nằm ở những khó khăn mà chúng ta gặp phải, mà là ở cách chúng ta đương đầu với chúng như thế nào.” - Mac Anderson
 

yellow_monkey

Thanh Niên Xóm
thế mơi bít thái độ wan trong đấy!
liên wan tơi bao nhiu thứ .
 

Mr...

Thanh Niên Xóm
đúng vậy !!! Có thái độ đúng mực rất quan trọng và đấy cũng là cả một kĩ năng :5::5::5::5::5:
 

yellow_monkey

Thanh Niên Xóm
trài minh giờ mới bit đây thế này cần chú y hơn thái đọ của người ta vơi mình và của minh vơi ngươi # vậy không thy gay to
hiu nhầm là cai chắc
 

Mr...

Thanh Niên Xóm
bây giờ mới bít à !!! :18::18::18:
 
Bên trên