Tên trộm tuổi Teen(18) Làm náo loạn USA

Dark_Love94

Cuồng Nhiệt Cùng Thể Thao
Tên trộm 18 tuổi “chơi” cả nước Mỹ

(24h) - Cảnh sát Mỹ “mệt nhoài” trong cuộc truy nã gắt gao nhưng vẫn không thể “chạm được vào hắn dù chỉ là một sợi tóc” trong khi bao nạn nhân đòi tống giam Colton Harris-Moore suốt đời, còn người hâm mộ lại suy tôn hắn là người hùng…

Trộm máy bay, xuồng cao tốc và vô số xe hơi (không kể vô vàn những tài sản “lặt vặt” khác) là “thành tích” mà tên trộm 18 tuổi Colton Harris-Moore đã gây ra.
Cảnh sát Mỹ nhận định rằng, Colton Harris-Moore là một tội phạm tuổi teen (18 tuổi) bị truy nã ráo riết nhất trong gần 2 năm qua. Không những thế, Colton Harris còn “dám” chơi trò ú tim với toàn bộ cảnh sát Mỹ và cả Cảnh sát Kỵ binh Hoàng gia Canada.

Hình Harris-Moore tự chụp bằng chiếc máy ảnh hắn đã "chôm" được hồi tháng 7 năm nay và gửỉ cho... cảnh sát Mỹ
Khi đang là tội phạm bị truy nã, Harris-Moore vẫn gây ra ít nhất 50 vụ trộm trong đó có 3 chiếc máy bay, 2 xuồng cao tốc và rất nhiều xe hơi. Và mới đây, hàng vụ trộm mới xảy ra ở Camano Island, bang Washington - nơi Harris-Moore lớn lên đã khiến các nhà chức trách tin chính hắn đã gây ra những vụ trộm này.
“Chúng tôi không thể nói được điều gì lúc này bởi chúng tôi đang rất vất vả trong cuộc “chơi” này với Harris. 18 tháng trôi qua mà chúng tôi vẫn chưa chạm được vào hắn dù chỉ một cọng tóc”, cảnh sát trưởng hạt Island, Mark Brown phát biểu với tờ Independent. Thời gian gần đây, gương mặt của Harris-Moore đã xuất hiện liên tục trên mặt báo và hắn đã trở thành người nổi tiếng. Người ta gọi hắn là “chuyên gia chạy trốn”.
Cảnh sát Mỹ khó mà bắt được tên trộm tuổi teen này
Harris-Moore sinh ra tại Camano Island và sống với mẹ mà không có cha. Đó là một tuổi thơ đầy sóng gió khi cậu từng phải sống trong các cánh rừng ở Camano Island.
Khi mới 7 tuổi, Harris-Moore bắt đầu đi trộm ở địa phương nhưng là những thứ vặt vãnh để sống qua ngày. Tuy nhiên, mỗi ngày, mức độ trộm càng dày và tài sản càng giá trị khiến cảnh sát không thể làm ngơ và hắn đã bị bắt vào năm ngoái khi đang gọi điện đặt bánh pizza từ một khu rừng. Tuy nhiên, chỉ vài tuần bị giam giữ ở nhà tù Grifffin Home, Harris- Moore đã trốn trại.

Người hâm mộ đã in hình Harris-Moore trên áo phông
Từ đó, Harris- Moore bắt đầu “trò chơi trốn tìm” với cảnh sát và không ngừng gây ra những vụ trộm náo động như đánh cắp máy bay, xuồng cao tốc, xe hơi… khiến cảnh sát phải ra lệnh truy nã khẩn cấp.
Harris- Moore từng bị tai nạn máy bay khi hắn dùng nó để chạy trốn cảnh sát khi hắn đến Cascade để lẩn trốn. Rất may, hắn vẫn sống sót dù đôi cánh máy bay gãy đôi, thân máy bay có vết nứt lớn và phần mũi vỡ tan cũng như nhiên liệu đã cạn.
Harris-Moore lẩn trốn giỏi đến mức mà cảnh sát tưởng như bắt được hắn đến nơi khi hàng chục cảnh sát được trang bị tận răng, chó nghiệp vụ và đèn chiếu sáng nhưng cuối cùng họ cũng đành “bất lực” bởi Harris-Moore đã “bốc hơi”.
Chính những “thành tích” như thế của Harris-Moore mà hắn được một số người trẻ suy tôn là “người hùng”. Họ cho in hình Harris-Moore lên áo phông, thậm chí có cả một bài hát dành tặng tên trộm tuổi teen được đăng tải trên YouTube.

Một bộ phận thanh niên "suy tôn" Harris-Moore là người hùng
Hiện các nhà làm phim Hollywood đã đề nghị trả tới 100.000 USD để mua bản quyền chuyện đời của Harris-Moore. CLB người hâm mộ Harris-Moore trên mạng Facebook đã lên tới con số 4.000.
Zack Sestak - người sáng lập ra trang web hâm mộ Harris-Moore nói: “Việc một thanh niên 18 tuổi khiến chính quyền mệt nhoài truy đuổi dường như đã đánh đúng tâm lý “nổi loạn” của nhiều người trẻ khác”.

Theo 24h
 

Kenji ĐếLong

Quy Ẩn Giang Hồ !
:chimluon::chimluon: Chất thật. Bốc hơi như thế bởi hắn ta từ bé đã được trang bị những kĩ năng chạy trốn khỏi các con thú ở trong rừng nên cảnh sát thì chỉ có nước bó tay thôi. Thú rừng như hổ, báo còn không bắt được nó nữa là cảnh sát :)). Lại còn nói là "mất dấu trong rừng" nữa chứ. Lần nào chả thế. Cứ đến rừng là như hắn trở về nhà rồi còn gì. Thật là bó tay. Mà việc này ảnh hưởng không nhỏ tới thanh niên đâu. ĐL khẳng định sẽ suất hiện 1 thứ gọi là "hiện tượng Harris" ở USA trong thời gian tới cho mà xem.
 

Mr.King

Nhìn Cái Giề
thằng này khủng:sanglen::sanglen::sanglen:

nó hơn tao rồi đấy:thevang::thevang:
 
Bên trên