Tâm sự của minh sắp xa mái trường và bạn bè

N_H_Thanh91

Điều hành viên
Staff member
Sao hôm nay bùn thế nhỉ, chẳng bít vì sao nữa hay là vì sắp phải xa mái trường thân yêu, cùng bạn bè đã gắn bó cùng mình suốt 3 năm trời, không bùn sao được cơ chứ. Nhanh nhỉ, thế là ba năm trôi nhanh quá, cứ ngỡ mới hôm qua thuj. Cuộc đời không đơn giản như ta nghĩ các bạn nhỉ. Thời gian nó đến thật bất ngờ, nó đi cũng vậy bây giờ nhin lại chỉ còn những quá khứ.Hôm nay đến lớp bạn lớp chỉ ném bóng bay nưocs thôi, nhung cũng vui.Người ướt hết cả !! Những kí ức sẽ theo mình suốt cuộc đời, mặc dù nó đã đi xa rối. Nhưng kí ức nó vẫn tồn tại phải không? Thực sự trong lòng mình có rất nhiều điều muốn nói nhưng chẳng biết tại sao khi nói thành lời nó lại khó thế. Có lẽ không nên cố làm gì, nếu không nói ra được thì cứ để nó ở trong lòng có lẽ tốt hơn. Hôm nay đến lớp nhìn thấy không khí cuối năm mình càng buồn thêm. không biết khi phải chia tay các bạn thật luc đó sẻ thế nào. Có lẽ lúc đó mình sẽ khóc khóc!!! thật nhiều vì đó có lẽ là lân cuối cùng mình được khóc cho bạn bè, lần cuối cùng để khóc tam biệt mái trường, lần cuối cùng khóc tạm biệt tuổi hoc trò, lần cuối cùng khoc vì mình đã lớn, và cũng là lần cuối cùng khóc vì thời gian tuổi học trò đã hết. Có nhiều người ước rằng thời gian quay trở lại. Mình cũng mong như thế lắm nhưng mình sẽ không nói ra đâu bởi mình biết rằng nó sẽ chẳng bao giờ quay trở lại mà nó sẽ tiếp tục trôi đi. Kể cũng hay con người lúc nhỏ lại mong mình được lớn lên có thể tự quyết định cho tương lai mình nhưng giờ thi ngược lai ai là học sinh lớp 12 cũng mong nó quay ngược lại. Đúng la nghịck lí của cuộc đời. Cuộc vui sắp tàn rồi ...huhu... Nhưng còn khoảng thời gian cuối cùng hãy để lại những kí ức thật đẹp trong mình. Hãy cất vào tận trái tim mình dù chỉ là 1 phần nhỏ thôi. Xin các bạn hãy nghĩ rằng không gì có thể đánh đổi được tình bạn cao đẹp dù có những lúc giận hờn, nhưng nghĩ lại đó cũng là niềm vui đấy chứ.chúc các ban đạt kết quả cao trong 2 ky thi quan trong nhất cuộc đời

Xin đừng quên tôi tập thể lớp 12a7 K43

N_H_T
 

_Lemon_

Thanh Niên Xóm
hiz, cảm động thế, e mới học lớp 10 nên cũng chưa n` cảm xúc lắm
:eek:nion-head7::eek:nion-head7::eek:nion-head7:
 

N_H_Thanh91

Điều hành viên
Staff member
ai ở lớp 12a7 cùng vào nha
________
To: N_H_Thanh91
chú ý viết có dấu hộ mình nhé
cảm ơn bạn
 
K

KẹOđắng

Guest
:eek:nion-head3: cÔng NHẬn sẮp xA trƯờng bÙn thIệt:eek:nion-head7: hok bik bẠn bè ntn?:21:
 

_Lemon_

Thanh Niên Xóm
12A7 có phải là lớp ngồi cạnh 10A1 hum bế giảng hok ạ :eek:nion-head38::eek:nion-head38:
 

N_H_Thanh91

Điều hành viên
Staff member
đúng rồi đấy ! mà em tên gì nhỉ:eek:nion-head4::eek:nion-head4:
____________
đã sửa
lần sau chú ý viết có dấu
 

administrator

Administrator
Staff member
Thật là chán 12a13 về buồi chia tay cuối cùng nhưng với tớ
I Love a13k43We are One

:17:
Giờ về học đã, hôm nào lên viết cám xúc sau nhé.
Thanh ơi cố lên bạn, còn vìa ngày nữa, anh em mình cùng cố gắng nhé.
 

yellow_monkey

Thanh Niên Xóm
Tiếc thế, thế mà hum bế giảng trương mình lại không đi được. Bun wa!
Hôm ấy chắc trường minh vui lắm nhỷ?:eek:nion-head13:
Nhưng chắc cung Bunn lắm vì em thấy mấy anh chị năm ngoái cứ khoc:eek:nion-head2: hoài thui vì phải xa nhau ! huhuhu:16:
Thế là các anh chị lớp 12 đã kết thúc cuộc đời học sinh rui !
Đúng là càng gần nhau càng thấy quý nhau đến lúc xa nhau rùi thỳ lại thấy nhớ nhau, nhớ những ngày tháng bên nhau.:eek:nion-head7:
Hôm thứ 2 vùa rùi
(1/6),lớp em có tổ chức một buổi liên hoan. Hum đó em đã nói chuyện với một số bạn mà em chưa nói chuyện một câu nào trong suốt 2 năm học đã qua. Buổi liên hoan này, cũng là một dịp để em có thể nói chuyện với các bạn và lưu giữ lại những kỉ niệm về đời học sinh, chắc chắn đây sẽ là nhưng kỉ nệm mà em không thể quên đươc (thế mà hum đó em định không đi)
 

seagirl_41119

Một thời để nhớ!
hjc, thật là buồn.
Mọi người đã nghe bài hát " Tiết học cuối cùng" của Đại Nhân và Hòa Mi chưa?
đây là bài viết của mình cho báo trên hocmai. Dòng cảm xúc được viết theo giai điệu và lời bài hát. Vì số báo đó đã được đăng nên mình nghĩ mình có thể post lại bài đó ở đây. Chúc các anh chị lớp 12 vui vẻ và thành công trên con đường tương lai của mình

Tích tắc!!...Tích tắc!!
Đồng hồ vẫn gõ nhịp... Thời gian vẫn đang trôi.... Phượng vĩ vẫn đua nhau nở rộ....Tiếng ve vẫn inh ỏi cả khoảng không gian rộng lớn....Mọi thứ vẫn diễn ra một cách bình thường. Duy chỉ có buổi học hôm nay là khác lạ. Đúng, buổi học cuối cùng của 12 năm cuộc đời học sinh thì phải khác chứ, sao có thể giống những buổi học bình thường được.
Lớp học im ắng một cách lạ thường. Im đến nỗi người ngồi đầu lớp cũng nghe được tiếng tích tắc tích tắc tẻ nhạt của chiếc đồng hồ treo tường ở cuối lớp.
Buổi học cuối cùng, mỗi người một tâm trạng khác nhau. Người thì buồn vì sắp phải xa thầy cô, bạn bè, lớp học...Người thì vui vì thấy mình trưởng thành hơn..Người thì xốn xang trong lòng khi nghĩ về những kỉ niệm thân thương thời học sinh...Người thì lo lắng cho mùa thì sắp tới...Thế nhưng, thời gian lại vô tình, cứ mặc sức trôi mà không thèm để ý đến tâm trạng của một ai hết.
Thời gian cứ như những cơn gió vô hình một chiều. Nó mải miết bay, bay mãi, không ngừng không nghỉ, bay đến cuối chân trời cũng không bao giờ quay ngược trở lại. Để rồi giờ đây, chúng ta lại phải nói với nhau những lời chia tay buồn bã, ngậm ngùi, đầy tâm trạng. Chia tay mái trường. Chia tay lớp học. Chia tay chỗ ngồi thân quen. Chia tay bạn bè. Chia tay thầy cô.... Nhưng buồn nhất là phải chia tay 12 năm cuộc đời học sinh đáng nhớ. Buổi học hôm nay- buổi học cuối cùng, cũng chính là buổi học chia tay. Bỗng thấy nuối tiếc sao những giấc mơ học sinh, mới hôm nào còn đây mà giờ sao thấy xa xôi quá!! Nhìn xem! Cô bạn xinh đẹp ngoài kia, cứ thẫn thờ nhìn cánh phượng rơi, đôi môi đỏ rực như cánh phượng đang lẩm bẩm câu hát: " ...Cánh hoa ơi xin đừng mãi rơi, ve sầu ơi đừng kêu lên nữa, mãi trong ta sẽ không phôi phai, ngày tháng qua... sẽ không phai nhoà.....". Hay như cậu trai kia, lén lút viết dòng thư: " Chiều nay, ở chỗ ghế đá chúng ta hay ngồi nhé!" rồi nhanh lẹ kẹp vào quyển vở nhỏ bạn gái thân bấy lâu. Phải chăng cậu muốn nói lời chia tay một cách thật đặc biệt? Nhưng rồi sao, khi bắt gặp nụ cười đáng yêu của cô bạn, cậu như một tên ngốc không biết nói. Mặc dù lòng rất muốn nói ra nhiều điều nhắn nhủ, yêu thương nhưng tất cả đều vụt đâu mất khi nghĩ về thực tại: hôm nay là ngày cuối, ngày chia tay. Run. Không đủ dũng khí để nói. Chỉ một câu thôi: " Chúc ấy thi tốt!!" cũng trở nên khó khăn vậy đấy.
Trong lớp, ai nấy đều vội vã viết cho nhau những trang lưu bút cuối cùng với mong muốn cố níu giữ lại những kỉ niệm ngày tháng qua và nhắc cho chủ nhân từng cuốn sổ lưu bút không bao giờ được quên mình. Ngày tháng cũ có biết bao nhiêu điều đẹp đẽ, tựa như giấc mơ đêm hôm qua nhưng thực ra là đã rất lâu rồi. Và giờ đây, nó được nhắc lại và lưu giữ trong những trang sổ lưu bút xanh màu mực.
Xa nhau, ai nấy đều buồn! Và không chỉ tụi con gái yếu đuối mới khóc mà mấy tên con trai hàng ngày tỏ vẻ mạnh mẽ hôm nay cũng đỏ hoe đôi mắt. Mặc dù vậy nhưng lũ con trai cũng gượng cười nói với tụi con gái : " Thôi nào, nín đi, đúng là đàn bà con gái phiền phức! Nín đi, khóc nhìn xấu đi bây giờ!!". Đáng lẽ nhận được những lời an ủi nhẹ nhàng như thế của phái mạnh thì phái yếu sẽ đỡ buồn hơn nhưng không hiểu sao tụi con gái lại bật khóc to hơn.
Thầy cô giáo hôm nay cũng thật khác lạ! Bỗng thấy thầy cô sao hiền dịu thế, trìu mến thế!!Những lời thầy cô nói hôm nay như khắc sâu vào xương vào tim mỗi người. Từng lời nói trở nên dễ hiểu và thân thương lạ thường! Những bài học ngày hôm nay là những lời dặn dò, lời nhắn nhủ của thầy cô cho từng bạn trong lớp chứ không phải là những bài giảng được soạn sẵn trong giáo án. Thật ý nghĩa biết bao!! Và chỉ khi điều gì đó có ý nghĩa, con người ta mới cố gắng tìm cách níu giữ nó lại... mãi mãi. Hỡi những yêu thương, đừng bao giờ tan biến!! Hãy lưu giữ, lưu giữ hết, không bỏ sót điều gì. Tất cả những cử chỉ, lời nói ngày hôm nay đều là những kỉ niệm đáng nhớ, đáng trân trọng.
Ai nấy đều mong "kìm chân" được thời gian nhưng vốn dĩ thời gian vô hình, không thể nắm, không thể bắt.Vậy nên, điều ước có đựơc " chiếc đồng hồ thần kì" của mèo máy Đôremon của một học sinh lớp 12 lúc này cũng không có gì là trẻ con hay đáng buồn cười cả.
.....Thời gian ơi,
Cho ta một điều ước
Hãy một lần ngừng trôi.....
Đúng, chỉ một lần thôi, nhưng....thực sự là không thể được. Vì thế, hãy trân trọng những giây phút bên nhau khi còn là học sinh các bạn nhé!!!!Rời xa tất cả....buồn lắm.....chẳng ai nỡ xa đâu...!
 

N_H_Thanh91

Điều hành viên
Staff member
sao viết dài thế có nhiêm tâm sự thật:5:
------------------------
chú ý đến tiếng việt nhé bạn.
cảm ơn bạn!
 

Dark_Knight

Thanh Niên Xóm
.....:eek:nion-head47:.....ho....ho.....hj...hj....Sorry tớ đọc xong rồi....,nhưng mà tớ thấy chia tay nó như thế nào nhỉ...,...buồn hay vui......chắc là vui...hjhjhj..........vui quá đi còn gì nữa...,:eek:nion-head2:
_______
chú ý lên có dấu hộ mình nhé
cảm ơn bạn
 

administrator

Administrator
Staff member
Mọi người viết tiếng việt Không có dấu nhiều quá rồi đấy. :eek:nion-head15:

Viết tiếng việt có dấu đi coi nào.

Xa trường , nhìn tụi nhỏ lớp 12 và 11 đi học, thấy nhớ trường và muốn đi học quá mà ko được :stress:

Ôi cuộc đời ta sẽ đi về đâu :eek:nion-head3:
Không biết sau này có làm nên việc gì ko đây :thacmac: :eek:nion-head14: Bùn
 

týt.ngố

٩(̾●̮̮̃̾•̃̾) ٩(-̮̮̃ -̃)۶
hiz...! cái cảm giáC cuối cấp 3:((:22124305-2-1044219:
sAO nó sợ hãi thế nhỉ..
..sắp phải xA trườg..xa thầy cô giáo..và xA lũ nhóc học dưới lớp mình:22124305-2-533D0:
...nghĩ đến mà mún khóc quá ..oà oà oà:22124305-2-293622:
 

týt.ngố

٩(̾●̮̮̃̾•̃̾) ٩(-̮̮̃ -̃)۶
hỳ hỳ!!
nhưg cháu vẫn vui hơn páC:22124305-2-QD4:cháu kòn cấp 3 mà
 

KuTý

Thanh Niên Xóm
Đọc xong thấy hơi ghê ghê khi ngĩ tới luk' chia tay. Bùn nhỷ? Mềnh chia tay cấp 2 bùn đau đớn. K bik cấp 3 ntn :22124305-2-44A12:
 

týt.ngố

٩(̾●̮̮̃̾•̃̾) ٩(-̮̮̃ -̃)۶
Đọc xong thấy hơi ghê ghê khi ngĩ tới luk' chia tay. Bùn nhỷ? Mềnh chia tay cấp 2 bùn đau đớn. K bik cấp 3 ntn :22124305-2-44A12:

cấp 2 cháu đau đớn ^^~
thỳ cấp 3 đớn đâu cháu à:khonghieu::khonghieu:
 
Bên trên