Tấm Cám thời Audition

Phương_Hà

Thanh Niên Xóm
Tấm Cám thời Audition...!!!
Ngày xửa ngày xưa, ở 1 ngôi làng nọ có 1 cô gái tên là Tấm sống cùng mụ dì ghẻ và đứa con riêng của mụ tên là Cám... Ngày ngày, Tấm phải làm lụng vất vả từ sáng đến khuya để phục vụ mẹ con Cám. Thời đại công nghệ thông tin phát triển, Internet đến với làng của Tấm, đi theo phong trào, mẹ con Cám cũng mở hàng net kinh doanh, và cứ thế ... ngày ngày ... mọi công việc nặng nhọc như trông quán, lau dọn.... mẹ con Cám đẩy hết cho Tấm để ung dung ngồi cắm Võ Lâm từ sáng đến tối , từ tối đến sáng ...
Cho đến 1 ngày kia , mụ dì ghẻ gọi 2 con lại và bảo:
Hai con yêu dấu của mẹ , dạo này quán mình vắng khách quá, làm ăn thua lỗ, cứ thế này mẹ con mình đến đi ăn xin mất. Thế nên các con hãy đi đến những nơi thật xa, tìm về cho mẹ những game mới hấp dẫn hơn Võ Lâm Truyền Kì để mẹ câu khách.... Đứa nào tìm được mẹ sẽ thưởng cho 1 lô đất bên sông bên dòng sông ... tha hồ mà bán.....
Thế là 2 chị em Tấm Cám lên đường đi tìm game mới.... các thứ mới ... Vốn tính ham chơi, Cám không lo tìm kiếm mà chỉ ghé hết vũ trường này đến quán bar khác........... Còn Tấm, với tính nết ... cù lần... à nhầm...cần cù, cộng thêm khát khao cháy bỏng được thoát khỏi mẹ con Cám, cô lên tàu ( trốn vé ) sang Hàn Quốc tìm kiếm. Nơi đất khách quê người, Tấm phải làm việc vất vả kiếm tiền để sinh sống và thực hiện nhiệm vụ mà "mẹ " ghì ghẻ giao cho... Cho đến 1 ngày...Tấm đã tìm ra thứ cô cần trong khi đang bán bánh rán dạo tại 1 cửa tiệm game net ( phải nói là bánh rán của Tấm rất ngon). Đó chính là trò chơi Audition _ nhịp điệu cuộc sống _ nơi cảm xúc thăng thiên, à không, thăng hoa. Mừng như bắt được vàng, Tấm vội vã đến ngay trụ sở của Yedang online và T3 Entertainment - 2 công ty phát hành game - để đặt vấn đề... Vậy là mong ước của cô sắp thành hiện thực.
Lại nói về Cám. Chơi bời chán chê, Cám mới bắt đầu tìm kiếm. Từ 1 nguồn tin đáng tin cậy trong nước, Cám biết rằng chị mình đã có game mới và đang trên đường về nước. Ngay trong đêm đó, Cám phi đến bến cảng Hải Phòng, đến gặp cán bộ hải quan và bí mật tiến hành 1 âm mưu thâm độc. Âm mưu đó là gì?
Sau hơn 1 năm lang thang nơi xứ người, cuối cùng Tấm cũng đặt chân ( lại trốn vé ) về quê hương, mang theo Bản quyền của game Au cùng với 1 con chuột và 1 cái bàn phím nhập ngoại làm quà cho Cám. Những tưởng mộng ước đã thành, Tấm sung sướng nhảy 1 điệu BreakDance quay đầu. Nhưng hỡi ôi, ở đời ai lường được chữ ngờ, vừa đặt chân phải xuống đất ( đặt chân trái nó xui ) Tấm đã bị bảo vệ giữ lại. Cô đã trốn vé, và dĩ nhiên, cô phải chịu phạt. Tấm sẽ phải nằm trong " khám " từ 1 tuần tới 1 tháng nếu không có ai cứu ........
Rất đúng lúc ( vâng, phải nói là cực kí đúng lúc ), Cám xuất hiện. Vừa khóc lóc, Cám vừa nói: - chị Tấm ơi chị Tấm, em đã thương lượng với các cán bộ rồi, chị chỉ phải ở đây 1 ngày thôi.. Nhưng mà chị cứ đưa em " cái ấy " để em mang về cho mẹ, không có mẹ đợi lâu lại la chị em mình....
Nghe lời Cám, Tấm đành nằm bóc lịch 1 ngày. Trong khi đó, Cám mang bản quyền AU về cho mẹ và lãnh thưởng, cảm thấy tự mãn về âm mưu thâm độc của mình.
Mãn hạn, Tấm mang theo con chuột và cái bàn phím nhập ngoại về làng. Cô đau xót nhận ra rằng mình đã bị lừa. Buồn tủi và chán chường, Tấm ngồi trong phòng mình khóc hu hu, bất chợt 1 cụ già râu quai nón đen xì hiện ra và hỏi:
- Oai đu iu cờ rai? ( why do you cry? )
Tấm ngơ ngác nhìn lên ko hiểu ( hiểu được chết liền ), cụ hỏi lại:
- uẩy sơ mả vì sao con khóc?
Tầm hiểu ra rồi khóc òa lên, kể lể sự tình cho Mr Bụt nghe. Nghe xong, Mr.Bụt suy nghĩ hồi lâu rồi bảo Tấm:

- Bây giờ thì ta đã hiểu, con hãy mang con chuột với cái bàn phím chôn vào 4 góc giường, phép lạ sẽ xảy ra... còn bây giờ thì xin Gút bai......Ta phải về xem con Ngũ độc của ta thế nào rồi, cắm chuột từ sáng đến giờ ... mà con biết không? hahahahaha!
Nói 1 thôi 1 hồi xong, Mr Bụt nhảy lên con Mẹc xe đét ngoài sân phóng vù đi, để lại Tấm đang ngồi ngơ ngơ ngác ngác........ Đến tối, Tấm đem con chuột và cái bàn phím chôn vào 4 góc giường ngủ và hi vọng phép lạ sẽ xảy ra đúng như lời Bụt nói............Ngáp 1 cái rõ dài Tấm lăn quay ra giường và mơ đến 1 ngày sẽ bắt 2 mẹ con Cám phải phục vụ cho mình.......
Phần 2: Cuộc thi miss Audition !!!!!


Sau vụ " đi tìm miền đất bán ", Tấm trở lại cuộc sống bình thường, ngày ngày vẫn bị mẹ con nhà Cám đè ra bắt nạt......... Từ ngày có game mới, quán nhà Cám đông hẳn lên, mọi người ra ra vô vô tối ngày thật nhộn nhịp. Độ " hot " của Au đã lên đến cực độ. Thấy vậy, mẹ con Cám bàn nhau mở thêm các chi nhánh trên mọi miền đất nước hòng kiếm thêm lời ( " Ngon thế ngu gì không kiếm " _ nguyên văn lời mụ dì ghẻ ). Cũng nhờ đó mà Au được truyền bá rộng rãi. Từ nông thôn đến thành thị, từ em bé 4 tuổi đến cụ già 100 đều đắm mình trong những bản nhạc dance sôi động, những vũ điệu cuồng nhiệt hay những điệu nhảy đôi tình tứ.......

Cho đến 1 ngày, làn sóng Au đến tay nhà vua. Ngay lập tức, nhà vua bỏ ngay con "Cái Bang" đang luyện skill để "cảm xúc thăng hoa" tối ngày, 1 phần vì vua thích đi vũ trường mà ko có nhiều xèng cho lắm, 1 phần vì vua nghe nói game nài có nhiều Girl hơn. Thế nà vua lập ngay 1 nick rất kêu: đẹpgiai_online_tốingày và điên cuồng cởi truồng dance trong buồng.

Lại nói về Tấm, mặc dù mù tịt về Internet nhưng khi thấy dân tình chơi cái game mình mang về ác quá làm cô cũng thấy thèm. Thế là 1 đêm, khi mẹ con Cám đang say ngủ, Tấm lẻn dậy bật máy và đăng nhập vào game, ngay lập tức cô bị choáng ngợp bởi sự sôi động của thành phố vũ hội. 1 đêm, 2 đêm, 3 đêm...... rồi thì đêm nào cô cũng online để chơi game và nhanh chóng trở thành 1 con nghiện game. Trình độ của Tấm càng ngày càng lên cao cùng với sự xuống dốc ko phanh của nhan sắc do thức khuya nhiều quá. Nhìn Tấm ngáp ngắn ngáp dài mỗi sáng, mẹ con Cám lại tưởng Tấm " nghiện " mà không biết rằng trình độ múa keyboard của cô đã hơn hẳn mẹ con Cám 1 bậc.

1 ngày kia, mẹ con Cám quyết định sẽ đi khảo sát các chi nhánh của mình và để cho Tấm trông nhà 1 ngày. Dĩ nhiên là cô không dại gì mà từ chối cơ hội này. Khi mẹ con Cám vừa đi, lập tức Tấm phi thân vào 1 góc nhà, hí hoáy đăng nhập nick và chìm luôn trong đó.

Như 1 sự tình cờ, sau buổi thiết triều hôm đó, vua cũng tự giành cho mình 1 phút nghỉ ngơi = cách vô game nhảy. Lại như 1 sự tình cờ nữa, vua và Tấm gặp nhau trong 1 room ở TD 101. Ngay lập tức vua bị hút hồn bởi cái nick rất đáng yêu:

Tấm_babydancing. Bắt chuyện làm quen mãi mà không thấy " lại, vua tứẻm " pm c giận quyết phải hạ gục em nài cho nó bõ ghét. Ván 1, Tấm thua.... ván 2, vua thắng....... ván 3, vua không thua......... Trong khi vua ngồi cười như phá mả thì ở đầu bên kia, Tấm lẩm nhẩm:

- " Toshiba dám chơi bà à? "

Máu Au nổi lên, cả 2 cùng ngồi lì từ sáng đến chiều để " cho mài biết tay ông ( bà ) ". Nhưng càng nhảy và tiếp xúc với nhau thì họ càng cảm thấy hợp nhau hơn............. để cuối cùng họ quyết định nhảy đôi với nhau 1 ván. Không ngờ sự kết hợp đó thật hoàn hảo, họ chiến thắng với 10 tim tròn trĩnh. 1 nụ hôn được trao cho đôi nhảy chiến thắng...... còn ở ngoài, cả vua và Tấm đều cảm thấy tim mình đang đập " bình bịch ". Phải chăng họ đã yêu?

Đúng lúc Tấm đang ngồi mộng mơ về 1 mối tình đẹp thì " vèo " 1 cái, không kịp né tránh, cô ăn trọn 1 cái dép vào mặt. Định thần lại, Tấm quay ra định chửi cha cái thằng mất dạy nào chơi cái trò vô học đó thì ngay lập tức, mặt cô biến sắc, cắt không còn giọt máu. MẸ CON CÁM ĐÃ VỀ.

Trong khi Tấm còn đang đờ người ra vì sợ, ngay lập tức Cám xuất chiêu Tiểu lý phi thân lao vào ôm chặt lấy Tấm. Không bỏ lỡ cơ hội, mụ dì ghẻ cũng ra chiêu độc " Thối chân chưởng " nhằm thẳng mặt Tấm mà tiến. Bị ôm chặt cứng bởi đôi bàn tay thép của Cám, Tấm đành đau đớn lãnh trọn bàn chân rất " rau mùi " của mụ dì ghẻ........ 5' phút sau, mặc kệ cho Tấm lăn lộn vì " không ngửi được ", mẹ con Cám ung dung nhốt Tấm về phòng, với lời hứa hẹn " 1 tháng không nhìn thấy mặt trời ".. Cô Tấm đáng thương chỉ còn biết ngồi trong phòng khóc nức nở........

Lại nói về nhà vua, sau lần gặp gỡ với " ẻm " trên Au, không đêm nào vua ngủ được, nỗi nhớ nhung dâng tràn trong tim khiến đôi mắt vua thao thức suốt đêm khuya ( để rồi sáng nào cũng ngáy đến 1, 2 h chiều). Dường như vua đã yêu say đắm người con gái với cái nick dễ thương ấy. Nhưng vua tìm mãi, tìm mãi mà vẫn không thấy tăm hơi Tấm_babydancing trên Au, từ sau lần gặp mặt đầu tiên và cũng là cuối cùng ấy. 1 ngày, 2 ngày.... rồi 1 tuần, 2 tuần......... vua buồn bã đến mức chẳng thèm cơm, chỉ thèm phở, chẳng thiết triều mà chỉ suốt ngày Au........ Quần thần thấy vậy rất lo lắng, nhưng khuyên can thế nào vua cũng không nghe, còn dọa sẽ " cắt cơm thằng nào dám bảo tao bỏ Au ".

Cuối cùng, tể tưởng nghĩ ra 1 cách có thể giúp vua tìm lại nàng Tấm_babydancing. Ngay lập tức, trong buổi thiết triều sáng hôm đó, tể tướng dâng cho vua 1 bản tấu, nói rõ kế hoạch của mình. Vua đọc xong, gật gù: " thằng này đúng là thông minh đột xuất, ngu bất thình lình, khá. Truyền: ban cho tể tướng 1 con gà sạch không nhiễm H5N1, 1 Nokia 8800 Sirocco Black, 1 xe Mẹc có người kéo ". Xong, vua lập tức bắt tay vào chuẩn bị kế hoạch của mình. Kế hoạch đó là gì? Liệu nó có giúp vua tìm lại được người trong mộng của mình không? Hãy gọi điện tới số 1900 J Q K Át để dự đoán kết quả........ ( chết, nhầm sang quảng cáo rồi, cắt, cắt )

Sáng hôm sau tỉnh dậy, ngay lập tức vua sai bọn công công đi dán cáo thị khắp nơi trong thành:
Bản cáo thị !!!!!
Lý Nhân ngày này tháng này năm này ....
Sở cáo thị và tuyên truyền Hoàng cung.
A lô 1 2 3 4 5..... Bà con chú ý lắng nghe ... Hôm nọ nhà vua có nhảy Au với 1 em trên mạng có nick là Tấm_babydancing. Nhưng từ hổm đó đến nay vua đã dày công tìm kiếm mà không gặp lại ẻm. Vua rất yêu ẻm... và muốn cưới ẻm làm vợ, vì thế đề nghị tất cả chị em phụ nữ chú ý, ngày..... tháng..... tới vua sẽ tổ chức 1 cuộc thi có tên gọi là " Miss Audition " để tìm lại hình bóng người con gái ngày xưa ấy. Địa điểm tổ chức: V.I.P Games, ... lý nhân Street.

Nếu ai muốn tham dự xin soạn tin nhắn mã số: HV ( hôn vua ) gửi tới số 190000000 Có..... Hạn chót là ngày..... tháng........ Chúng tôi xin chân thành cảm ơn, trong lúc tang gia bối rối có gì sơ suất xin chị em thông cảm chấm hết. "

Phần 3: Âm mưu và thủ đoạn.

Bản cáo thị được tung ra, chị em nô nức đến đọc rồi lũ lượt kéo nhau..... đi về, bởi vua đã quá nổi tiếng trong lĩnh vực.... dê cụ. Nhưng không vì thế mà cuộc thi bị trì hoãn, vẫn có 1 số đông chị em phụ nữ vì mù quáng với số tài sản chị giá vài chục tỷ $$$ đô của vua... ( Bill Gate gọi = cụ ) mà không ngần ngại bỏ qua lý lịch rất " giang hồ " của vua ta. Trong đó dĩ nhiên có mẹ con Cám, nhưng ngay khi đọc được nickname Tấm_babydancing, mẹ con Cám đã nghĩ ngay đến cái của nợ nhà mình. Lo sợ Tấm sẽ phỗng tay trên của cả 2, mụ dì ghẻ ngày đêm nghĩ cách ngăn cản không cho Tấm tham gia cuộc thi. " Làm sao để tốt cho cả 2 " đây?

Ngày..... tháng.... năm 2008, 1 ngày đẹp giời như mọi ngày đẹp giời khác, trong khi Tấm đang lăn lộn ngáy O O trên giường. Bất giác, đánh hơi thấy mùi nguy hiểm, Tấm mở 1 mắt ra giòm, cô thấy có cái gì đen đen, mùi tanh tanh giống như là...... chân mụ dì ghẻ............

" Á a a a a a a " ( mụ dì ghẻ rất khoái đòn này ).......... 5' phút sau, mụ dì ghẻ quay lại nói với Tấm:

- Ai bảo để tao gọi mãi mà không dậy cơ con. Nghe tao bảo đây, tí nữa tao với con Cám phải đi dự cuộc thi " Miss au ", mày ở nhà cắm chuột cho tao 2 con 5 độc, bao giờ luyện từ 5 đến max skill xong thì tao cho đi, nhược = không nghe về mài biết " chân " bà...

Nói xong mụ cắp cặp mông vĩ đại đi thẳng.......... Tội nghiệp cho cô Tấm, đã nghèo còn mắc cái eo, làm sao cô có thể luyện được skill từ 5 đến max chỉ trong 1 ngày đây? Cô rất muốn được đi dự thi, bởi cô biết mình là người trong mộng của vua mà. Cô đã ngồi mộng mơ đến cái ngày làm hoàng hậu, được " dưới 1 người mà trên vạn người " ( nhất là mẹ con Cám ), nhưng " giờ cô phải làm sao trọn đây "? Tức mình Tấm chỉ còn biết lôi tên họ mụ dì ghẻ ra mà chửi cho bõ ghét, chửi chán rồi thì tấm ngồi khóc huhuhu...!!!. Bỗng ở đâu xuât hiện ...?

- Vì sao con khóc?

-Tấm trả lời...bà khóc liên quan gì đến mài.......

- Vì sao con chửi?

- Mk, bà đang điên tiết đây, mài có té con nghé, lượn con vượn, giải tán con gián ngay cho bà................. ơ...... ơ........

Đang ngon trớn, Tấm bỗng ngưng chửi vì nhận ra trước mặt mình là cụ già quai nón tốt bụng ngày nào, đang tối mặt tối mày vì " mưa xuân " từ mồm Tấm. Vội vã Tấm cúi đầu xin lỗi cụ, rồi không đợi cụ kịp lên tiếng chửi lại mình, Tấm kể cho cụ nghe nỗi uất ức mà mẹ con Cám gây ra. Cố nén đau thương, tức giận, Mr Bụt cười hề hề:

- Ta tưởng làm sao chứ, cái đó thì ngon lành không, ôke, con cứ đi đi, để ta ở lại cắm chuột cho con, gì chứ cắm chuột là nghề của chàng, mà con nhớ đào cái bàn phím với con chuột ở góc tường lên nhé, nó sẽ giúp ích cho con nhiều đấy........ ơ đâu rồi?

Khi Mr Bụt ngẩng mặt lên thì Tấm đã biến từ lúc nào, bất giác giật mình, Mr Bụt vội chạy ra sân. Không, con Mẹc của ngài, con Mẹc ngài phải thế chấp cả nhà + 2 năm trả góp.......... Đi rồi, theo chân Tấm ra đường quốc lộ rồi.... thở dài 1 cái, Mr Bụt đành ngán ngẩm quay lại, bắt tay vào công việc của mình.........

Còn Tấm, thó được chìa khóa của cụ già quai nón xong, cô lao lên con xe đời mới, rú ga tông thẳng vào cột điện, ý nhầm, phóng ra đường quốc lộ, nhằm thẳng V.I.P Games mà tiến. Dĩ nhiên cô đã nghĩ ngay đến cái bàn phím và con chuột từ trước và luôn mang theo bên mình ( chuyện, hàng nhập ngoại mà lỵ, mang theo nhảy thì hết sảy con bà bảy ). 10' sau, Tấm đã thấy bóng dáng khu game net nổi tiếng trước mắt..............

Tấm phi xe thẳng vào trung tâm với 1 tâm trạng háo hức. Đến chỗ gửi xe, Tấm suýt lao thẳng vào tường vì không hiểu hôm nay thằng gửi xe ăn trúng phải cái gì mà ăn mặc hoành tráng quá. " MK ", quen mồm Tấm lại lầm bầm chửi.

Nhưng Tấm chỉ bực được có 2 phút, ngay khi bước vào phòng thi, cô đã bị choáng ngợp vì không khí nhộn nhịp nơi đây, những tiếng la ó, những tiếng chửi hay hơn hót, thỉnh thoảng còn xen lẫn " Ai bánh gián nóng giòn đê " làm cho Tấm cảm thấy hứng khởi. Bất giác Tấm nhớ về quá khứ...........

Trong khi Tấm đang mơ mộng thì tiếng loa phát thanh vang lên làm cô giật mình hồi tỉnh. Không khí trong phòng đột nhiên lắng xuống.....

- A lô 1 2 3 4 5, A lô 5 4 3 2 1, A lô J Q K Át Móm…Xin kính chào toàn thể chị em phụ nữ, hôm nay chúng tôi hân hạnh được mở cuộc thi " Miss Au " để tìm cho vua người trong mông nặng....... mộng..... Xin chị em bình tĩnh đừng quá khích thế, chị kia không rao bánh rán nữa, đói lắm rồi đấy........ E hèm, chúng tôi xin được thông báo thể lệ cuộc thi ngay bây giờ, đó là " không có thể lệ ", bà nào thik chơi con nào thì cứ việc, nghiêm cấm sử dụng vũ khí dưới mọi hình thức..... công khai........ Ê, tui chưa hô bắt đầu mà.......

Ngay khi biết được thể lệ, chị em nấn ná xô đẩy nhau để tìm cho mình 1 máy vì số lượng máy là có hạn, đồng nghĩa với việc ai không có máy thì nên đi về mà ra đồng cày cho kịp giờ. Đương nhiên những bà những cô " quá khổ " thường có lợi thế hơn người. Trong cái thế giới " mạnh được yếu thua ", " béo thì lấy thịt đè người này ", liệu những nhân vật chính của chúng ta sẽ phải làm sao để sống sót?

Với mẹ con Cám, câu trả lời là rất đơn giản, vốn quen thói bắt nạt Tấm ở nhà, ngay lập tức mụ dì ghẻ........ tháo giày, và để làm gì thì ai-cũng-biết-là-làm-gì ( không biết thì đọc lại 2 phần trước sẽ biết ). Còn Tấm? Bằng sức lực vốn có của mình do hàng ngày phải làm lụng vất vả, cô đã loại được 2 đối thủ " nặng kí " ( sơ sơ thì khoảng 1 tạ ) để giành cho mình 1 suất tham gia....... 5' sau, cuộc thi chính thức bắt đầu........... Xin bà con được bỏ qua những trận đấu nhàm chán của những kẻ " đầu óc ngu si, vòng eo phát triển " để bình loạn trực tiếp trận chung kết giữa những 2 đối thủ truyền kiếp: mẹ con Cám và Tấm.... dĩ nhiên....... Mặc kệ những lời xì xào, chửi bới của những kẻ thua cuộc và ganh ghét cả về tài năng lẫn ngoại hình, Tấm bình thản lôi từ trong quần (? ) ra cái bàn phím và con chuột made in Hàn guốc...........

Mặc dù hết sức bất ngờ vì sự có mặt của Tấm ở cuộc thi, nhưng ngay lập tức mẹ con Cám hạ quyết tâm " phải cho cái con mù internet, bét Audition kia 1 bài học sơ đẳng "....... thế là vừa vào trận, Cám, được sự cỗ vú cuồng nhiệt của mụ dì ghẻ mà cắm đầu cắm cổ ân lia lịa..........per x1, x2, x3, x4, x5 ... x9999 ..... trong khi mụ dì ghẻ cười hô hố vì sướng, thì Tấm, vẫn giữ được thái đô bình thản ban đầu nhấn nút " delete " với châm ngôn " phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi "........ tuy nhiên do Cám không ngừng per fect nhân liên tục ( ngày xưa Cám chẳng nghe nhạc Hàn đến lòi cả tai ra là gì ) nên đôi bên vẫn cân bằng, không ai chịu nhường ai........ cho đến quả fini cuối cùng.......... chỉ cần quả này là quyết định ai sẽ là ngừơi chiến thắng...... cả 2 đều hạ quyết tâm đến cực độ và chờ đợi................
Phần 4: 1 Happy Ending !!!!

Và điều gì phải đến cũng đến, cú Finish Move cuối cùng định đoạt số phận của 2 người con gái.....Trong khi Tấm dúi mặt vào màn hình để nhìn cho rõ thì Cám lại đưa mặt ra xa màn hình, 2 con mắt trố lồi hết cỡ, thiếu điều bay ra ngoài cho rồi. 1 giây, 2 giây........... không khí trong phòng căng thẳng cực độ......................


Missssssssssss........

Ai miss vậy? Tấm hay Cám đây? Mọi người đổ dồn 2 mắt về phía Cám, thấy Cám đang dùng đầu đập liên tiếp vào màn hình, có vẻ rất đau khổ. Còn Tấm? Ặc, dã man hơn, cô không dùng đầu đập vào màn hình mà dùng cả cái màn hình to tổ chảng chọi thẳng vào mặt..... mụ béo ngồi bên cạnh ( khổ ), nhưng có 1 điều làm mọi người chú ý hơn là khuôn mặt Tấm, cô đang cười? Đúng vậy, Tấm đang cười như điên dại tay vẫn bê nguyên xi cái màn hình đầy máu. Đến đây hẳn chúng ta đã biết ai là người chiến thắng? Vâng, và đó chính là Tấm _ babydancinggggggggggggggggggggggggggg............. .........


" Hú hú.............. " (?)


Hàng loạt tiếng hú vang lên, chẳng hiểu là chúc mừng người chiến thắng hay tất cả đã biến thành khỉ hết rồi, chỉ biết rằng lẫn trong những tiếng hú ấy là tiếng khóc như phá nhà của Cám, tiếng mụ dì ghẻ chửi bới om sòm, và rõ nhất là tiếng " bốp bốp " vang lên khi cái màn hình và mặt mụ béo kia chạm vào nhau ( Tấm vẫn chưa hết phấn khởi chắc? )


Và thế là Tấm và nhà vua lấy nhau. Chỉ khổ cho vua sau khi lấy Tấm xong phải bỏ ra vài chục triệu phẫu thuật thẩm mĩ cho nạn nhân của Tấm hôm thi. Nhưng vua vẫn vui vì đã tìm được người trong mộng của mình. Ngày tháng qua đi, 2 người sống vui vẻ trong hoàng cung, chỉ thỉnh thoảng người ta thấy vua ôm quần áo sang nhà dân ngủ nhờ, hoặc đêm đêm lại thấy vua phi ra khỏi hoàng cung với độc 1 chiếc quần lót, vừa đi vừa khóc, nhưng họ vẫn sống hạnh phúc, phải, rất hạnh phúc.......


Cho đến 1 ngày...........


Cho đến 1 ngày, ngày giỗ ông của cụ tổ bên họ nội của Tấm, Tấm nhận được 1 i meo của mụ dì ghẻ gọi về ăn cỗ, lời lẽ trong i meo ngọt như mía lùi làm Tấm bất giác sinh nghi ngờ, nàng mới gọi 1 thầy phù thủy vào cung để dặn dò. Sáng hôm ấy, chia tay chồng trong nước mắt ( chắc vua sướng quá ), Tấm dẫn theo khoảng....... 1000 quân theo mình về quê ăn cỗ với châm ngôn " cẩn tắc vô áy náy ".


Đón Tấm ở đầu làng là mẹ con Cám, cùng họ hàng nội ngoại cô bác gần xa, kèn trống inh ỏi. Nhìn đoàn quân hùng hậu theo sau Tấm, mẹ con Cám tức lồng lộn lên. Từ ngày Tấm lấy vua, mẹ con Cám ganh ghét nên bàn nhau nhân dịp này khử Tấm đi cho rồi, nào ngờ Tấm khôn hơn rận, vác theo cả đàn quân thế kia thì số Aka, lựu đạn trong nhà mẹ con Cám coi như vứt đi. Nhưng không lung lay, mẹ con Cám vẫn giả vờ tươi cười đón Tấm về rồi sẽ tùy cơ hành sự. Và dịp may đã đến, khi thấy trong nhà thiếu vài quả ớt, mụ dì ghẻ mới bảo Tấm ra đầu ao vặt cho mụ mấy quả. Vốn dốt sinh vật, Tấm không biết cái cây ớt nó ra cái củ cải gì liền hỏi mụ dì ghẻ. Không bỏ lỡ cơ hội, mụ dì ghẻ dắt Tấm ra đầu ao, chỉ vào cây cau rồi bảo Tấm trèo lên hái.


- Nhưng mà mẹ ơi, quả ớt sao nó lại hình tròn tròn, màu xanh thế kia nhỉ? Con tưởng nó phải màu đỏ dài dài cơ mà.


Tấm ngây ngô hỏi lại.


- Ấy con ơi, cây cau, ý nhầm, cây ớt này do cha con trồng nên nó mới đặc biệt thế đấy con ạ. Con leo lên hái nhanh để mẹ về làm cơm nào.


- Dạ, nhưng mẹ ơi, cái con dao mẹ giấu đằng sau lưng để làm gì thế ạ?


Mụ dì ghẻ giật mình, vội vã bào chữa:


- À mẹ quên, mẹ cầm nhầm ý mà, mà mày có chèo lên nhanh nhanh không? bà cho biết " chân " giờ?

Mụ dì ghẻ cáu tiết định cởi giày, sợ quá, Tấm leo vội lên cây. Nàng nhanh nhẹn hái lấy vài chùm " ớt ". Ở dưới, mụ dì ghẻ với ý định từ trước vội hò mọi người ra chặt cây cho Tấm ngã xuống ao chết. Cây đổ, Tấm chỉ kịp chửi lên 1 tiếng: " Mk" rồi ngã ùm xuống ao. Tấm chết, mụ dì ghẻ ngay lập tức xóa mọi dẫu vết rồi giả vờ ho um sùm lên làm cho quân lính của Tấm kéo đến ầm ầm. Biết chuyện, lũ quân sợ đến súyt đái ra quần, kiểu này về vua biết khéo cắt cơm cả năm thì có mà chết đói. Ngay lập tức, mụ dì ghẻ ra tay cấp cứu bằng cách đưa Cám ra và dụ dỗ cho Cám vào hoàng cung làm vợ vua thay Tấm. Không còn cách nào khác, đám quân lính đành làm theo lời mụ dì ghẻ đưa Cám về cung trình báo với vua. Vua rất lấy làm buồn khi Tấm chết đi, nhưng được 1 thời gian thì vua quên hẳn Tấm. Sống với Cám, vua không còn những ngày ngủ ngoài đường, cũng không phải lo sợ suốt ngày bị Tấm săn lùng nữa......

Ngày tháng trôi đi, vua và Cám sống yên ả bên nhau, chỉ đôi lần Cám về thăm mẹ mặt mày sưng tấy như bị ai đánh đập ( điều này cho thấy Cám không bằng 1 góc trong việc bắt nạt vua của Tấm ). Nhưng từ ngày Tấm chết đi, vua chỉ vui được thời gian đầu, thời gian còn lại vua buồn thương nhớ Tấm da diết. Dù gì họ cũng đã chung sống với nhau 1 thời gian dài, và dù bị Tấm bắt nạt ghê lắm nhưng vua vẫn vui hơn là phải ngủ cùng " cái con cứ đêm đến là ngáy o o " như Cám. Thế là cứ đêm đêm vua lại lén Cám ra vườn thượng uyển ngồi bắn thuốc lào để cho khuây khỏa.


Hôm đó, sau khi đã bắn đến điếu thứ 9, vua cảm thấy trời đất quay cuồng, say say phê phê. Chợt có 1 con chim vàng anh bay đến hót trên cành cây cạnh chỗ vua ngồi. Nhìn con vàng anh béo tròn tươi tốt, bất giác vua nuốt nước miếng cái ực. Nhưng vua không biết trèo cây, làm sao bắt được con chim bây giờ? Suy nghĩ hồi lâu, vua cất giọng gọi:

- Vàng ảnh vàng anh, có phải vợ anh, nhảy điệu hip hop.

Vua chỉ định nói chơi cho đỡ buồn, nhưng ngay lập tức vua há hốc mồm ngạc nhiên khi thấy con chim lắc lư trên ngọn cây rồi chồng chuối ngược quay đầu .... (finish) ... Đó chính là điệu nhảy ngày xưa Tấm hay nhảy mỗi lúc vua đưa tiền lương cho Tấm. Nhảy xong vàng anh xà xuống đậu trên vai vua, kêu gù gù.. Ý nghĩ phải làm thịt nó ăn chơi của vua lúc trước bỗng chốc tan biến. Vua cảm thấy thích con chim này và quyết định sẽ nuôi nó.


Từ ngày có chim vàng anh, vua suốt ngày quấn quýt bên nó, chẳng thèm đoái hoài gì đến Cám nữa. Bực mình, Cám bèn sai quân lính bắt chim làm thịt, còn lông thì vứt ra vườn. Ngờ đâu, từ chỗ lông chim đó mọc lên 2 cái cây cao su to lớn với tán lá rộng che mát cả 1 vùng. Vua thấy đẹp, mắc luôn cái võng ngày ngày ra đó nằm bắn thuốc lào để quên đi Tấm và con chim. Cám tức mình lại sai quân ra cạo hết mủ cao su, chặt cây đi, mủ cao su đem về Cám chế biến thành 1 cái bàn phím thật đẹp để chơi Au mỗi ngày. Nhưng ở đời có cái gì là miễn phí, hàng ngày mỗi khi Cám chơi au, bấm vào bàn phím nó kêu lên: ẽo à ẽo ọt, lấy tranh chồng chị, chị khoét mắt ra. ( giọng lưỡi in hệt xã hội đen ). Cám sợ hãi đem đốt thành tro vứt ra đường, mời pháp sư thầy cúng đến trừ tà..


Từ đám tro mọc lên 1 cây thị chỉ duy nhất 1 quả. Có 1 bà lão nghèo mua được đám đất ven đường đó, liền chặt cây thị đi mở 1 quán net kiếm tiền sống qua ngày. Còn quả thị vẫn xanh bà đem về cất trên gác để mai này chín thì chén. Nhưng từ đó liên tiếp những điều kí lạ xảy ra với bà, nào là quán suốt ngày đông khách, đi đến đâu bà cũng nghe người ta đồn quán bà có 1 ẻm xinh lắm, trong khi bà sống có 1 mình, rồi thì mỗi ngày đi làm về bà đều thấy nhà cửa gọn gàng, cơm canh tươm tất, mà dạo này tiền điện nước nhà bà tăng cứ vùn vụt. Bà quyết định rình xem thế nào, bà thấy trong quả thị có 1 cô con gái đẹp " tuyệt vời " đi ra làm mọi công việc nhà rồi ra trông quán. Bây giờ thì bà đã hiểu, nhưng bà vẫn rình xem tiếp vì còn 1 điều bà chưa hiểu: dù có thêm cả cô gái đi nữa thì tiền điện nhà bà cũng không hết nhiều đến vậy. Phải chăng là........?


Quả đúng như bà đoán, ngay sau khi làm xong mọi việc, cô gái nhảy bổ vào cái máy tính gần đó, cắm cúi chơi cái game mà bọn trẻ vẫn bảo bà là hay lắm, nhiều " giai " lắm. Cô gái đó ắt thị là Tấm rồi. Đắn đo suy nghĩ hồi lâu, bà quyết định lao vào nhà xé toang cái vỏ quả thị vứt ra đường, vì theo bà có nó trông quán vẫn đông khách hơn là cho 1 bà già " nhăn nheo sắp héo " như bà trông quán, dù phải chấp nhận cho nó chơi game hàng ngày. Thế là từ đó Tấm ở với bà lão.


Lại nói về vua, từ ngày Cám lên cơn cấm tất thảy mọi người trong cung kể cả vua không được chơi AU, vua buồn lắm mới nhân dịp Cám về thăm mẹ mà lẻn ra ngoài kiếm 1 quán net chơi cho đỡ ghiền. Đi qua quán net của bà cụ, vua thấy mọi người ra ra vào vào đông vui tấp nập mới tò mò ghé vào chơi. Ở 1 góc quán vua thấy mọi người đang túm tụm xem 1 cái gì đó. Vua lại gần ghé mắt vào coi. Hóa ra là 1 trận đấu Au. Bất ngờ, vua giật mình khi nhìn cái nick đang nhảy: Tấm_babydancing. Là Tấm, đúng là vợ vua ngày trước rồi. 2 vợ chồng mừng mừng tủi tủi nhận ra nhau rồi vua dẫn Tấm về cung, đuổi Cám về quê chăn lợn. Từ đó 2 người sống hạnh phúc bên nhau suốt đời.


Xin phép bà con được kể thêm 1 chút, nghe người ta đồn lại rằng Tấm sống lại, ngày càng xinh đẹp và nhảy AU còn giỏi hơn trước. Thấy vậy, Cám mới lân la đến gần hỏi bí quyết. Tấm vẫn hận mẹ con Cám vì cái vụ lần trước dám lừa Tấm cây cau mà bảo cây ớt, liền chỉ cho Cám dùng 1 chương trình hack Au. Cám hí hửng đem về cho mụ dì ghẻ cùng xài. Nào ngờ đâu, 2 ngày sau mẹ con Cám đều bị block nick vì: có người báo mẹ con Cám sử dụng chươnng trình hack. Thế là rốt cuộc cái ác cũng phải đền tội !!! Ôi trời ! Mỏi cả mắt ...
 
Bên trên