Tại sao cửa hàng bạn cần có một website đặt hàng cho bạn

quybtb

Thanh Niên Xóm
1. Tăng doanh thu cho cửa hàng
Khách hàng không chỉ mua hàng tại cửa hàng mà với điện thoại thông minh, máy tính, máy tính bảng kết nối internet họ có thể mua sắm bất cứ thứ gì ở bất cứ thời điểm nào. Cung cấp website đặt hàng trực tuyến, khách hàng có thể thoải mái đặc hàng theo thời gian của họ. Lượng truy cập website trực tuyến và doanh số đảm bảo sẽ cao hơn so với chỉ bản tại cửa hàng. Người mua tự do lựa chọn các mặt hàng cho vào giỏ, thanh toán và chờ ship hàng. Cũng theo một nghiên cứu, 80% khách hàng đều tin tưởng đặt hàng trên shop có website.

2. Gia tăng trải nghiệm mua sắm cho khách hàng
Trải nghiệm mua sắm của khách hàng ảnh hưởng rất lớn tới doanh thu và xây dựng sự gắn bó giữa khách hàng – thương hiệu. Trong đó, xây dựng website đặt hàng uy tín chất lượng là một trong những cách thức để gia tăng trải nghiệm mua sắm thú vị cho khách hàng. Các anh chị chủ shop có thể tham khảo một số tiêu chí như:

  • Website có thiết kế chuyên nghiệp, giao diện thân thiện
  • Logo ấn tượng, khác biệt
  • Thao tác mua hàng đơn giản, dễ dàng
  • Dễ dàng cập nhật thông tin/sản phẩm mới
  • Tốc độ tải trang nhanh
  • Thông tin liên hệ, chính sách đổi trả hàng, chính sách giao hàng rõ ràng, đầy đủ
Theo thống kê, tỷ lệ đơn đặt hàng thành công trên website cao hơn 2,3 lần so với hình thức bán hàng thông thường qua tin nhắn messenger. Nâng cao dịch vụ, tiết kiệm thời gian cho cả người bán và khách hàng. Khách hàng chỉ cần chọn sản phẩm, size, màu sắc phù hợp mà không cần nhân viên tư vấn.
>>> Phan mem ban hang bmt, Cách quản lý hàng hóa tại cửa hàng
3. Bán hàng mọi lúc mọi nơi
Đây cũng là một trong những lợi ích mà cửa hàng bạn cần tạo một website đặt hàng, tiếp cận khách hàng mục tiêu ở mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần link đặt hàng, khách hàng tự do lựa chọn và đặt hàng vào khung thời gian họ muốn.

4. Nhắm đúng khách hàng mục tiêu
Thiết lập một website đặt hàng bạn có thể nhận được dữ liệu thực về thời gian truy cập, vị trí, thông tin giỏ hàng. Từ đó đánh giá được hành vi và sở thích của khách hàng mục tiêu giúp bạn lập chiến lược tiếp thị tốt hơn, tăng doanh thu nhanh hơn.

5. Tạo website đặt hàng miễn phí
Website đặt hàng đóng vai trò quan trọng để gia tăng trải nghiệm khách hàng, uy tín và lợi nhuận. Tuy nhiên, việc xây dựng website mất nhiều thời gian – công sức – tiền bạc, trong khi các anh chị chủ shop không phải là coder chuyên nghiệp để đảm bảo website vận hành trơn tru.
 
Bên trên