super mario galaxy 2 - Game của mọi lứa tuổi

Dancer9x

Thanh Niên Xóm
Ý tưởng khai thác sâu hơn vào những cái đã có sẵn không hẳn là một ý tồi khi mà game khai thác sâu hơn vào game Super Mario Galaxy nguyên thủy – phải chăng game sẽ trở thành game hay hơn cả cái gọi là "game Wii hay nhất" nữa? Ai dám nghi ngờ về điều đó nào? Điều quan trọng, là làm sao Nintendo tạo cho Super Mario Galaxy 2 một chỗ đứng riêng; làm sao hãng có thể tách Super Mario Galaxy 2 khỏi việc trở thành "lại Super Mario Galaxy đây, có nhiều màn chơi hơn bản năm 2007 nè".Chúng tôi đã được chơi thử game một chút khoảng một tháng trước, và vào đầu tuần này, Nintendo đã cho giới truyền thông được đến văn phòng ở Bay Area để xem Super Mario Galaxy 2 hoạt động thế nào. Đây là lần đầu tiên chúng tôi được quan sát game vận hành; lần cuối cùng chúng tôi chơi game, các màn chơi chỉ được chọn qua một menu cơ bản. Và bây giờ khi chúng tôi đã thấy các màn chơi sẽ được giới thiệu với các game thủ như thế nào, chúng tôi đã có thể hiểu hơn sự khác biệt của Super Mario Galaxy 2 với phiên bản trước.

Super Mario Galaxy 2 sử dụng hệ thống màn chơi ngân hà/hành tinh như phiên bản đầu, và mỗi màn chơi "ngân hà" lại có ít nhất một ngôi sao – nhiều lúc là nhiều ngôi sao – để thu thập vào phần cuối của thử thách. Nhưng thay vì chọn thiên hà từ màn hình toàn thế giới như trò chơi gốc, bạn sẽ chơi trong một thế giới và hệ thống các màn chơi khá quen thuộc trông như bạn đang chơi Mario ở nhà. Bạn có biết loại bản đồ thế giới xuất hiện trong các game Mario 2D từ bản Super Mario Bros. 3 không? Đó sẽ là cách bạn chơi các màn trong Super Mario Galaxy 2. Nhưng có một điểm nhấn.

Nintendo đã tung ra Phi thuyền Mario, một hành tinh lớn hình gương mặt Mario (một phiên bản đã được ra mắt trong những trailer và hình ảnh từ trước) nơi mà Mario có thể nói chuyện với Toads và Lumas nằm rải rác trên khắp những cái bình khổng lồ của Mario. Đây là phương tiện chuyên chở Mario từ thế giới này đến thế giới khác, từ thiên hà này đến thiên hà khác. Bạn có thể đi đến Phi thuyền Mario bất kì lúc nào để được power-up hay thêm mạng, và thiên hà mà bạn đang ở sẽ được phản chiếu ở nền sau của Phi thuyền. Nintendo không trưng ra hết những gì có trên hành tinh riêng này, nên sẽ càng có nhiều thông tin thú vịTrong suốt buổi chơi thử chúng tôi đã có thể chơi qua 5 màn chơi mà chúng tôi chưa bao giờ thử, 2 trong số đó giới thiệu cho chúng tôi các loại máy móc hoàn toàn mới của Mario. Ví dụ, thiên hà Boulder Bowl sẽ cho ta một bộ cánh hoàn toàn mới của Mario: Rock Mario. Cái nấm hình viên đá này sẽ làm tăng sức mạnh của ống nước bằng một lớp giáp bằng đá granit và khi bạn lắc chiếc điều khiển của Wii, bạn sẽ cuộn Mario lại như 1 cầu có khả năng càn quét mọi thứ. Bạn có thể điều khiển Mario trong trạng thái này nhưng sẽ khó khăn trong việc xoay vòng, và trừ khi Mario tông vào một quái vật cứng hay một bức tường, nếu không Mario sẽ cứ tiếp tục lăn... nhiều lúc bạn sẽ phải chơi lại nếu như không cẩn thận. Những người thiết kế màn chơi rõ ràng cảm thấy rất hứng thú với khả năng này, họ cho những pin bowling chặn đường Mario, thúc giục người chơi phải đánh vào các pin này bằng cách cuộn lại thành một tảng đá khổng lồ. Vào cuối màn chơi, bạn sẽ phải chiến đấu với một con tatu với thân hình vĩ đại tên là Rollodillo, quái vật này có thể cuộn thành tảng đá lớn hơn cả Mario và có thể đè Mario dẹp lép. Nhưng may mắn thay, phía sau của Rollodillo không được bảo vệ kĩ càng.Yoshi cũng có một khả năng mới: nếu ăn một "trái bóng đèn", nó sẽ biến thành Yoshi Phát Sáng. Trong những màn Yoshi phát sáng như ngân hà Hành Lang Bị Ma Ám, Yoshi sẽ phát sáng sau khi ăn trái cây, soi sáng mọi thứ xung quanh. Nếu như bạn có thể nhìn thấy những cái bục thì cứ nhảy lên, nhưng nếu chúng tàng hình thì đừng nhảy lên, những cái bục đó không hề tồn tại... nên đừng nghĩ rằng mình có thể nhảy vào khoảng không và những cái bục tàng hình đó sẽ đỡ bạn. Chúng hoàn toàn không giúp ích gì đâu.

Trong những trailer trước chúng ta đã thấy những màn chơi nơi những lưỡi cưa có thể chia màn chơi ra trong khi chúng ta đang đi dạo trên chúng, và chúng ta sẽ có cơ hội thử sức với thử thách này trong thiên hà Puzzle Plank. Những lưỡi cưa này đương nhiên là sẽ rất nguy hiểm, và nếu như bạn quá chậm thì nó có thể sẽ chém cả cái bục mà bạn đang đứng. Công cụ này sẽ được kích hoạt theo tiến trình chơi của bạn, nghĩa là nó sẽ không hoạt động cho đến khi bạn đạt đến một điểm nhất định của màn chơi. Sẽ có những lúc lưỡi cưa sẽ cắt nhiều phần của một vùng và nơi đó sẽ biến thành một màn chơi cần phải nhảy qua tường thì mới tiếp tục được.

Trong thiên hà Cosmic Cove, chúng tôi chơi trong Twin Falls Hideaway. Đây là màn bơi dưới nước mà bạn có thể đạp lên một cái vỏ của một con koopa rồi dùng nó để giúp Mario di chuyển xuống sâu như ở phiên bản trước. Trong màn chơi này bạn sẽ phải lên bờ vào khúc cuối để nhấn vào một cái công tắc, làm cho mặt nước bị bao phủ bởi một lớp băng. Bên ngoài, bạn sẽ thấy hai thác nước cũng bị ảnh hưởng: chúng bị đóng băng và bạn có thể dùng năng lực nhảy qua tường, nơi các ngôi sao đang chờ bạn.Và cuối cùng, trong thiên hà Honey Bloom, trang phục ong tạo một sự quay trở lại. Màn chơi này, sử dụng chế độ camera không quay và biến trò chơi trở về với style Super Mario Bros. Trang phục ong cũng sẽ có những tác dụng như: nó chỉ có thể bay được trong một thời gian nhất định, và nếu Mario đụng phải nước, chiếc áo sẽ mất tác dụng.

Có một vài điểm mà chúng tôi thấy trong lúc chơi thử nhưng quyết định sẽ giữ bí mật – chúng tôi không thể nói về những điểm này cho đến khi thời điểm game được ra mắt ở Mỹ vào tháng 5 đến gần. Nhưng chúng tôi hứa rằng, trước khi game ra mắt, chúng tôi sẽ có ít nhất là một lần để xem thêm về các điểm mới xuất hiện trong game. Tuy nhiên, bây giờ, các bạn hãy thưởng thức một số tranh ảnh và đoạn trailer mới.


nguồn: http://game8.vn/content/1539-Super-Mario-Galaxy-2-game-cua-moi-lua-tuoi
 

admin

Thanh Niên Xóm
Nên cho cái Link download luôn nhỉ:)

Đây là video giới thiệu :D
[video=youtube;uT0XM51pR4c]http://www.youtube.com/watch?v=uT0XM51pR4c[/video]


Mới thấy có Link phiên bản 1.8 -
Sẽ cố gắng tìm bản 2 cho mọi người

---------- Post added at 05:11 AM ---------- Previous post was at 05:10 AM ----------

Đã tìm thấy rồi:

Wii | English | Developed by: Nintendo EAD Tokyo | Published by: Nintendo | 1.3 GB
Genre: Platformer

Super Mario Galaxy 2 is an action platformer for Wii that continues the space-based fun begun by the 2007 runaway hit Super Mario Galaxy. Featuring out-of-this-world platforming across a wide array of unique planets and space environments, players can go it alone as Mario or team up with his old buddy Yoshi as they platform and puzzle-solve to their hearts content. Additional key features include new and returning power-ups, special power-up abilities when teamed with Yoshi and the new drill mechanic that allows Mario burrow into and through planets.

Key Game Features :
- Mario collects stars as he travels from galaxy to galaxy. Every level is new, but the game retains the charm, sense of wonder and beauty in line with Mario's history. Mario works his way through the various levels, sometimes upside-down, sometimes floating from place to place.
- On some stages, Mario can find an egg, smash it open and hop onto the back of Yoshi. Yoshi can use his tongue to grab items and shoot them back at enemies, or to snag attach points and swing across chasms.
- Yoshi has an interesting diet. When he eats a Dash Pepper, he gets so hot and frenzied he can run up steep inclines and vertical walls. When he eats a Blimp Fruit, he inflates like a balloon and floats to new heights.
- New powerups include a drill that Mario uses to tunnel through the planet's surface all the way to the other side of a planet.
- Skilled players will want to collect new Comet Metals, which will unlock harder levels with even more challenges.

Code:
 
Bên trên