Startup là gì? Những khó khăn mà các công ty startup gặp phải

Thảo luận trong 'Kỹ năng' bắt đầu bởi moon1368hy, 8 Tháng mười 2018.

 1. moon1368hy

  moon1368hy Thanh Niên Xóm

  Tham gia ngày:
  28 Tháng năm 2018
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Web:
  Startup là gì?
  Startup được hiểu theo nghĩa tiếng việt là "khởi nghiệp" startup được khởi sướng từ những cá nhân hoặc doanh nghiệp sáng lập nhằm mở rộng những mô hình kinh doanh. Những startup mở ra nhằm phát triển và nhân rộng những mô hình kinh doanh có tính khả thi nhằm đáp ứng những nhu cầu của thị trường. Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu được Startup là gì? rồi đúng không?
  [​IMG]
  Đâu là những khó khăn khi khởi nghiệp
  Để có thể đạt được những thành công nhất định khi khởi nghiệp các cá nhân, doanh nghiệp phải đối mặt với rất nhiều khó khăn như:
  Vốn: Là vấn đề quan trọng và thường thấy ở các công ty, doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty startup. Họ thường không có vốn để tái sản xuất cũng như mở rộng nghiên cứu sản phẩm, dịch vụ của mình. Không những vậy với nguồn thu hạn hẹp, chi phí lớn đã khiến nhiều công ty startup gặp khó khăn, thậm trí là dừng hoạt động.
  Nguồn nhân lực: Đã là thành lập công ty, tổ chức thì đồng nghĩa với việc khối lượng công việc sẽ nhiều hơn, các dự án cũng tăng lên, điều này đòi hỏi lượng nhân lực cần thiết để đáp ứng được đúng tiến độ công việc đây được coi là 1 trong những thách thức với nhiều công ty startup. Chưa hết số lượng nhân lực là 1 vấn đề, và làm sao để có được những nhân sự có trình độ chuyên môn tốt lại là 1 thách thức không hề nhỏ với các công ty startup.
  Thời gian: Bạn sẽ cảm thấy thời gian luôn ít ỏi, không đủ để bạn làm hết những công việc trong ngày.
  Căng thẳng: Khối lượng công việc dồn lên đầu bạn. bạn không có thời gian để chăm sóc cho bản thân cũng đi thư giãn.... dẫn đến tình trạng cằng thẳng.
  >>> Đọc thêm: CEO là gì?
  Như vậy trên đây là một số chia sẻ về khái niệm startup là gì? Cũng như những khó khăn mà những cá nhân - doanh nghiệp bước chân vào con đường khởi nghiệp. Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích đối với bạn đọc.
   

Chia sẻ trang này