Spam là gì? (Đọc trước khi post bài )

Zeld

Thành Viên Mới
Tình trạng SPAM liên tục lan tràn trong diễn đàn vì 3 lí do:
- Người người SPAM nhà nhà SPAM vì không sợ ADMIN làm gì =)) ( ban thì ta lập nick mới)
-Thích SPAM ( không spam là không chịu được )
- Vô tình SPAM ( không hiểu spam là gì?)

Vì thế để mọi người khỏi mất tiền oan thì Zeld sẽ viết 1 bài để định nghĩa về SPAM

Spam là gì:
Những bài viết có tính chất sau sẽ được hiểu là bài spam:
- Bài chỉ có mấy từ cụt lủn mang tính chất cảm thán: khùng, điên, chán, ừ, đồng ý ... hoặc bài ngắn không có giá trị về mặt thông tin (lượng thông tin truyền tải trong bài viết hầu như không có) mà chỉ có tính chất làm loãng chủ đề.
- Bài chỉ có biểu tượng biểu hiện cảm xúc (emoticon)
- Nhiều chủ đề có cùng nội dung được gửi lên cách nhau không bao lâu (kể cả trong trường hợp dùng nhiều nick để gửi và hình thức có thể thay đổi một chút cho khác, nhưng vẫn mang cùng một nội dung).
- Bài trả lời lạc chủ đề, chen ngang vào cuộc thảo luận (ví dụ đang nói đến cách bán 1 loại xe nào đó tự nhiên có người vào nói lạc sang hẳn chuyện tình yêu) .
- Bài mang tính chất chat, trao đổi cá nhân, buôn chuyện không thảo luận về chủ đề chung.
- Những bài viết được gửi liên tiếp nhau của cùng một thành viên gửi trong 1 chủ đề trong một khoảng thời gian rất ngắn (trừ những bài mang tính chất riêng biệt cần thiết phải gửi riêng từng bài hoặc một bài dài phải cắt ra làm nhiều bài ngắn).
Ngoài ra, bài spam còn có những biến thể khác như trích dẫn lại bài của người khác và chỉ viết thêm vào một vài từ, viết xuống dòng liên tục những câu ngắn…v.v…

Spam trong diễn đàn ám chỉ những comment vụn vặt, không nghiêm túc, vô ý nghĩa không có nội dung, hay cùng một nội dung mà sử dụng lặp đi lặp lại nhiều lần hoặc chỉ là những dòng giao tiếp nho nhỏ, quảng cáo hoặc chào hỏi... không cần thiết. Khiến cho người lập topic ( chủ đề ), đọc topic, quan tâm đến topic đó cảm giác bực mình khi thấy có bài phản hồi mà khi test ( kiểm tra ) thì lại hoàn toàn chả có ý nghĩa gì hoặc rất nhảm nhí..... Nhất là khi 1 topic được quan tâm khiến cho những bài phản hồi kéo dài đến mấy trang, thì thật khó chịu khi mà mọi người mỗi lần lưu tâm lại open ( mở ) nó ra rồi thấy thất vọng .
Cũng giống như 1 cỗ xe ngựa, các bài viết giống như khối lượng hàng chất lên xe, nếu hàng hóa quá nhiều khiến sự vận động của con ngựa trở nên ỳ ạch. Buộc người ta phải xắp xếp cho phù hợp với sức kéo để cỗ xe lưu hành nhanh nhất .
Trang web cũng như vậy, nếu như quá nhiều "rác" cũng khiến cho trang web bị quá tải và ảnh hưởng đến tốc độ truy cập chung của chính mình và cộng đồng .

Mọi người hãy đọc 1 cách kĩ lưỡng để hiểu SPAM là gì... và từ nay cũng để nghị các ADMIN mạnh tay hơn trong việc xử lý SPAMMER
 

Bboy_Kent

Thanh Niên Xóm
Admin nói đúng lắm.
Việc spam là không nên, để cho những topic có chất lượng hơn thì mọi người cần có những bài viết mang đầy đủ ý nghĩa và hướng về chủ đề chính.
Tôi là thành viên mới của TTDA và tôi nhận thấy rằng không chỉ những dân thường spam mà kể cả có những điều hành viên(smod) của diễn đàn cũng thường xuyên spam, thậm chí là cãi cọ trong các topic. theo tôi nghĩ thì điều hành viên phải là người" tiếng nói có trọng lượng" 1 chút, phải có cái nhìn khách quan đối với các bài viết trong diễn đàn.
Tôi cũng đã tham gia nhiều diễn đàn ko chỉ có TTDA, tôi nhận thấy rằng mod ở đó thường đưa ra những bài viết bổ ích để hỗ trợ cho các thành viên khi tham ra vào diễn đàn còn ở đây thì hoạt động đó còn hơi kém( ko dám nói là cũng toàn spam).
Đây chỉ là ý kiến của cá nhân tôi và cũng mong admin chấn chỉnh lại đội hình đội ngũ cho thẳng hàng thẳng lối. Mình phải gương mẫu thì mới nói được người khác.
Mong admin hãy lưu ý đến bài viết của tôi.

Tôi còn có thêm thắc mắc nữa muốn được hỏi đó là: tại sao diễn đàn này lại có nhiều admin đến thế và nhiệm vụ của họ là gì?
Một nước chỉ có một vua hay đơn giản hơn là một công ty thì có một giám đốc rồi sau đó là đến các trưởng phòng.
Như vậy thì người nói mới có người nghe, làm việc gì cũng phải chuyên nghiệp, có tổ chức.
Tôi nói như vậy cũng chỉ muốn xây dựng diễn đàn tôt hơn mong more admin lượng thứ
Mong admin hãy lưu ý đến bài viết của tôi
 
Bên trên