...Sống Ảo ...

B-Boy Kyn

»_ღ♥ღ╬—™†_ k.ÿ.ñ_™†—╬ღ � � � �� �� �ღ_«
Lựa chọn sống với game online
Trước khi nói đến các công việc để gắn bó với game online, tôi xin nói mấy điều để các bạn có ý định suy nghĩ kỹ về nó:
• Nếu bạn yêu thích game online nhưng chưa đủ mức độ để sống với nó, hãy chọn con đường khác.
• Nếu bạn yêu thích game online nhưng muốn có cuộc sống tốt hơn nữa, hãy chọn con đường khác, sống với game online không kiếm được nhiều tiền như nhiều người nghĩ đâu.
• Nếu bạn yêu thích game online nhưng có sở trường khác không dính đến game online, hãy chọn sở trường đó, và cứ chơi game khi rảnh.
Sống với game online là con đường bấp bênh và phải hy sinh nhiều thứ, không thể có một cuộc sống bình thường khi phải hạn chế đi xa nhiều ngày, không thể làm việc gì khi kẹt giờ công thành… Bạn cũng không thể in danh thiếp hay giới thiệu mình là một gamer online. Cuộc sống bấp bênh và tuổi đời chơi game có hạn, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định và hãy lắng nghe những lời khuyên của người thân.

Còn nếu bạn cứ kiên quyết với ý định sống với game online thì xin đọc tiếp...

Nghề để kiếm sống với game online

Tùy theo sở thích của từng cá nhân chơi game nhiều hay ít, nhưng tôi nhận thấy rằng có thể chia ra như sau:
Với những cá nhân ưa thích vừa chơi game, vừa kiếm tiền ngay game mình chơi

Nghề: Cày thuê
Bạn có từng nghe qua dịch vụ này chưa? Những người cày thuê có thể là bất cứ ai nếu từng chơi qua game online đó. Đôi khi cũng không cần chơi qua game đó chỉ cần được hướng dẫn nhiệm vụ của mình làm gì là cũng có thể cày thuê. Dịch vụ này đã từng bị phản đối gay gắt và gần như nó cũng chỉ sống trong bóng tối, nếu bạn có xem tin tức thường xuyên có thể nghe được những tin như WOW "chém" những acc cày thuê.
Cái "nghề" này cũng là một công việc ngồi chơi game và kiếm tiền, tuy theo thỏa thuận có thể kiếm được khá, nhưng chỉ là chơi giùm người ta, khi hết thỏa thuận thì xem như không còn gì cả.

Nghề: Farmer
Bạn có từng nghe các farmer Trung Quốc cày gold trong WOW? Tương tự như thế, nghề cày (farmer) khá cực, bởi vì ăn theo sản phẩm nên cũng không được nhiều lắm. Với các dân cày gold làm thuê thì đương nhiên thu nhập ít, nhưng với những ai tự cày cho bản thân thì sẽ rất khá. Bởi ngoài số lượng gold, đôi khi họ còn cày cả item, nhất là những item hiếm thì thu nhập rất đáng kể.
Nghề cày này ở Việt Nam không bị kỳ thị nhưng với những server quốc tế thì bị phân biệt, bạn sẽ bị tẩy chay từ các gamer và nhà phát hành. Đó chính là lý do với những bài viết nói về nghề cày gold cực khổ như thế nào và tại sao họ bị "chém"? Nghề: Thương nhân game online (Giới trong game online hay gọi là “Gian Thương”?)
Bạn chơi game online chắc rất thường hay thấy những người rao bán gold hay item. Đôi khi là người cày, người chơi bình thường nhưng đáng chú ý nhất là các thương nhân (gian thương theo cách họ tự nhận hoặc bị gọi là thế). Thương nhân đúng kiểu chính là người thu mua lại những gì của người khác kiếm được sau đó bán lại với giá cao hơn. Những thương nhân kiếm được rất khá hoàn toàn có thể trang trải chi phí.
Nghề này không có gì để phàn nàn, chỉ là họ thường hay ép giá mà buộc bạn phải mua bởi thế mới bị gọi là gian thương. Đừng nghĩ họ lừa đảo. Mặc dù biết là họ ép giá nhưng bạn vẫn phải mua vì đôi khi món đó có nơi khác bán rẻ hơn nhưng số lượng quá ít, trong khi chỉ cần đến với họ thì nếu bạn chịu chi ra giá đó là chắc chắn sẽ có đủ số hàng mình cần.

Với những cá nhân chơi game không chuyên sâu quá vào một game
Nghề: Tester
Đây là một nghề khá cực nhọc và đương nhiên cũng không có thể chơi game nào đến nơi đến chốn, bởi mục tiêu của họ chỉ là test game đó mà thôi. Là một nghề nghiệp chính thức của các công ty game, thiết bị đồ họa, nên tester cũng đủ sống. Tuy nhiên, tester sẽ không thể thỏa niềm yêu thích một game nào vì phải chuyển đổi liên tục các game mới.
Ngoài ra, nghề tester không chỉ khá cực với một gamer, mà còn bị tước mất niềm vui khi không được test theo sở thích… đặc biệt thường phải test ngày lẫn đêm để kịp tiến độ công việc... Nhưng được cái họ luôn được chơi game mới trước các gamer khác
.

Nghề: GM
Một game lúc nào cũng có những GM chăm coi server và xử lý những tình huống xảy ra để giải quyết cho kịp lúc. Một nghề nghiệp chính thống đôi khi không cần phải biết về game, nhưng thường họ là người chịu đạn đầu tiên khi có vấn đề phát sinh.
Họ phải hy sinh nhiều nhất là việc thường phải nhìn người khác chơi, với một gamer thì đó là một thử thách thật sự. Họ còn phải chịu nhiều tiếng oan…
Lời kết
Con đường sống với game online thật sự khó đi. Cho dù bạn đang đi, nhưng một lúc nào đó quay đầu lại nhìn, bạn có thể thấy nó thật sự đã lệch ra khỏi ước mơ của chính mình. Vì vậy nếu có ước mơ hay yêu game thế nào bạn cũng cần phải cân bằng giữa thực và ảo.
Đừng sợ hôm nay chơi game không được ngày mai sẽ không được chơi nữa. Tuổi đời của gamer online dài hơn là một gamer esport. Bởi các game online càng về sau càng hay hơn và đương nhiên làm lại với một game online luôb dễ hơn với một game esport.


------------------------------------------------------------------------------​
Lối sống “ảo” đôi khi mang lại cho teen nhà mình sung sướng nhất thời, nhưng bạn nên nhớ tất cả chỉ là “ảo”. Hãy sống thật với bản thân mình, đừng cố tạo dựng những cái không thuộc về mình để rồi một ngày phải đối mặt với sự thật phũ phàng...
 
rÕ dÀi hôk đỌc nỔi nhưng thôi thAnks ckO anh kÁi lÚc nàO rẢnh em đọc sau :22124305-2-255Z:
 
Bên trên