Siêu thị “kẹt cứng, gồng mình” đón khách 2/9

-♥- Super Chíp -♥-

-♥- †rÁi †im †an -/ ỡ -♥-
Với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, hôm nay 2/9, tất cả các siêu thị tại Hà Nội, TPHCM đều trong tình trạng quá tải vì sức mua sắm của người dân tăng gấp 5 lần ngày bình thường.
Hà Nội: “Kẹt cứng” người mua sắm ngày 2/9

Tất cả các siêu thị kẹt cứng người mua sắm

Ghi nhận của PV Dân trí, các siêu thị và trung tâm thương mại tại Hà Nội như: Metro, BigC,Fivimart, Hapro Mart… đều chật cứng vì người người chen chân vào mua sắm.

Ngay từ sáng sớm siêu thị Metro đã tấp nập người ra vào mua sắm. Các quầy thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến sẵn, đồ điện tử và hàng gia dụng như: chén, **a, xoong, nồi... rất hút khách.

Dòng người nối đuôi nhau xếp hàng ngay từ vòng gửi xe. Rất nhiều gia đình “đánh” cả ô tô đến để “khuân” hàng, thậm chí có nhiều ô tô 24 chỗ mang biển tỉnh lẻ chở khách đi mua sắm tập thể cũng “tề tựu” về các siêu thị của Hà Nội.

Đường Trần Duy Hưng từ lúc 9h sáng nay giao thông kẹt cứng vì dòng người đổ xô về siêu thị Big C quá lớn. Bên trong siêu thị, không chỉ thực phẩm mà các quầy hàng bán quần áo, đồ gia dụng, hoạt động mua sắm rất tấp nập.

Theo ghi nhận, đa phần người tiêu dùng vào siêu thị mua sắm đều có tâm lý yên tâm muốn mua được hàng hóa với giá rẻ trong dịp khuyến mãi, bên cạnh đó nguồn hàng rõ ràng nên dễ sử dụng và bảo quản.

Với 4 ngày đại hạ giá trong dịp nghỉ Quốc khánh (2 - 5/9), siêu thị Pico tung ra hàng nghìn mặt hàng và sản phẩm khuyến mại có giá cực “sốc”, trong đó thu hút đặc biệt là các mặt hàng điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng.

TPHCM: Siêu thị “gồng mình” đón lễ

Nhiều siêu thị tại TPHCM gặp cảnh quá tải vì khách đến mua sắm tăng đột biến.

Dự báo được sức mua tăng vọt trong những ngày nghỉ lễ, các siêu thị đã lên kế hoạch bổ sung hàng hóa, nhân lực, mở cửa sớm và đóng muộn hơn hàng ngày… nhưng mọi cố gắng dường như vẫn chỉ như “muối bỏ bể” khi mà khách hàng đổ về quá đông.

Mới 19h30 ngày 1/9, lượng khách đổ về khu vực “mặt tiền” trước siêu thị Big C và Co.opMart ở đường Nguyễn Kiệm (Gò Vấp) tăng đột biến. Dòng người lẫn dòng xe chen chân mong có thể vào được siêu thị.

Thoát ra khỏi siêu thị Co.opMart ở đường Đinh Tiên Hoàng, cô Xuân, nhà ở quận Bình Thạch thở phào cho biết cô đi siêu thị lúc 16h30 chiều, gần 20h mới “thoát”. Cô cười nói: “Đi mua mùa này thích quà khuyến mãi nhiều nhưng chỉ hao sức khỏe”.

Tại siêu thị Big C, chưa đến 20h đã diễn ra tình trạng nhốn nháo vì hầm gửi xe hết chỗ. Mỗi khi nhân viên mở cánh cửa nhận xe, mọi người lại ùn ùn chen nhau vào. Ngày thường, chỉ một vài phút là gửi được xe, giờ từ trên xuống hầm ít nhất cũng phải mất 15 phút.

Nhiều người bỏ cuộc, cố lách khỏi đám đông để ra về nhưng cũng có người kiên nhẫn phi đi tìm chỗ gửi xe khác.

Bà Dương Thị Quỳnh Trang, Giám đốc đối ngoại Big C cho biết, để phục vụ lượng khách đến tham quan, mua sắm dự kiến tăng khoảng 30 - 40% so với ngày nghỉ thường, hệ thống Big C mở cửa sớm 30 phút và đóng cửa trễ 30 phút so với ngày thường.
 
Bên trên