Siết chặt các biện pháp đảm bảo ANTT tại Đông Anh (8/09/2009)

iLoVeU

Moderator
Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát phòng chống tội phạm vào ban đêm
Image

Chủ trì cuộc giao ban, Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh - Giám đốc CATP đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực của Phòng Viễn thông - Tin học trong thực hiện Dự án Trung tâm thông tin chỉ huy, đưa việc giao ban trực tuyến đi vào hoạt động. Theo Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh, việc áp dụng hình thức giao ban trực tuyến tại các điểm cầu đã giảm sự đi lại cho các đơn vị xa, số CBCS được tham gia giao ban nhiều hơn, chất lượng giao ban được nâng cao và toàn bộ thông tin cuộc giao ban được ghi lại để lưu trữ.
Hiện nay, CATP đang tiếp tục thi công mạng truyền dẫn cáp quang đến công an các quận, huyện, thị xã, phường trên địa bàn thành phố, tạo mạng truyền dẫn trao đổi thông tin đảm bảo bí mật, nhanh chóng và thuận lợi; phục vụ công tác chỉ huy, chỉ đạo và điều hành trong CATP, đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đánh giá tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT của CATP Hà Nội trong tháng 8-2009, Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh nêu rõ, các lực lượng đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, tiếp tục giữ vững ổn định ANCT và đảm bảo tốt TTATXH trên địa bàn Thủ đô; không để xảy ra khủng bố, phá hoại cũng như những đột biến bất ngờ; bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hoá, xã hội, trọng tâm là các hoạt động chào mừng kỷ niệm 64 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2-9.

“Đây là kết quả của lòng quyết tâm, sự nỗ lực rất lớn của các lực lượng Công an Thủ đô” - Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh khẳng định! Bên cạnh đó, những vấn đề nổi cộm liên quan đến ANTT trên địa bàn thành phố cũng đã được Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh chỉ rõ. Đó là, tình hình phạm pháp hình sự đang có dấu hiệu “nóng” lên với những diễn biến phức tạp.

Hoạt động cướp xe máy ban đêm tiếp tục diễn ra, đáng chú ý là thủ đoạn sử dụng bình xịt hơi cay để gây án có chiều hướng gia tăng. Hoạt động của tội phạm cố ý gây thương tích, chống người thi hành công vụ thể hiện tính côn đồ cao. Tội phạm trộm đột nhập, cướp giật tài sản tăng cao và thường mang theo hung khí, sẵn sàng chống trả khi bị phát hiện, bắt giữ. Đáng lo ngại là tình hình tai nạn giao thông tăng đột biến cả về số vụ và số người chết; tình trạng đua xe máy trái phép có dấu hiệu xuất hiện trở lại; trật tự đô thị đang còn nhiều yếu kém.

Chỉ đạo các nhiệm vụ công tác trọng tâm trong thời gian tới, Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh yêu cầu các đơn vị CATP siết chặt các biện pháp bảo vệ vững chắc ANCT và TTATXH, tăng cường các hoạt động công tác xây dựng lực lượng và hậu cần, động viên CBCS quyết tâm hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, yêu cầu đề ra những tháng cuối năm và cả năm 2009. Theo đó, cùng với việc hoàn thành “Kế hoạch điều tra cơ bản, đánh giá tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố Hà Nội”, các đơn vị triển khai Kế hoạch bảo vệ các hoạt động Đại hội thể thao châu Á trong nhà.

Lưu ý các đơn vị tập trung lực lượng đấu tranh mạnh mẽ các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, trong đó có cả tội phạm là người nước ngoài hoạt động trên địa bàn thành phố, Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh nêu rõ: “Chỉ huy các đơn vị nghiệp vụ, công an các quận, huyện, thị xã phải tích cực vào cuộc, rà soát lại các chỉ tiêu công tác, thực hiện đồng bộ các biện pháp hữu hiệu và phải chịu trách nhiệm trước Giám đốc CATP nếu để phạm pháp hình sự gia tăng trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách”.

Một trong những nhiệm vụ công tác trọng tâm trong tháng 9 được triển khai là công tác thực hiện Tháng An toàn giao thông với chủ đề “Tháng Văn hoá giao thông” và đợt tăng cường tuần tra, kiểm soát phòng chống tội phạm, đảm bảo TTATGT trên địa bàn thành phố từ 1-9 đến 30-11-2009. Theo đó, lực lượng CSGT cùng các lực lượng chức năng và Công an các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh công tác chống ùn tắc giao thông; tập trung xử lý các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ, đường sắt, đường thuỷ bằng các biện pháp xử lý mạnh tay hơn, kiên quyết hơn.

Ngoài ra, Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh yêu cầu các lực lượng, trong đó Trung đoàn CSCĐ là lực lượng chủ công tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, nhất là ban đêm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu quan trọng, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân.
 

iLoVeU

Moderator
Tin em lấy từ thành phố Hà Nội đấy anh.
EM hoan Hô Việc Làm của mọi người, nên xiết trặt vì sự an toàn giao thông.
Và Vì một Đông Anh , Vì Hà Nội và Vì Việt Nam phát triển :13::13:

Giờ có thể còn 1 vài vấn đề, nhưng sau này dần dần thì sẽ tốt lên, hoan hô Ủng Hộ :13:
 
Bên trên