QUY TRÌNH DỊCH VỤ XÂY DỰNG NỘI QUY LAO ĐỘNG (SONG NGỮ) TẠI VNC

namihate

Thanh Niên Xóm
Dịch vụ tuân thủ quy định và xây dựng nội quy lao động tại VNC sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức thực hiện thủ tục xây dựng nội quy lao động.
Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin về quy trình các bước trong dịch vụ xây dựng nội quy lao động tại VNC.

>> Tham khảo thêm dịch vụ chuyên môn về quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại VNC tại: https://vnc-os.com/vi/dich-vu-quyet-toan-thue-thu-nhap-ca-nhan/

1. Chuẩn bị và nộp hồ sơ sử dụng lao động
xay-dung-noi-quy-lao-dong-1.jpg

Chuẩn bị hồ sơ sử dụng lao động
Bước đầu tiên trong quy trình dịch vụ xây dựng nội quy lao động tại VNC là chuẩn bị hồ sơ sử dụng lao động để nộp cho cơ quan có thẩm quyền. Đây là bước không có nhiều thủ tục hay hồ sơ phức tạp, tuy nhiên với những doanh nghiệp không có nhiều kinh nghiệm chuyên môn, việc mắc những sai sót không đáng có trong quá trình thực hiện cũng rất dễ diễn ra. Vì vậy, sử dụng dịch vụ xây dựng nội quy lao động tại VNC là một phương án doanh nghiệp có thể cân nhắc.
Các hồ sơ, thủ tục sử dụng lao động sẽ được dịch vụ tại VNC hỗ trợ hoàn thiện theo hình thức song ngữ Anh - Việt, sau đó sẽ nộp lại cho Phòng Lao động Thương binh và Xã hội.

2. Hình thành hệ thống thang bảng lương cho doanh nghiệp
xay-dung-noi-quy-lao-dong-2.jpg

Hình thành hệ thống thang bảng lương dành cho doanh nghiệp
Bước tiếp theo trong quy trình dịch vụ xây dựng nội quy lao động đó là hình thành hệ thống thang bảng lương dành cho doanh nghiệp.
Quy trình xây dựng thang bảng lương tại VNC bao gồm các bước:
Bước 1: Tổng hợp các chức danh và công việc tại doanh nghiệp
Bước 2: Chia các chức danh và công việc thành từng nhóm riêng biệt
Bước 3: Hình thành hệ thống lương, thưởng cho các chức danh và công việc đã được phân loại ở bước 2.
Ngoài ra, những thủ tục trong bộ hồ sơ xây dựng thang bảng lương cũng sẽ được VNC chuẩn bị, bao gồm: Thang bảng lương của doanh nghiệp, các công văn về việc đăng ký, ban hành và thông qua thang bảng lương, quy định, điều kiện áp dụng chức vụ và quy chế lương thưởng tại doanh nghiệp.

3. Hình thành nội quy lao động trong doanh nghiệp
xay-dung-noi-quy-lao-dong-3.jpg

Hình thành nội quy lao động trong doanh nghiệp​
Quy trình hình thành nội quy lao động trong doanh nghiệp sẽ được dịch vụ tại VNC thực hiện như sau:
  • Hình thành quy định về vệ sinh và an toàn lao động
  • Hình thành quy định về bảo vệ tài sản và thông tin mật của tổ chức
  • Quy định thời gian và trật tự tại nơi làm việc
  • Quy định về việc kỷ luật các hành vi sai phạm tại doanh nghiệp
Không những vậy, những hồ sơ, giấy tờ cần có để hình thành nội quy lao động trong doanh nghiệp cũng sẽ được dịch vụ tại VNC chuẩn bị kỹ càng. Những hồ sơ và giấy tờ này bao gồm:
  • Nội quy lao động của doanh nghiệp
  • Biên bản góp ý kiến thực hiện bởi tổ chức đại diện tập thể lao động của doanh nghiệp
  • Công văn đề nghị đăng ký nội quy lao động
  • Quyết định ban hành Nội quy lao động của doanh nghiệp.
4. Hình thành thỏa ước lao động
Bước cuối cùng trong quy trình dịch vụ xây dựng nội quy lao động tại VNC là hình thành thỏa ước lao động. Thỏa ước lao động sau khi được hình thành và hoàn thiện sẽ được VNC thay mặt doanh nghiệp gửi bản sao cho cơ quan có thẩm quyền.
Sử dụng dịch vụ tuân thủ quy định và xây dựng nội quy lao động tại VNC sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được những khó khăn khi thực hiện thủ tục xây dựng nội quy lao động. Nếu trong quá trình kinh doanh, quý khách hàng gặp khó khăn trong việc xây dựng nội quy lao động cũng như có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại VNC, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: (+84) 28 6670 3100 – (+84) 902 595 171 để được giải đáp và tư vấn các dịch vụ phù hợp.

>> Tham khảo rõ hơn dịch vụ tuân thủ quy định lao động và xây dựng nội quy lao động tại VNC tại: https://vnc-os.com/vi/dich-vu-tuan-thu-quy-dinh-lao-dong-va-xay-dung-noi-quy-lao-dong/
 
Bên trên