OpenOffice (Soạn thảo văn bản chuyên nghiệp không thua gì office của microsoft) FRee

administrator

Administrator


OpenOffice.org là bộ ứng dụng văn phòng OpenSource, hoàn toàn miễn phí được phát triển bởi Sun MicroSystems và cộng đồng mã nguồn mở. OpenOffice.org hỗ trợ nhiều hệ điều hành khác nhau và tương thích hoàn toàn với Microsoft Office.
*
Sử dụng OpenOffice sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được đáng kể chi phí mua bản quyền phần mềm
*
OpenOffice.org bao gồm những phần mềm chính như Writer – chương trình soạn thảo văn bản, Calc – bảng tính, Base – cơ sở dữ liệu, Impress – trình diễn hội thảo, và một số tiện ích khác.
*
OpenOffice còn cung cấp thêm nhiều ứng dụng khác như hệ quản trị cơ sở dữ liệu Base, phần mềm thiết kế đồ họa Drawn..
*
OpenOffice.org Writer ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi bởi tính hiệu quả cao trong công việc. OpenOffice có cả phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt dễ dàng sử dụng.

OpenOffice.org Writer là phần mềm soạn thảo văn bản thuộc bộ phần mềm OpenOffice.org chạy trong môi trường Microsoft Windows, Linux, Solaris và Mac. OpenOffice Writer có đặc tính tương tự về mặt giao diện và cách sử dụng như Microsoft Office, dễ học và dễ sử dụng. Writer hỗ trợ các chức năng nâng cao như Mailmerge, Macro, bảo mật văn bản... Đặc biệt có khả năng xuất bản ra định dạng PDF mà không cần thêm một phần mềm nào hỗ trợ.

Calc
OpenOffice.org Calc là phần mềm bảng tính thuộc bộ phần mềm OpenOffice.orgchạy trong môi trường Microsoft Windows, Linux, Solaris và

Những cuốn sách giúp người học tiếp cận
với OpenOffice.org một cách bài bản nhất
Mac. OpenOffice Calc có đặc tính tương tự về mặt giao diện và cách sử dụng như Microsoft Office Excel, dễ học và dễ sử dụng. OpenOffice Clac làm việc với nhiều bảng, có thể sắp xếp, lọc dữ liệu, chèn biểu đồ... vào bảng tính hỗ trợ đầy đủ công thức/hàm của execl.


Impress
OpenOffice.org Impress - là phần mềm trình diễn hội thảo thuộc bộ phần mềm OpenOffice.org chạy trong môi
trường Microsoft Windows, Linux, Solaris và Mac. OpenOffice Impress có đặc tính tương tự về mặt giao diện và cách sử dụng như Microsoft Office PowerPoint, dễ học và dễ sử dụng. Nó cho phép tạo ra một bài trình diễn nhanh chóng, đẹp mắt.

Download:

SÁCH HƯỚNG DẪN:

1. Tài liệu Hướng dẫn Sử dụng Calc trong OpenOffice.org
2. Tài liệu Hướng dẫn Sử dụng Writer trong OpenOffice.org
3. Tài liệu Hướng dẫn Sử dụng Impress trong OpenOffice.org

Theo MISA
 
Bên trên