[Cần bán] Nước hồ hải sản bị đục – Nguyên nhân và cách giải quyết

saokohaku09

Thanh Niên Xóm
Nước hồ hải sản http://hocacattuong.com/san-pham/112_ho-hai-san.html bị đục có thể do vô số lý do. Thế nhưng lý do là gì đi nữa thì bước đầu tiên các bạn cần làm đó chính là xử lý hồ trước đã. Một số biện pháp ở dưới đây sẽ giúp đỡ bạn giải quyết hoàn toàn phiền phức này đấy!
Một vài nguyên nhân khiến nước trong hồ hải sản nhà hàng bị chuyển đục

Khi hoạt động một thời gian dài, nước trong hồ bị đục ngầu do thức ăn và chất thải của các loại hải sản. Đây được coi là lý do không tránh được.

nhung-ho-hai-san-dep%2B03.jpg


Lý do thứ hai đó chính là do có quá nhiều các loại rêu tảo phát triển, chúng bám vào phần nền và thành bể hải sản. Những loại rêu tảo trên có thể do các loại thức ăn thừa lắng đọng gây ra. Hay là cũng có thể do khu vực làm hồ hải sản chẳng đủ sáng, do nguồn nước gặp nhiều vấn đề… Các loại rong rêu lơ lửng trong nước bể khiến cho nước bị ô nhiễm và ảnh hưởng xấu tới các loại tôm cá hải sản.

Ngoài ra, làm bể hải sản sẽ bị tình trạng vẩn đục là vì lựa chọn bộ lọc nước không thích hợp. Không gian hồ lớn nhưng sử dụng hệ thống lọc nước có hiệu suất khá nhỏ khiến nước trong bể không được lọc sạch. Một điểm nữa, hồ hải sản bị đục nước là do không vệ sinh thiết bị lọc thường xuyên. Vì thế các bạn cần định kỳ bảo dưỡng hồ để nhanh chóng phát hiện và nhanh chóng xử lý hiện tượng này nhé!
Nước hồ hải sản bị đục tác hại thế nào?

Đầu tiên nên nói đến việc ảnh hưởng tính thẩm mỹ của hồ hải sản. Thử nghĩ xem, một hồ nước đục ngầu chẳng thấy cá, tôm, cua… Thì chắc rằng bạn có muốn ghé lại quán không nào? Đảm bảo bất kỳ người nào lúc gặp trường hợp này đều thấy vô cùng khó chịu và chẳng còn thiện cảm với nhà hàng.

Nguyên nhân thứ hai, nước dàn hồ bị đục thường hay bị bốc mùi tanh khó chịu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến không khí và làm cho nhà hàng mất khách.

Nguyên do thứ ba, nước trong hồ đục khi không giải quyết sớm sẽ trở thành nơi lý tưởng để bùng phát rêu tảo độc hại. Nhiều loại rêu tảo trên vừa “xấu xí” vừa có khả năng gây ra nhiều căn bệnh và làm chết vô số các loại hải sản có trong hồ cá.
Làm thế nào khi phát hiện nước bể hải sản bị vẩn đục?

Để ngăn ngừa nước trong hồ bị vẩn đục thì các bạn nên thực hiện bắt đầu từ khâu lắp đặt bể hải sản nhà hàng. Đừng chỉ chú ý tới mỗi thiết kế mà hãy dùng những thiết bị có công suất thích hợp. Đặc biệt, mua hệ thống lọc hồ hải sản cần phải dùng loại tốt, dùng đúng công suất quy định. Hệ thống lọc sẽ giữ nước trong hồ luôn trong và giảm hẳn các tạp bẩn đọng nhiều.

Thời gian vận hành hồ hải sản nhà hàng, hãy kiểm tra và bảo dưỡng các máy móc thường xuyên. Nhất là với thiết bị lọc nước. Trong trường hợp những vật liệu lọc sử dụng lâu, không còn hoạt động tốt thì cần đổi mới ngay. Nước của hồ sạch thì hải sản mới sống lâu được.

thiet-ke-ho-hai-san%2B02.jpg


Khi cho hải sản ăn thì tránh cho quá nhiều để tránh đồ ăn dư thừa bị lắng đọng bên dưới đáy hồ nhiều. Đối với những bể bị rêu tảo quá nhiều thì nên cạo rửa vệ sinh thường xuyên hồ và đáy hồ. Bạn có thể cho sục hồ bằng ozone, tia cực tím ngăn chặn tảo và các bệnh phát sinh.

Một biện pháp khác cũng rất hay là có thể dùng máy sưởi tăng nhiệt, hóa chất chuyên dụng… Để diệt bỏ nấm, ngăn chặn nấm phát triển và sinh sôi.

Hiện nay ở thành phố Hồ Chí Minh có khá nhiều nơi lắp đặt hồ hải sản nhà hàng chuyên nghiệp uy tín. Chính vì thế dù có việc nào xảy ra thì chúng ta cũng dễ dàng giải quyết. Ngoài nước hồ hải sản bị đục thì còn rất nhiều tình huống gặp phải lúc sử dụng loại hồ này. Hãy liên hệ với Hồ cá Cát Tường nếu các bạn vẫn còn vấn đề nào cần tư vấn nhé!
 
Bên trên