Nữ sinh 13 tuổi bỏng toàn thân vì bị quăng vào lửa 2 lần

iLoVeU

Moderator
Do cưỡng bức Hiệp không thành, ông H (58 tuổi) đã quăng Hiệp vào đống rơm đang cháy. Hiệp cố nhoài người tìm cách thoát ra, ông H lại xông đến quăng Hiệp vào lửa lần thứ 2...
Bài: Phương Giang. Ảnh: NamiBị quăng vào đống rơm đang cháy tới 2 lần

:22124305-2-10W26::22124305-2-10W26::22124305-2-10W26:
Từ 10 ngày nay, khoa Phỏng bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM phải tiếp nhận một trường hợp bị bỏng rất đau lòng và gây phẫn nộ. Bạn Ngô Thị Bé Hiệp, sinh năm 1997, ngụ tại ấp Võ Văn Be, xã Vĩnh Bửu, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An nhập viện trong tình trạng bỏng toàn thân, một số bộ phận trên cơ thể bị biến dạng. Trong một ngày, bạn ấy phải chuyển viện tới 4 lần và vì bệnh tình quá nguy kịch nên Hiệp đã được chuyển đến viện Nhi đồng 1. Ngày đầu Hiệp nhập viện, các bác sỹ tưởng chừng bạn ấy không thể qua khỏi.
Ai nhìn thấy cơ thể của Hiệp trong những ngày vừa rồi cũng rùng mình đau đớn vì sức tàn phá của ngọn lửa với một cô bạn chỉ mới 13 tuổi. Nhưng nghe đến lí do Hiệp bị bỏng, thì không chỉ đau đớn mà còn cảm thấy phẫn nộ và kinh sợ. Hiệp bị quăng vào đống rơm đang cháy tới 2 lần. Kẻ gây ra điều độc ác đó nhiều hơn Hiệp tới 45 tuổi và nguyên nhân là vì cố tìm cách cưỡng bức Hiệp, nhưng bị cô bạn chỗng cự
Mẹ và bác của Hiệp thay nhau kể lại câu chuyện khủng khiếp mà Hiệp đã phải nén đau để tường thuật cho cơ quan điều tra. Chiều ngày 22/3, Hiệp xách cặp đi học nhưng do nhà không có dép, ngại đến trường nên cô bạn ghé qua nhà của một người bà con để mượn dép. Đi đến trường được một đoạn, Hiệp lại sựt nhớ ở nhà không có ai trông em bé 3 tuổi do bố mẹ đều đã đi làm nên cô bạn quyết định không đến trường nữa mà nhanh chóng quay về nhà qua đường tắt bằng cách đi qua ruộng.

Trên đường băng qua ruộng trở về nhà, Hiệp thấy ông H (58 tuổi) đang đốt rơm, ông H vẫy vẫy kêu Hiệp lại, Hiệp không chịu nên ông H chạy lại bắt và ôm Hiệp, định giở trò đồi bại. Hiệp vùng vẫy, tìm mọi cách chống cự nên ông H bực tức quăng cô bạn vào đống rơm đang cháy bừng bừng ngay tại đó.

Ban đầu ông H quăng Hiệp vào đống rơm đang cháy trong tư thế nằm sấp, 2 bàn chân còn ở bên ngoài, cô bạn tìm mọi cách thoát khỏi ngọn lửa đó bằng cách dùng hai tay cào đống rơm, dùng hai bàn chân đẩy mình ra ngoài. Thấy vậy, ông H chạy lại, tiếp tục quăng Hiệp vào ngọn lửa lần 2 rồi bỏ đi. Lại một lần nữa, cô bạn vô cùng mạnh mẽ này đã dùng hai tay đẩy mình ra ngoài, lăn xuống ruộng và nằm thở lấy sức. Sau đó, bằng hết sức lực còn lại và đôi bàn chân chưa bị cháy của mình, cô bạn lội qua mương, chạy về nhà kêu cứu bố: "Ba ơi, ông H giết con rồi, ổng đốt con."

Bố của Hiệp là chú Ngô Văn Tâm ban đầu không thể nào nhận ra được con gái mình vì toàn thân của Hiệp đã bị cháy đen, chỉ có thể nhận ra bằng giọng nói rất đỗi thân thuộc mà mình đã nuôi dạy 13 năm trời. Mẹ của Hiệp là cô Võ Thị Cúc đi làm về thấy con, nấc lên từng tiếng nghẹn ngào. Ngay sau đó, Hiệp được gia đình đưa vào bệnh viện để cấp cứu.

Được biết, Hiệp nhập viện cũng đã 10 ngày rồi và trong suốt 10 ngày đó, cô Cúc nhiều lần ngất lên ngất xuống, cô khóc nhiều lắm vì không thể chịu nổi sự thật này. Do sợ không giữ nổi bình tĩnh nên mọi việc chăm sóc Hiệp ở bệnh viện, cô nhờ bác Hiệp, là chị dâu của cô chăm sóc.
10 ngày vật lộn với đau đớn và nỗi ám ảnh kinh hoàng

Mặc dù toàn thân đau đớn (phỏng 47,5%) nhưng trong 10 ngày qua, bất cứ lúc nào tỉnh táo được, và dù vẫn phải rên lên từng cơn vì đau đớn, Hiệp vẫn phải cố nhớ từng chi tiết về sự việc kinh hoảng để kể lại với cơ quan điều tra. Câu nói mà Hiệp thốt ra nhiều lần nhất và mọi người cũng nhớ nhất là "Hãy bắt ông ta". Bạn còn nói với các bác sĩ rằng sẽ ráng chịu đau đớn khi chữa bệnh để chờ đến ngày công an trừng trị ông H.


Không hiểu sự mạnh mẽ phi thường đó Hiệp lấy từ đâu, khi cơ thể bé nhỏ của bạn ấy còn đang phải chống chọi với nỗi đau xé da xé thịt. Nhưng rồi ai cũng hiểu, chính nỗi ám ảnh kinh hoàng về người đàn ông độc ác kia đã khiến cho suốt 10 ngày qua, Hiệp chưa một giây nào quên được.

Đứng trước các cơ quan điều tra, ông H phủ nhận hoàn toàn những gì Hiệp kể, ông cho rằng Hiệp đã vu oan giá họa cho ông. Ngày đó, giờ đó, ông không thấy ai trên ruộng cả. Nhưng được biết, trong lúc giãy giụa, Hiệp đã đánh rơi một chiếc dép và sách vở đi học tại địa điểm xảy ra vụ việc, có thể nó sẽ là tang chứng cho cơ quan tiến hành điều tra.

Nhìn Hiệp bị băng bó toàn thân trong phòng cách ly chắc chắn ai cũng đều cảm thấy rất đau lòng. Gia đình khó khăn, bố mẹ Hiệp đều phải làm ruộng, làm thuê cuốc mướn để nuôi 5 anh chị em trong nhà (Hiệp là con thứ 2). 10 ngày Hiệp nằm viện là những ngày mà cả gia đình lao đao. Bố mẹ chạy vạy khắp nơi để vay tiền chạy chữa cho Hiệp. Căn nhà vốn đã nghèo khó, tuềnh toàng, như lại càng xác xơ hơn vì tai họa quá lớn ập đến. Bố Hiệp dù lòng như lửa đốt vẫn phải về Long An để đi làm thuê kiếm tiền, mong thêm được chút ít cho Hiệp chạy chữa và 4 đứa con còn lại ở nhà không bị đói. Mẹ Hiệp dù ngất lên ngất xuống, cạn cả nước mắt vì thương con vẫn phải ngày ngày túc trực trong viện, nhìn hình hài con oằn lên từng cơn vì đau đớn.


Hiểu được hoàn cảnh và nỗi đau đớn của Hiệp, nhiều người đã đến bệnh viện để chia sẻ với bạn và gia đình thông qua vật chất và cả tinh thần, và ai ai cũng đều mong mỏi sự việc sớm được giải quyết và kẻ ác sẽ sớm bị trừng trị trước pháp luật.


Mọi đóng góp về vật chất và tinh thần để san sẻ bớt nỗi đau quá lớn về cả thể chất và tinh thần của Hiệp, các bạn có thể trực tiếp tới phòng 209, khoa Phỏng, bệnh viện Nhi đồng 1, TP. HCM để giúp đỡ Hiệp.

Địa chỉ nhà của bạn Ngô Thị Bé Hiệp - ấp Võ Văn Be, xã Vĩnh Bửu, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An
 

Candy_bim

Thanh Niên Xóm
ông H 58 tuổi mờ bệnh hoạn ghê,mong rằng pháp luật sẽ trị tội thích đáng:):22124305-2-4K229:
 

cau2kemi

<p><span style="font-family: comic sans ms,sans-se
Cái ông H này là Thú chứ ko phải người đâu...sao lại có thể làm như thế đc chứ ....Mình mong sao cho cái ông này tử hình quá >.<"...Gia đình ng` ta nghèo nay lại càng nghèo...Những mảnh đời bất hạnh...thật là Đời quá bất công với những ng` khổ cực ....Nghèo Càng Nghèo ...Giàu Càng Giàu :22124305-2-514064:
 

suiz

Thanh Niên Xóm
ôi. Buồn quá. Sao trên đời lại lắm hoàn cảnh éo le như thế chứ! Cái con C đạo hàm đã gây ra vết thương về cả tinh thần và thể xác cho bé hiệp thật không đáng được sống!
 

iLoVeU

Moderator
Không ai có thể cầm được những giọt nước mắt đau xót và bàng hoàng khi nhìn thấy thân thể

Gần nửa tháng qua, câu chuyện về cô bé 13 tuổi bị quăng vào đống rơm đang cháy nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như đồng cảm của mọi người xung quanh. Bị một người đàn ông lớn hơn 45 tuổi cưỡng bức không thành, do sợ bị tố cáo nên người đàn ông ấy đã vô tâm quăng Hiệp hai lần vào đống rơm đang cháy phừng phực, rồi hắn quay lưng đi, bỏ Hiệp tự mình chống chọi, giãy giụa với con lửa tử thần.
3L0.8976437_1_1.jpg

Tình trạng sức khỏe của Hiệp những ngày đầu vào viện đều khiến mọi người hết sức lo lắng, toàn thân cháy bỏng 47,5% từ đầu đến chân, không nơi nào mà không có vết hằn của sự đau đớn. Nhìn bạn, mọi người cứ nghĩ Hiệp sẽ mất đi mọi thứ, từ tương lai đến việc học hành, và cả những khó khăn trong cuộc sống mà bạn phải đối mặt sau này nữa. Những giọt nước mắt rơi xuống vì đau đớn từ thể xác lẫn tinh thần đều chất chứa trong con người bé nhỏ, gầy nhom của Hiệp.
LT0.8976454_1_1.jpg

Trong suốt quãng thời gian qua, Hiệp đã được điều trị dưới sự chăm sóc tận tình của các bác sĩ lẫn gia đình nên đã dần dần hồi phục. Hiệp vẫn nằm trong phòng cách ly nhưng các vết thương đã được lành lặn. Làn da non từ từ xuất hiện, các lớp mài cũng đã khô và bắt đầu bong tróc ra.

Mấy ngày trước Hiệp vẫn còn băng kín từ đầu đến chân, bạn không thể ăn được mà phải truyền dịch. Đến ngày hôm nay, Hiệp đã được tháo băng ở mặt, bụng và cánh tay, ăn uống bình thường và cất tiếng nói nhỏ nhẹ vì miệng còn rất đau và rát.
3L0.8976387_1_1.jpg


Mặc dù đã tháo băng ở mặt nhưng vẫn không thể nhìn rõ gương mặt của Hiệp như thế nào, bởi những vết cháy đen sạm, những vùng da non ứa máu... Chỉ thấy rõ ánh mắt ngây thơ của cô bạn mới chỉ 13 tuổi ấy...


Hỏi bạn về dự định sau khi xuất viện, Hiệp mới thều thào từng tiếng nói nhỏ dù miệng bạn còn rất đau: "Mình nhớ… gia đình và các bạn. Mình… muốn đi học và sẽ học thật tốt, thật giỏi”. Đó gần như là câu mà Hiệp thốt ra nhiều nhất mỗi khi có thể nói chuyện. Và khi hỏi Hiệp có biết rằng có rất nhiều người bên ngoài đang ủng hộ, đang cầu chúc và hy vọng Hiệp sẽ vượt qua lúc khó khăn này, Hiệp lại nói khe khẽ, nhưng rất rõ ràng: "Mình có biết”.
UL0.8976470_1_1.jpg

Nhìn thấy tình trạng sức khỏe của Hiệp tiến triển tốt, ai ai cũng cảm thấy lòng đỡ nặng nề hơn. Hiệp còn rất may mắn, nhưng có lẽ điều quan trọng nhất giúp bạn vượt qua thời điểm khó khăn nhất là do khát vọng sống của bạn. Có lẽ những ngày nay, cô Cúc là người hạnh phúc nhất khi nghe tin lành của con. Lúc trò chuyện, cô Cúc đòi xem ngay những tấm ảnh vừa chụp để xem con như thế nào bởi vì cô vẫn chưa được gặp con do Hiệp trong phòng cách ly. Thấy Hiệp tháo bớt băng trên người, các vết thương lành lặn, như từng khúc ruột của cô Cúc được gắn liền lại, nước mắt vẫn cứ tuôn trào và tiếng nấc của người mẹ vẫn cứ tiếp tục.
Trong tiếng khóc cô Cúc vẫn cứ lo và nói sợ là cháu sẽ không thể đi học được. Hai tay của Hiệp bị co quặp lại nên khó mà cầm được cây viết chứ nói chi là đi học. Thầy giáo của Hiệp ở nhà, biết tin bạn bị tai nạn như vậy, cũng đau đớn khi nghĩ rằng Hiệp sẽ không thể đến trường được nữa. '

Nhưng bằng những nguồn sức mạnh mà mọi người san sẻ cho Hiệp và gia đình, bằng chính khát vọng sống của bạn, chúng tớ tin chắc rằng, Hiệp sẽ đủ sức để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Tương lai của bạn cũng còn rất dài, và tất cả đều đang ở phía trước

Cố lên! hiệp nhé

:22124305-2-4T3S::22124305-2-4T3S::22124305-2-4T3S::22124305-2-4T3S::22124305-2-4T3S::22124305-2-4T3S::22124305-2-4T3S:
 

Designer Hải Ngơ

ngoan cực kì...:x
híc cái này đọc lâu rồi
nhìn cơ thể bạn ý bị cháy đen mà thương quá :((
 

KuTý

Thanh Niên Xóm
Hic. Khổ thân em. K bik bh đã bình fục chưa ??? Thèg dã man kia đáng chém :22124305-2-O5528:
 
Bên trên