Nữ cảnh vệ kể chuyện bảo vệ chính khách

hieu008

Thanh Niên Xóm
Trong những ngày làm việc tiếp theo, nếu như không nhìn thấy có nữ cảnh vệ tiếp cận Việt Nam xuất hiện mở cửa xe, thì phu nhân sẽ không bước ra khỏi xe cho dù có những vệ sĩ riêng của bà có đứng ở xung quanh.
Trong lực lượng cảnh vệ, đặc biệt là những người làm công tác bảo vệ tiếp cận, sự có mặt của phái đẹp rất hiếm hoi, có thể đếm được trên đầu ngón tay. Tuy nhiên, so với các đồng nghiệp nam giới công việc của các chị không hề có sự khác biệt.
Ngoài việc đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ, những nữ cảnh vệ này còn góp phần làm đẹp thêm hình ảnh của người chiến sĩ cảnh vệ Việt Nam trong con mắt bạn bè quốc tế.

Nữ chiến sĩ cảnh vệ (trái) bảo vệ Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra sang thăm Việt Nam (ảnh tư liệu)
Gian nan vào nghề
Do đặc thù của công tác cảnh vệ rất đặc biệt, chuyên tiếp cận bảo vệ các nữ nguyên thủ, cá Phu nhân nguyên thủ hoặc Nữ hoàng, Công chúa… các nước tới thăm Việt Nam. Công việc này đòi hỏi người nữ cảnh vệ ngoài nhan sắc, ngoại hình thì còn phải có những tố chất nghiệp vụ đặc biệt.
Vì vậy về nghiệp vụ, so với các đồng nghiệp nam, những nữ cảnh vệ không có gì khác biệt. Nghĩa là họ cũng cần phải giỏi các môn võ thuật, bắn súng, bơi lội… Không những thế, họ còn phải có trí thông minh, sự phản xạ nhanh nhạy mới được coi là đạt chuẩn.
Khi đã trở thành lính ở Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đặc biệt là ở những đơn vị có nhiệm vụ tiếp cận với đối tượng cần bảo vệ, các nữ chiến sĩ đều phải trải qua một khóa huấn luyện đặc biệt để trau dồi chuyên môn và những kỹ năng, trong đó bắn súng và võ thuật được coi là 2 môn cơ bản.
Do yêu cầu huấn luyện, cường độ tập luyện của họ thường nặng hơn so với những vị trí công tác khác, nếu không có sức khỏe, không có quyết tâm khó mà thực hiện được nhiệm vụ đó.
Những nữ cảnh vệ thường là những tay súng thiện xạ với tài bắn súng điêu luyện, họ có thể điểm xạ chính xác những mục tiêu cố định và di động ở những góc bắn hiểm nhất. Tuy nhiên trong thực tế công tác tiếp cận, việc sử dụng vũ khí không phải lúc nào cũng là ưu điểm, do vậy các bài võ thuật là một lựa chọn mà bất kỳ nữ cảnh vệ nào cũng phải thuộc nằm lòng.
Với các nữ cảnh vệ việc tập luyện võ thuật không hề có một chút ưu ái nào so với các đồng nghiệp nam. Đại úy Nguyễn Thị Hiệp công tác tại Phòng Tiếp cận bảo vệ các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước (Phòng 6) - Bộ Tư lệnh Cảnh vệ chia sẻ với chúng tôi: “Yêu cầu của công tác cảnh vệ ngoài môn võ thuật cơ bản của lực lượng công an còn được huấn luyện thêm những bài võ thuật nâng cao hoặc những bài võ thuật chuyên về cảnh vệ và xử lý tình huống theo chiến thuật. Đó là sự rút tỉa những miếng hay, những đòn thế vận dụng hiệu quả trong cận chiến có thể là một miếng quăng, vật của vovinam, judo, một đòn dứt điểm của karate… Để thành thạo được những miếng đòn này thực sự là một thử thách đối với phái nữ. Đó chưa kể tới việc hàng năm liên tiếp luôn phải có những đợt tập huấn để nâng cao trình độ”.
Bên cạnh những yêu cầu về sức khỏe cũng như nghiệp vụ, các nữ cảnh vệ còn phải thuần thục những kỹ năng “mềm” như khả năng sử dụng ngoại ngữ một cách trôi chảy, đồng thời phải ứng xử linh hoạt trong các tình huống bất ngờ.
Ngoài ra, mỗi khi nhận nhiệm vụ, các nữ cảnh vệ còn phải thường xuyên tìm hiểu các kỹ năng giao tiếp, ứng xử để phù hợp với văn hóa quốc gia và tính cách, sở thích của đối tượng mà mình tham gia bảo vệ.

Phút thảnh thơi của nữ cảnh vệ
Những kỷ niệm với nghề
Phòng 7 - Bộ Tư lệnh Cảnh vệ là đơn vị có nhiệm vụ bảo vệ an ninh cho các nguyên thủ và các vị khách quốc tế đặc biệt đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Với truyền thống lịch sử của đơn vị rất nhiều thế hệ các nữ cảnh vệ đã phát triển và trưởng thành từ môi trường này. Không ít người đã hàng chục năm gắn với công việc bảo vệ những nữ chính khách nổi tiếng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.
Với Trung úy Đặng Hồng Nhung, chị vẫn còn nhớ mãi những kỷ niệm khi lần đầu tiên được tham gia bảo vệ phu nhân của Phó Tổng thống Ấn Độ. Khi giới thiệu mình là nhân viên an ninh Việt Nam sẽ bảo vệ cho bà phu nhân Phó Tổng thống trong suốt hành trình tại Việt Nam, dường như giữa Nhung và phía phái đoàn bạn vẫn còn khoảng cách.
Tuy nhiên, chứng kiến thái độ làm việc nghiêm túc và có trách nhiệm của chị, vị phu nhân Phó Tổng thống đã đặt trọn niềm tin vào người nữ cảnh vệ này. Trong những ngày làm việc tiếp theo, nếu như không nhìn thấy có nữ cảnh vệ tiếp cận Việt Nam xuất hiện mở cửa xe, thì phu nhân sẽ không bước ra khỏi xe cho dù có những vệ sĩ riêng của bà có đứng ở xung quanh.
Sau này trước lúc lên đường về nước, những người cảnh vệ tiếp cận của Ấn Độ đã nói rằng họ rất cám ơn những người cảnh vệ Việt Nam vì nhờ các chị mà họ cảm thấy yên tâm và thoải mái.
Chia sẻ về công việc của mình Thượng úy Bùi Thị Thanh Nhàn lại có một góc nhìn khác: “Mỗi cuộc bảo vệ đều để lại cho tôi những ấn tượng riêng, nhưng niềm vui là sau mỗi cuộc bảo vệ là mình đã bảo vệ tuyệt đối an toàn cho đối tượng cảnh vệ”.
Thượng úy Nhàn cho biết, với công việc của các chị, một yếu tố góp phần vào những thành công đó là sự chân thành cởi mở, sự vui vẻ của người mà mình bảo vệ. Trong chuyến bảo vệ phu nhân của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đến thăm Việt Nam.
Đây là chuyến bảo vệ đầu tiên nên Nhàn không tránh khỏi những lo lắng, hồi hộp. Tuy nhiên khi đứng ở chân cầu thang máy bay và chứng kiến phu nhân bước xuống, chắp tay chào theo đúng nghi lễ của nước bạn Lào, cười rất tươi và hiền hậu với mình, tự nhiên mình cảm thấy bớt đi phần lo lắng và tự tin thực hiện nhiệm vụ.
Sau mỗi cuộc làm việc hay những lần đi tham quan bà luôn nói câu cảm ơn bằng tiếng Việt, nhưng điều tưởng chừng nhỏ như vậy nhưng lại khiến Nhàn cảm thấy vui, tự tin để hoàn thành nhiệm vụ của mình.
Công việc đặc biệt
Nhắc đến nhiệm vụ bảo vệ các chính khách, nguyên thủ quốc gia tới thăm Việt Nam, người ta thường hình dung đến hình ảnh những chiến sĩ cảnh vệ rắn rỏi, nghiêm nghị thậm chí có phần lạnh lùng.
Trung úy Đặng Hồng Nhung chia sẻ nhiều lần đi làm công tác bảo vệ, có những lúc đến chỗ đông người, nhìn thấy người quen và thân với mình nhưng vẫn phải coi như là không nhìn thấy. Nhung bảo những lúc như vậy thường phải tập trung tối đa cho công việc của mình nên nếu có gặp… người yêu thì cũng đành ngó lơ.
Với những nữ cảnh vệ, ngoài việc tập luyện võ thuật thường xuyên đôi lúc làm giảm bớt đi sự nữ tính thì việc phải xuất hiện trong trang phục vest với tư thế tác phong nghiêm nghị từ cử chỉ cho đến ánh mắt khiến nhiều người cảm thấy họ có vẻ khó gần.
Tuy nhiên, yêu cầu công tác là như vậy. Công việc đòi hỏi những cô gái này phải thường xuyên tập trung quan sát xung quanh để nắm bắt, phán đoán tình huống. Ngoài ra trong lúc bảo vệ đoàn, cử chỉ, ánh mắt chính là sự thể hiện tính chuyên nghiệp, sự tự tin và uy lực của mỗi sỹ quan tiếp cận. Do vậy sau mỗi lần đi công tác các nữ cảnh vệ luôn phải tự học cho mình cách bình tĩnh, thả lỏng cơ thể để lấy lại sự cân bằng.
Do yêu cầu của công việc, trong hầu hết trong các cuộc tiếp cận, họ đều phải bám sát tất cả mọi tình huống để bảo vệ khách quốc tế 24/24h kể từ lúc đoàn khách xuống máy bay cho đến khi họ lên máy bay về nước.
Với thiên chức của người phụ nữ trong gia đình, các chị đã phải chịu rất nhiều những thiệt thòi, và hy sinh để hoàn thành nhiệm vụ. Thực tế có nhiều chuyến công tác đột xuất, bất ngờ các nữ cảnh vệ chỉ kịp gọi điện thông báo cho gia đình rồi xách quần áo đi công tác ít nhất là cũng phải 2, 3 ngày. Do vậy, lãnh đạo Bộ Tư lệnh cũng như chỉ huy đơn vị luôn có sự quan tâm và tạo những điều kiện tốt nhất cho các chị em để bù đắp lại những thiệt thòi đó.
Mỗi lần tham gia công tác bảo vệ tiếp cận là một lần thử thách bản lĩnh cũng như sức chịu đựng của các nữ cảnh vệ. Bởi mỗi chuyến bảo vệ là mỗi lần phải đối mặt với những tình huống, những khó khăn vất vả khác nhau.
Thế nhưng khi được hỏi về công việc của mình, các nữ chiến sĩ cảnh vệ đều coi đó là một vinh dự và tự hào vì được đại diện cho nữ Công an Việt Nam để bảo vệ những những nhân vật hết sức quan trọng đối với quốc gia và quốc tế. Và cùng với sự vinh dự đó họ luôn xác định cho mình trách nhiệm thường xuyên học hỏi, trau dồi và không ngừng rèn luyện để đáp ứng nhiệm vụ được giao phó.
 

maxbuyshop1

Thanh Niên Xóm
Đâu là top xe keo hang 4 bánh giá tốt được ưa chuộng nhất hiện nay? nếu khách hàng đang muốn chọn mua cho chính mình, Doanh Nghiệp mình một chiếc xe đẩy 4 bánh tải trọng 100 - 170kg, có danh hiệu và giá thành tốt, bền lâu thì không thể bỏ qua top 3 Mã Sản Phẩm mà chúng tôi sẽ ra mắt tiếp sau đây. Mời những bạn cùng theo dõi nhé.
xe kéo hang, tien là 1 đồ vật hỗ trợ bổ ích khi bạn có nhu cầu muốn vận chuyển nhiều thùng hàng nặng. nếu bạn đang tìm kiếm một cái xe đẩy có giá rẻ cho việc làm của chính bản thân mình thì có khả năng xem thêm 3 sản phẩm dưới đây:
Xe đẩy hàng, tiền Prestar NB-101
xe kéo hang Prestar NB-101 nhập khẩu nước Nhật là loại xe đẩy hàng tải trọng bình quân và độ cao tay cầm 850mm. Tay cầm minh chứng và khẳng định, chiều cao đẩy tay vừa tầm với dáng người cho nên vì vậy người sử dụng chưa hẳn cúi khom sườn lưng, tạo tư thế tự do khi đẩy.
xe-day-prestar-nb-101.jpg
xây cất kiểu xe đẩy tay 4 bánh được gia công bằng vật liệu cao su đặc chống sốc, chống ồn và bắt vít khẳng định, trong số ấy 2 bánh cố định và thắt chặt, 2 bánh xoay có thể dịch rời hoạt bát theo mọi hướng nên người sử dụng dễ dàng tinh chỉnh hơn.Tải trọng lên tới mức 150kg sẽ hỗ trợ tối đa cho việc giao vận hàng nhanh chóng, gọn lẹ tiết kiệm thời gian và công sức của con người đáng kể cho những người lao động. đặc biệt quan trọng, tay cầm có thể gấp lại được nên rất đơn giản lưu trữ. đường kính bánh xe : 100mm, kích thước : Dài 740 x Rộng 470, trọng lượng xe: 11,5 kg và đã được nhập khẩu nguyên chiếc vào VN.
Xe đẩy Prestar NB - 102
Xe đẩy Prestar NB - 102 nhập khẩu Japan được thiết kế với khẳng định chắc chắn, tiện lợi, không gồ gề nên dần trở thành thành phầm không thể không có cho các Doanh Nghiệp, cửa hàng. Là sản phẩm gắn sát với những mạng lưới hệ thống luân chuyển, tàng trữ hàng hóa nên các chuyên viên Nhật Bản Prestar đã và đang tối ưu để đem về sự tiện nghi nhất cho người tiêu dùng.Xe đẩy Prestar NB - 102 xây dựng 1 sàn với chất liệu sàn bằng thép chất lượng cao siêu bền, không trở nên bó méo hay biến dạng khi có sự cố va đập mạnh, bề mặt sàn dài 740 X rộng 480 và đã được bọc lớp nhựa P. có các vân sần chống trơn trượt an toàn cho sản phẩm & hàng hóa khi vận chuyển.Prestar NB-102 rất tương thích để vận chuyển sản phẩm & hàng hóa có cân nặng dưới 150kg. di chuyển thuận tiện ở nhiều địa hình, luôn tạo sự thoải mái cho người dùng trong mọi tư thế, tiết kiệm ngân sách thời hạn và giảm chi phí lao động đáng kể cho Doanh Nghiệp.
Xe keo hang, tiền Jumbo HL-110
Jumbo-Hb-210c.jpg
Đây là dòng xe đẩy - xe day tien có tải trọng cao hơn 2 Mã Sản Phẩm còn sót lại nhưng giá cả cũng tương đối dễ chịu và thoải mái. xe kéo hang, tiền Jumbo HL-110 tới từ Vương Quốc Nụ Cười với tay cầm chắc chắn, có chốt gấp tay khi tàng trữ & kiến thiết tay cầm hơi ngả ra sau giúp người lái xe xe hàng tinh chỉnh và điều khiển xe dễ hơn & chủ động trong mỗi trường hợp chuyển hàng.chất liệu sàn xe bằng thép, bền chắc, form size sàn Dài 745 x rộng 485 mm - sàn xe rộng chắc chắn sẽ làm hài lòng người tiêu dùng ngay từ khi nhìn thấy. Dòng xe keo hang này sự thật có lợi trong số nhà kho, xung quanh vị trí tàng trữ tài liệu, hỗ trợ tốt cho công việc bốc xếp và phục vụ... kể chung, chiếc xe keo hang Jumbo HL-110 đó sẽ đáp ứng di chuyển sản phẩm & hàng hóa của bạn.Maxbuy tự hào là đơn vị chức năng hàng đầu trong nghành nghề dịch vụ cung cấp xe đẩy hàng của những thương hiệu lớn trên toàn quốc hơn 7 năm qua với nhiều loại sản phẩm giá mềm chất lượng nhất. bạn có thể tìm hiểu thêm & liên hệ ngay tại đây: xedayhang.vn
 
Bên trên