Nộp 2 hồ sơ vào trường có và không tổ chức thi?

iLoVeU

Moderator
Những thắc mắc về cách "mượn" trường dự thi? Để không lỡ cơ hội thì có được nộp đồng thời nguyện vọng 2 vào trường trong TP.HCM?...là những băn khoăn của các thí sinh và phụ huynh.
1270115573_thi-sinh-thi-dai-hoc-1-4.jpg
:22124305-2-1101436:
Cháu tôi định làm hai bộ hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT). Trong đó bao gồm một bộ dành cho trường tổ chức thi và một bộ dành cho trường không tổ chức thi.

- Bộ thứ nhất, cháu tôi muốn đăng ký nguyện vọng một học tại Trường ĐH Mở Tp.HCM, ngành Quản trị kinh doanh khối D1 có mã ngành riêng.

- Bộ thứ hai, cháu nó muốn đăng ký cũng nguyện vọng một học tại Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học Tp.HCM (trường không tổ chức thi), ngành Quản trị kinh doanh khối D1 có mã ngành khác với trường trên. Nhưng ở mục 2 của bộ này, cháu tôi đăng ký Trường ĐH Mở Tp. HCM là trường cháu sẽ thi nhờ. Vậy việc này có dẫn đến vấn đề gì rắc rối không?

Nếu điểm của cháu nó không đạt được mức bằng hoặc lớn hơn điểm chuẩn của Trường ĐH Mở Tp. HCM nhưng đạt được mức bằng hoặc lớn hơn điểm chuẩn của Trường ĐH Ngọai ngữ - Tin học Tp. HCM thì cháu nó có được học tại trường này không? (j_eagle_highland@yahoo.com)

Khi cháu nộp 2 bộ hồ sơ đăng kí dự thi, đương nhiên cháu sẽ nhận được 2 giấy báo dự thi. Cháu sẽ phải lựa chọn 1 trong 2 nguyện vọng:

Hoặc là dự thi vào ngành Quản trị kinh doanh của Trường ĐH Mở Tp. HCM nếu đủ điểm trúng tuyển thì sẽ nhập học. Hoặc là dự thi "nhờ" Trường ĐH Mở Tp. HCM lấy kết quả vào học Trường ĐH Ngoại ngữ- Tin học Tp.HCM.

Khi xác định thi "nhờ" (Trường ĐH Mở Tp. HCM) để lấy kết quả xét tuyển vào trường khác (Trường ĐH Ngoại ngữ- Tin học Tp.HCM), nếu đủ điểm vào trường thi nhờ cũng không được nhập học. Mà kết quả đó sẽ được chuyển sang trường có nguyện vọng 1 để xét tuyển.

Trường không tổ chức thi không nhận hồ sơ đăng ký dự thi anh nhé.

Em là thí sinh tự do. Em muốn mua bộ hồ sơ ĐKDT nhưng không biết phải mua ở đâu. Tại các hiệu sách em đến, họ chỉ bán những bộ hồ sơ mà " túi đựng hồ sơ " không có dấu xác nhận của Bộ GD-ĐT. Còn " tờ phiếu số 1 và số 2 " đều có dấu xác nhận của Bộ . Người bán nói rằng năm nay" túi đựng hồ sơ " không có dấu, em nộp hồ sơ ở đâu thì được đóng dấu lên mặt trước "túi đựng hồ sơ " ở đó. Khi em mang hồ sơ ra sở công an xin xác nhận thì công an bảo rằng hồ sơ của em không hợp lệ . Vậy bộ hồ sơ như trên có hợp lệ không và em phải mua bộ hồ sơ đúng quy định ở đâu? (vutuanhung021090@yahoo.com)

Phiếu đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm 2010 do các Sở GD-ĐT các địa phương phát hành; trong túi phiếu đăng ký dự thi đại học, cao đẳng năm 2010 có tờ phiếu số 1 và số 2. Mẫu này được sử dụng trong toàn quốc, không có dấu xác nhận của bất cứ cơ quan nào. Em có thể mua ngay tại trường nơi em đang học lớp 12 THPT, nếu là thí sinh tự do em có thể mua tại các phòng Giáo dục chuyên nghiệp, nơi thu nhận hồ sơ đăng kí dự thi của thí sinh tự do.

Em hiện đang là sinh viên ĐH năm thứ 2. Năm nay em muốn thi lại ĐH, vậy em phải xin xác nhận của trường đang học phải không? Em có phải mang hồ sơ về địa phương để chứng không? Nếu em thi đậu thì em có được chuyển điểm năm học đầu sang trường mới? (merrygirl0611@yahoo.com)

Em phải xin phép và được sự đồng ý của Hiệu trưởng nhà trường nơi em đang học. Nếu được chấp thuận nhà trường sẽ hướng dẫn thủ tục cho em. Việc có được bảo lưu các môn đã học phụ thuộc vào ngành mà em đang học với ngành của trường em đang muốn học lại.

Em đang là học sinh lớp 12 tại TP.HCM. Em có nguyện vọng 1 dự thi vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền ở Hà Nội. Em có nộp nguyện vọng 2 vào một trường ở miền Nam được không? (tomorrow.life12@yahoo.com.vn)

Học viện Báo chí và Tuyên truyền (địa chỉ ở 36 đường Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội) là trường có tổ chức thi, vì vậy em phải đăng kí dự thi vào trường. Nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 em sẽ được trường cấp cho 2 phiếu điểm (số 1 và số 2) để đăng ký xét tuyển vào trường/ ngành còn chỉ tiêu, cùng khối thi và trong vùng tuyển.

Em có thể mượn một trường CĐ có tổ chức thi để thi CĐ không tổ chức thi được không? Nếu thông tin từ trường CĐ không tổ chức thi cho biết chỉ xét điểm của thí sinh dự thi ĐH thì mình không thể mượn trường CĐ đúng không? (newhorizon07@gmail.com)

Em phải đọc kĩ những thông tin đã đăng trong cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2010”. Trong đó có những trường xét kết quả của những thí sinh đã dự thi CĐ theo đề chung của Bộ GD-ĐT, có những trường chỉ xét điểm của những thí sinh đã dự thi ĐH theo đề chung của Bộ GD-ĐT để xét tuyển.

----------------
 
Bên trên