Nhượng quyền thương hiệu - những điều cần lưu ý

minhanh9898

Thanh Niên Xóm
Thị trường kinh doanh nhượng quyền trong lĩnh vực F&B với mô hình phát triển bền vững ngày càng tăng trưởng và phát triển mạnh ở thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. “Trà Chanh” quay trở lại với mô hình nhượng quyền mới lạ và mang tính chất lâu dài đang trở thành xu hướng của các nhà đầu tư, sau đây là những lưu ý khi nhượng quyền thương hiệu.

Xem thêm: Nhượng quyền Trà Chanh

* Nghiên cứu thị trường

Việc nghiên cứu thị trường để tìm đầu ra của sản phẩm là việc đầu tiên và ưu tiên của một doanh nghiệp trong thị trường cạnh tranh như bây giờ. Thị trường cần gì, thiếu gì và nhu cầu về sản phẩm của thị trường có đang được ưa chuộng hay không?
Ví dụ như các thương hiệu về trà sữa, trà chanh đang là xu hướng của thị trường, mô hình nhượng quyền trà chanh xuất hiện ngày càng dày đặc tại các tỉnh, thành phố. Nhượng quyền Tiệm Trà Chanh 1977 là xu hướng của các nhà đầu tư trong lĩnh vực F&B.

[IMG]

Nhượng quyền Tiệm Trà Chanh 1977 cơ sở Yên Thành-Nghệ An

Xem thêm: Nhượng quyền Tiệm Trà Chanh 1977 trên Facebook

  • Chọn thương hiệu phù hợp
Sau khi nghiên cứu thị trường xác định được thị trường mục tiêu bạn bắt đầu lựa chọn thương hiệu để nhượng quyền. Để lựa chọn thương hiệu phù hợp cần phải lưu ý những yếu tố sau:
- Hiệu quả kinh doanh
Tìm hiểu rõ về thông tin của của nhà nhượng quyền dựa vào tình hình kinh doanh, thị trường kinh doanh, tốc độ phát triển, hiệu quả của các hệ thống đã mua nhượng quyền, những chính sách hỗ trợ đối với các nhà mua nhượng quyền mới hay tầm nhìn của nhà nhượng quyền đối với xu hướng của thị trường….
- Tài chính
Tùy vào sản phẩm và xu hướng của thị trường sẽ có mức giá nhượng quyền khác nhau. Trước khi xem xét lựa chọn thương hiệu nhượng quyền bạn cần đong đo xem xét nguồn tài chính của mình phù hợp với giá của mặt bằng, sau khi khảo sát chi phí nhượng quyền của các thương hiệu bạn sẽ xác định được thương hiệu nhượng quyền phù hợp với bạn.
  • Nghiên cứu kỹ hồ sơ nhượng quyền
Khi bạn mua nhượng quyền thương hiệu cần nghiên cứu kỹ hồ sơ nhượng quyền về quy định các điều khoản: cấp giấy phép, địa điểm, đầu tư, khai trương, các chính sách duy trì và vận hành quán….
Nhượng quyền Tiệm Trà Chanh 1977 với các chính sách hỗ trợ đảm bảo quyền lợi bên mua nhượng quyền trở thành điểm đến của các nhà đầu tư.

[IMG]

Nhượng quyền thương hiệu Tiệm Trà Chanh 1977 cơ sở Green Park-Móng Cái
Xem thêm: Nhượng quyền Tiệm Trà Chanh 1977 trên Youtube

  • Lòng yêu thích và sự sáng tạo
Khi bạn thật sự yêu thích một ngành hay một lĩnh vực bạn sẽ dốc hết sức mình thực hiện để mang lại hiệu quả cao nhất, bạn có thể tự do sáng tạo theo ý mình trong quá trình kinh doanh. Nhưng đối với nhượng quyền bạn bị hạn chế khả năng sáng tạo vì phải theo mô típ của chuỗi nhượng quyền, nếu bạn muốn thay đổi bạn phải thông qua sự đồng ý của bên nhượng quyền để tránh các trường hợp pháp lý xảy ra.
 
Bên trên