Những việc cần làm NGAY sau khi thành lập công ty/doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi lenguyen9xx, 4 Tháng bảy 2019.

 1. lenguyen9xx

  lenguyen9xx Thanh Niên Xóm

  Tham gia ngày:
  31 Tháng năm 2017
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Sau khi đã thành lập doanh nghiệp xong thì những việc cần làm ngay để tránh các sai phạm không đáng có gây ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp sau này, bài viết này Luật Hùng Sơn sẽ cố gắng liệt kê tất cả và đầy đủ nhất những việc cần làm sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh.

  1/ Soạn và nộp hồ sơ thuế ban đầu lên cơ quan thuế, hồ sơ bao gồm

  - Mẫu 06 áp dụng phương pháp tính thuế, có 2 phương pháp: phương pháp tính thuế trực tiếp và phương pháp tính thuế khấu trừ
  - Quyết định bổ nhiệm kế toán.
  - Quyết định bổ nhiệm giám đốc (đối với công ty TNHH 2 thành viên hoặc cổ phần, trường hợp công ty 1 thành viên mà thuê giám đốc)
  - Phương pháp trích khấu hao tài sản cố định (TSCĐ)
  - Đơn đặt in hóa đơn lên cơ quan thuế
  - Tờ khai thuế môn bài: Nếu công ty thành lập trước ngày 20 trong tháng thì hạn nộp tờ khai là ngày cuối cùng của tháng đó. Nếu công ty thành lập sau ngày 20 thì hạn nộp tờ khai là ngày 10 của tháng kế tiếp.
  - Bản photocopy giấy phép kinh doanh (GPKD)

  Lưu ý: Tùy vào từng chi cục thuế, từng cán bộ quản lý thuế, doanh nghiệp cần bổ sung thêm một số giấy tờ khác, thường là Hợp đồng thuê nhà/mượn nhà.

  Để khách hàng có thể nhanh chóng hoàn tất hồ sơ khai thuế ban đầu, khách hàng cần phải mua thiết bị chữ ký số, mở tài khoản ngân hàng và đăng ký xác nhận nộp thuế điện tử, treo bảng hiệu công ty.

  Thiết bị chữ ký số dùng để làm gì?

  Đây là thiết bị hỗ trợ kế toán kê khai và nộp thuế điện tử, bắt buộc mọi danh nghiệp đều phải có. Nếu công ty có phát sinh nghiệp vụ xuất nhập khẩu thì để kê khai hải quan cũng bắt buộc phải có thiết bị này.

  Mở tài khoản ngân hàng: Hầu hết các ngân hàng hiện nay khi ra mở tài khoản đều phải mang theo con dấu, GPKD, giấy thông báo đã nộp mẫu dấu và CMND của người đại diện pháp luật đi mở. Tùy theo ngân hàng mà có cần GPKD sao y công chứng hay không và phải chắc chắn mẫu dấu phải được đăng tải trên cổng thông tin điện tử quốc gia.
  2/ Dịch vụ và cam kết của Luật Hùng Sơn khi làm hồ sơ thuế

  Cam kết về thời gian hoàn thành hồ sơ thuế:

  Ngay sau khi thành lập công ty, Luật Hùng Sơn sẽ tiến hành soạn và trình ký hồ sơ thuế, ngay khi ký xong hồ sơ thuế của khách hàng thì chậm nhất ngày hôm sau Luật Hùng Sơn sẽ nộp hồ sơ lên thuế, tuyệt đối không có tình trạng đợi chờ hồ sơ gây chậm trễ hồ sơ khách hàng.

  Thời gian sau khi nộp mẫu 06 lên cơ quan thuế: 5 ngày làm việc sẽ có kết quả.Sau ngày hẹn 1 ngày, nhân viên Anpha sẽ liên hệ cơ quan thuế lấy kết quả và nộp công văn đặt in hóa đơn.

  Đảm bảo sau 3 ngày nộp công văn đặt in sẽ thường xuyên liên hệ hối thúc để cơ quan thuế trả lời công văn đặt in.


  In hóa đơn:thủ tục này thực hiện khi có được kết quả đặt in hóa đơn.Trong thời gian chờ kết quả, Luật Hùng Sơn sẽ gởi gửi mẫu hóa đơn cho khách hàng chọn trước, đảm bảo tiến độ để khách hàng xuất được hóa đơn ngay khi có kết quả từ thuế trả lời.

  Lưu ý: thời gian được xuất hóa đơn phải sau 5 ngày kể từ ngày nộp thông báo phát hành hóa đơn lên thuế


  TÓM LẠI: Luật Hùng Sơn cam kết hồ sơ thuế ban đầu của khách hàng chậm nhất là 15 ngày sau khi có GPKD và con dấu sẽ hoàn thành xong (khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu của Luật Hùng Sơn).

  Trên đây là tư vấn của chúng tôi về những việc cần làm ngay sau khi thành lập công ty/doanh nghiệp. Nếu còn thắc mắc hay cần chúng tôi hỗ trợ gì thêm vui lòng liên hệ qua tổng đài 1900.6518 hoặc qua Hotline 0969 329 922.

  Quý vị có thể xem thêm phí dịch vụ thành lập công ty/doanh nghiệp trọn gói TẠI ĐÂY!
   

Chia sẻ trang này