Những tên trộm đêm

iLoVeU

Moderator
Tối 7-6-2009, ba tên Thể, Chiến và Trí Anh rủ nhau đi chơi, lúc gần về, cả bọn cùng đi dọc theo ga Đông Anh. Khi đi qua Công ty Hồng Đạt, bọn chúng nhìn thấy một đống sắt để ngoài kho. Nhìn trước, ngó sau không thấy người trông giữ, cả bọn bàn nhau sẽ “khuân” một ít sắt mang bán lấy tiền ăn tiêu. Thể gọi điện rủ thêm Nguyễn Cao Tiệp đến để khuân được nhiều hơn, Tiệp đồng ý và hẹn 30 phút sau có mặt.

Tiệp tới nơi, cả bọn vạch kế hoạch hành động sao cho hiệu quả nhất: Chiến trèo lên nóc nhà vệ sinh công ty để canh gác. Thể, Tiệp và Trí Anh trèo qua tường rào vào trong lấy sắt chuyển ra ngoài. Ngay sau đó, cả bọn hành động. Hơn nửa tiếng sau, chúng đã lấy cắp được 87 thanh sắt, khiêng về nhà Thể cất giấu 65 thanh. Lúc này, vì trời đã tang tảng sáng, sợ bị lộ nên 4 tên đã giấu 22 thanh sắt còn lại ở bờ mương gần đầm cá nhà anh Nguyễn Trí Vượng, cách Công ty Hồng Đạt khoảng 100m.


Đến khoảng 18h ngày 8-6-2009, bà Nguyễn Thị Bảy, Cao Thị Vượng và ông Nguyễn Thọ Bảng đi tập thể dục qua đã phát hiện số sắt để ở bờ mương không ai quản lý nên đã cùng nhau khiêng số sắt vào nhà anh Nguyễn Trí Vượng gần đó gửi. Sáng sớm ngày hôm sau, Tiệp và Thể quay lại chỗ giấu sắt không thấy, sau được biết đã có người chuyển vào nhà anh Vượng nên 2 tên đã gặp anh Vượng xin lại. Song, anh Vượng không đồng ý, bảo phải hỏi ý kiến bà Bảy.
Image

Khi gặp bà Bảy nhà ở thôn ấp Tó, Uy Nỗ, Đông Anh, bà Bảy đã đồng ý cho nhận lại. Tiếp đó, Thể và Bảy đến nhà chị Nguyễn Thị Biên làm thợ tiện nguội nhà ở gần đó mời mua số sắt trên. Sau khi xem hàng, chị Biên trả 7.000 đồng/kg. Vì trả giá rẻ nên hai tên không đồng ý bán. Ngay sau đó, hai tên đi tiếp đến cửa hàng “Tuyến - Hoa” của anh Nguyễn Văn Tuyến ở Ngọc Chi, Vĩnh Ngọc, Đông Anh chào bán sắt. Hai bên đã thoả thuận và thống nhất giá 9.000 đồng/kg sắt.

Sau đó, bọn chúng thuê xe ôtô của công ty anh Tuyến về nhà Thể và nhà anh Vượng để chở sắt đem đến cửa hàng “Tuyến - Hoa”, lấy tại nhà Thể 50 thanh sắt (vì khi biết Thể và Tiệp bán số sắt trộm cắp được, Nguyễn Hữu Chiến không đồng ý bán phần của mình và đã lấy 15 thanh sắt mang về nhà); lấy tại nhà anh Vượng 16 thanh sắt (thất lạc mất 5 thanh và một thanh chị Biên lấy làm mẫu).


Image


Như vậy, tổng số sắt mà Thể và Tiệp bán cho anh Tuyến là 66 thanh, được 4.870.000 đồng. Thể và Tiệp đã cho anh Vượng, bà Bảy và bà Vượng 500.000 đồng, nói là tiền bồi dưỡng công khiêng sắt. Bà Bảy đưa tiền cho ông Bảng nhưng ông không nhận. Tiệp chia tiền cho Thể được 1,5 triệu, Trí Anh 1,05 triệu, Tiệp được 1,55 triệu. Số tiền còn lại cả ba cùng ăn tiêu hết.

Ngày 12-6-2009, Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự huyện Đông Anh kết luận: 87 cây kim loại hình trụ tròn, đặc, dài 4m15, có phi 18, màu trắng sáng trị giá 37.853.352 đồng.

Trong quá trình điều tra, các bị can Nguyễn Đình Tiệp, Nguyễn Cao Thể và Nguyễn Trí Anh đã thành khẩn khai nhận mọi hành vi phạm tội như đã nêu trên. Với Nguyễn Hữu Chiến, khi phạm tội Chiến mới 15 tuổi 9 tháng 7 ngày, chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên CAH Đông Anh đã có quyết định xử lý hành chính với Chiến.


Image


Trường hợp anh Nguyễn Văn Tuyến là chủ cửa hàng “Tuyến - Hoa” khi mua sắt của Thể và Tiệp không biết là tài sản trộm cắp mà có nên cơ quan điều tra không xử lý hình sự. Còn anh Nguyễn Chí Vượng, bà Hoàng Thị Bảy, bà Cao Thị Vượng đều không biết số sắt trên là tang vật của một vụ trộm cắp và đã nộp lại toàn bộ số tiền Thể và Tiệp đưa cho, vì vậy cơ quan điều tra cũng không xử lý.

Cơ quan điều tra đã tiến hành trao trả Công ty Hồng Đạt 82 thanh sắt và số tiền 3.480.768 đồng (là trị giá 8 thanh sắt không thu hồi được). Trả cho anh Tuyến 4.600.000 đồng. Công ty Hồng Đạt và anh Tuyến không có yêu cầu gì về dân sự.

Như vậy, có thể nói, số tiền gần 40 triệu đồng mà những tên trộm đêm lấy được từ việc khuân 87 thanh sắt của Công ty Hồng Đạt là tài sản khá lớn. Vì các lẽ đó, cả 4 bị can bị truy tố về tội trộm cắp tài sản theo điều 138, khoản 1 là hoàn toàn có căn cứ. Vụ án là bài học sâu sắc cho những thanh niên nông thôn sớm đua đòi, thích ăn chơi hưởng lạc nhưng không chịu tìm một công việc lương thiện để rồi bế tắc và lao vào con đường phạm tội.

Mặt khác, những người làm cha, làm mẹ cũng có một phần lỗi trong việc này khi không có được sự giáo dục, quản lý và định hướng cần thiết với con em mình. Những cuộc tụ tập chơi đêm, bù khú trong khi không có tiền là động cơ đẩy những thanh niên này vào vòng lao lý và cái giá phải trả là quá lớn so với những hành vi nông nổi chúng đã gây ra.

THeo An Ninh Thủ ĐÔ​
 

sun

Thanh Niên Xóm
bọn trộm cắp giờ cứ phải chém
 
B

baonammobile

Guest
thôi anh chém nó làm gì khổ thân nó ra. chí bắn nó thôi thì nó mới trừa. ke ke ke
 

Big♥LU.GẠCH

Thanh Niên Xóm
bắn làm gì cắt thôi chứ đừn bắn :nhaynhot::nhaynhot::nhaynhot:
 

KoolBoy

Thanh Niên Xóm
đừng chém mà phải băt bọn nó nhuốt hết những gì mà bọn nó ăn căp đó là hình phạt hợp lý nhất đó :eek:nion-head38::eek:nion-head38::eek:nion-head38::eek:nion-head38:
 
Bên trên