Những lỗi phái nam thường mắc phải khi bắt đầu yêu

suiz

Thanh Niên Xóm
Những lỗi phái nam thường mắc phải khi bắt đầu yêu
Nói tiếng yêu quá sớm và quá thường xuyên. Ba từ ấy tuy ngắn nhưng thật lung linh và đáng tiết kiệm nhất, nó không nên dùng ban phát vô tội vạ trong những mối quan hệ vừa chớm.

Việc lạm dụng nó sẽ khiến nhiều khi đánh mất một mối tình đẹp vừa chợt đâm hoa kết trái. Hãy nên kiệm lời cho đến khi nào mối quan hệ của bạn đã được củng cố hoặc thử thách kha khá. Và đừng quên chỉ thốt ra ba từ thiêng liêng ấy khi nào tất cả trái tim và tâm hồn bạn cùng lên tiếng thúc giục.

Bỏ qua mọi lỗi lầm của nàng hết sức dễ dàng và nhanh chóng. Dù bạn có yêu nàng đến đâu và dù bạn có mang trong mình tính cách xuề xòa như thế nào thì vẫn cần phải để cô ta học cách điều chỉnh hành vi của mình cho đúng mực, đừng để những thói xấu của nàng trôi tuột đi dễ dàng với nhân danh tình yêu. Bạn hẳn còn nhớ câu “dạy con từ thuở còn thơ, dạy vợ từ thuở bơ vơ mới về” chứ?

Nếu bạn luôn mỉm cười bảo không sao đâu với những tật xấu của nàng như trễ hẹn vô cớ, nhõng nhẽo quá mức, hoặc tỏ ra chuộng “lối sống mới” thì xác suất bạn dần bị xem thường là rất lớn. Hãy tìm cách cho nàng biết những hành vi ấy là không chấp nhận được, và rằng mọi thứ đều nên có giới hạn để tình cảm ngày một nảy sinh cùng sự tôn trọng dành cho nhau. Cương quyết và khéo léo là điều bạn cần lưu ý khi bắt đầu vai trò “người thầy” này.

Tránh né các cuộc nói chuyện “ra trò”. Mối quan hệ lâu dài cần được xây dựng trên nền tảng trò chuyện nghiêm túc và chia sẻ các ý kiến trong giải quyết vấn đề, nếu vì sợ mích lòng người đẹp mà bạn tránh né chúng hoặc ừ hử cho qua chuyện thì chỉ khiến tạo nên hố ngăn cách giữa hai người mà thôi.

Nó cũng tương tự như sai lầm bỏ qua mọi thói xấu vậy, một khi vấn đề đã phát sinh mà không được giải quyết rốt ráo sẽ ngày một lớn hơn, đến khi không còn chịu nổi nữa thì “bùng” là điều đương nhiên. Ngoài ra, với những lần trò chuyện kiểu này cả hai sẽ khám phá thêm được nhiều điều từ người kia, qua đó giúp mỗi người nhận thức và điều chỉnh hành vi của mình sao cho đúng mực hơn.

Không thành thật với quá khứ. “Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra” mà phụ nữ là chúa ghét thói ba xạo, vậy tại sao bạn lại đem áp dụng thói này cho người yêu thương? Khi đã nghĩ tình cảm sẽ dẫn đến quan hệ nghiêm túc hơn thì đừng dùng vải thưa che mắt… phụ nữ.

Ra mắt người nhà và bạn bè thân thuộc của nàng quá sớm. Hãy cẩn thận với điều này, một khi bạn chấp nhận ra mắt họ là bạn đã tự đặt mình dưới không ít hơn “10 ngọn đèn trời” rồi đấy, nhiệt tỏa ra từ đó “nóng” lắm. Nên làm quen và hiểu kha khá về nàng trước đã, một khi đã chắc bụng rồi hãy tính đến chuyện này.

Nhường toàn quyền quyết định cho nàng. Bạn có thắc mắc gì về sai lầm này không? Nếu có, bạn vui lòng trả lời câu hỏi này trước: bạn thuộc phái nào? Hãy chứng tỏ mình là nam nhi, mạnh mẽ và quyết đoán chứ bạn. Luôn luôn có một lằn ranh mong manh giữa một người khéo léo biết cách dung hòa ý định của mình với người khác và một người thiếu tự chủ. Đừng quá chân bạn nhé!

Dành trọn thời gian bên nàng. Đừng nghĩ nàng sẽ cảm động. Lầm to đấy! Phụ nữ thích được quan tâm và chăm sóc nhưng họ lại khó chịu với anh chàng lúc nào cũng xun xoe bên họ. Điều này cho thấy anh ta là người sống “dựa hơi”, không làm chủ được bản thân mà người không làm chủ được bản thân thì làm sao tin cậy được. Ngoài ra, bạn cũng cần phải tôn trọng những phút riêng tư của nàng chứ, nàng cũng còn những cô bạn vậy… Quan tâm, chu đáo nhưng đừng lạm dụng kẻo rồi bị coi thường và nhiều hơn là bị… lợi dụng (!).

Làm ngập nàng trong đống quà tặng. Cũng như sai lầm vừa kể trên, thói quen lấy lòng bằng quà tặng không được đánh giá cao chút nào, nó chỉ tổ biến bạn thành anh chàng cù lần, không có gì để tự tin ở bản thân đành nhờ vào tiền bạc và tặng phẩm. Lời khuyên dành cho bạn: hãy khép miệng ví lại, chỉ hé mở những dịp cần thiết hoặc ít phút ngẫu hứng thôi, và dành tặng nàng món quà vô giá… Đó chính là bạn!
 

Bboy_Kent

Thanh Niên Xóm
vớ vỉn...copy đâu mấy kái này trên mạng post vô đây thía???
cứ tưởng là kinh nghiệm bản thân chớ///
người ta thường nói:" đừng sợ mất những gì mình chưa có"
ngu gì mà ko thổ lộ thía__hị hị
 

MiMi_MoMo

Trưởng Thôn Làng Vũ Đại
Không
Công nhận là đúng đấy
Tôi cũng phạm phải mấy điều này nên giờ hối hận :((:((:((
 

Mr.King

Nhìn Cái Giề
hề hề chẳng btis mấy ông thé nào chứ tôi cứ wen một ngày là nói lời iu luôn

thé mà vẫn đc chấp nhận đấy :22124305-2-64V94:
 
Cái này vừa đúng vừa sai :22124305-2-31c51:
Trải qua mới biết đúng sai song hành :ko:
Muốn có cuộc sống an lành :22124305-2-456037:
Vào Độc Thân Hội đồng hành cùng team :yeuroi:
 

suiz

Thanh Niên Xóm
vớ vỉn...copy đâu mấy kái này trên mạng post vô đây thía???
cứ tưởng là kinh nghiệm bản thân chớ///
người ta thường nói:" đừng sợ mất những gì mình chưa có"
ngu gì mà ko thổ lộ thía__hị hị

uhm. Đây là dành cho những bạn nam dã i thật lòng. Và rất tiếc cho lời nói vô căn cứ cụa bạn. Bởi tuy bài này là cop. N thực sự da kiểm chứng qua kjh ng pản thân của tớ rồi mới đưa lên cho mọi ng đọc và bình luận một cách NGHIÊM TÚC và CÓ THÀNH Ý. K byt pạn tnào, chứ tớ k có thói quen cũng như sỡ thjx post những thứ vớ vẩn hay nx lug tug ở diễn đàn. Hi vọng lần sau đừng tiếp tục như vậy với các bài cua tớ.
A P hâm kja, topjc nào cua e cg trah thủ quảng pá ĐTH tếh? Hjx. Khổ thân ng pải vak tù và hàng tổng. Bh chắc đêm ngủ mer cg ú ớ "ĐTH muôn năm" í nhỉ. Hjhj.
 
Bên trên