Những lỗi không đáng có trong “Những điều cần biết…”

administrator

Administrator
Staff member
Những lỗi không đáng có trong “Những điều cần biết…”
Thứ ba, 17 Tháng 3 2009 19:47
(Dân trí) - Mặc dù đã là mùa tuyển sinh năm 2009 nhưng có những thông tin trong cuốn “Những điều cần biết…” vẫn giữ nguyên như của của năm 2008.
Tại trang 29 thông tin về trường HV Y Dược cổ truyền Việt Nam có đoạn: “Hệ CĐ không tổ chức thi mà xét tuyển những thí sinh dự thi ĐH khối B năm 2008 theo đề thi chung của Bộ trên cơ sở hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh”.Khi đọc thông tin như vậy chắc hẳn nhiều thí sinh dự kì thi ĐH năm 2008 những chưa trúng tuyển khấp khởi mừng thầm vì vẫn có thể tham gia xét tuyển ở kì tuyển sinh năm nay. Tuy nhiên, thông tin từ phía trường cho biết đó là do sách ghi nhầm năm, phải là 2009 chứ không phải 2008.

Tại trang 240 về trường ĐH Kiến trúc TPHCM có đoạn: “có 30 chỗ trong kí túc xá có thể tiếp nhận đối với khoá TS 2008”. Thông tin này không biết có phải là trường đang huy động thí sinh trúng tuyển năm ngoái vào ở kí túc xá hay không?

Tại trang 35, thông tin về số điện thoại của trường ĐH Công Đoàn có ghi: (04) 35874419. Đây là số điện thoại đã tồn tại trong cuốn cẩm nang tuyển sinh ĐH, CĐ từ nhiều năm nay nhưng trên thực tế khi kiểm tra danh bạ thì số điện thoại này không tồn tại...

Ngoài ra, một trong những thông tin quan trọng trong cuốn cẩm nang tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009 đó là mã các trường THPT. Đây là thông tin rất cần thiết để thí sinh điền trong hồ sơ ĐKDT. Tuy nhiên, ngay cả trong cuốn “Những điều cần biết…” bản in và bản điện tử đều không có thông tin này.

Về những sai sót trên, bà Trần Thị Hà (Vụ trưởng Vụ ĐH) cho biết, Vụ sẽ xem xét lại. Nếu đúng như vậy thì sẽ đính chính để đảm bảo thông tin chính xác nhất đến với thí sinh.

Còn về mã trường THPT thì Vụ ĐH đã chuyển về cho các Sở GD-ĐT để kiểm tra sau khi các Sở xác nhận các thông tin đó là đúng với địa phương của mình thì sẽ đăng tải lên mạng cho thí sinh. Bà Hà cũng nhấn mạnh, hiện nay các Sở đã có mã trường THPT nên sẽ thông báo cho các thí sinh ở địa phương đó. Chính vì vậy sẽ không làm ảnh hưởng đến việc làm hồ ĐKDT của thí sinh.

Tuy nhiên, việc chưa đăng tải mã trường THPT khiến nhiều thí sinh tự do gặp khó khi làm hồ sơ ĐKDT vì nhiều em không thường trú tại phương sẽ không có các thông tin này. Được biết, các năm trước, trong cuốn “Những điều cần biết…” luôn đính kèm thêm bảng mã này, nhưng năm nay lại không có.

N.H
Nguồn Báo điện tử của TW Hội Khuyến Học Việt Nam - Diễn đàn Dân Trí Việt Nam
 
Bên trên