Những đoạn văn thi ĐH gây sốk

ngoisaoleloi92

Thanh Niên Xóm
hoảng...?


- Đề bài: Bình về tấm lòng người mẹ của bà cụ Tứ trong chuyện " Vợ nhặt" của nhà văn Kim Lân. Bài làm của một thí sinh dự thi Đại học năm 2008:
Trong cuộc sống sinh hoạt đời thường, hàng ngày chúng ta đã từng được thưởng thức rất nhiều loại lòng, như lòng lợn, lòng chó, lòng gà, lòng vịt" chúng đều rất ngon và có vị riêng biệt khác nhau, nhưng tất cả đều không thể bằng lòng... mẹ"!!!

Đề bài: Hãy miêu tả hoàn cảnh Chí Phèo gặp Thị Nở.Một học sinh viết như sau:

"Vào cái đêm trời mưa rả ríc, ánh trăng sáng loe lóe đầu làng. Chí Phèo vừa đi nhậu với anh em về gặp ngay Thị Nở ngáy trong vườn chuối. Chí lao vào chị ôm chặt chị và định giở trò "người lớn". Thị Nở giật mình thon thót, định hét lên, nhưng nhìn đi nhìn lại và nghĩ: Ôi dào, có ma nào qua đây, vắng như chùa Bà Đanh, thôi coi như số phận đã an bài vậy. Lúc ấy Chí ôm chị chặt quá nên chị cũng chậc... kệ. Chẳng thoát được và thế là 9 tháng 10 ngày sau lòi ngay ra thằng Chí con."
*
* *
Đề bài: Hãy viết về chủ đề nghèoCon gái một tỉ phú được thầy giáo yêu cầu viết về chủ đề nghèo, khi đọc trước lớp thầy giáo và các bạn suýt ngất với nội dung sau:

"Có lần, tôi đến gia đình của một bạn học nghèo, nhà bạn ấy nghèo quá thể. Mẹ nghèo đến nỗi cứ phải nhịn ăn liên tục để giảm béo, em trai nghèo không có nổi lấy vài trăm đô để tiêu vặt, bố nghèo đến nỗi chẳng thể thuê được máy bay riêng đi du dịch, chị giúp việc nghèo rớt mồng tơi chẳng có việc gì làm ngày ngày chỉ biết nô đùa với mấy con chó, anh lái xe nghèo chẳng được ông chủ boa đồng nào ngoài tiền lương hàng tháng, ông làm vườn thì luôn miệng kêu hết nước, thiếu đất. Nói tóm lại nhà bạn ấy mỗi người nghèo một vẻ nghèo, chẳng ai giống ai."
*
* *
Đề bài: Hãy miêu tả ông nội em.Một bạn đã đọc nhiều truyện ma và truyện chưởng đã viết như thế này:

"Ông em đã ngoài 70, vai 5 tấc rộng thân 7 thước cao, mái tóc trắng xõa ngang trông rất lãng tử. Hàm răng trắng toát thỉnh thoảng ông nở một nụ cười ma quái. Hành tung của ông rất bí ẩn, sở trường của ông là đi lại như bay trong bóng tối. Đêm hôm ấy, em đang học bài, bỗng nhiên có tiếng gõ cửa ám hiệu: Cạch... cạch... cạch. Và sau làm kính mờ của căn phòng về đêm là một bóng đen đang đứng lặng im. Em rón rén từng bước như để không ai phát hiện, hồi hộp, tò mò và hé cánh cửa. Trời! Thì ra là ông!"
- Đề bài: Phân tích một đoạn thơ trong bài thơ “Bên kia sông Đuống” của Hoàng Cầm.
Bài thơ được mở đầu bởi hương thơm mà người dân Việt nào cũng từng ngửi: “Quê hương ta lúa nếp thơm ***g”. Như vậy có thể nhận xét ngay Hoàng Cầm rất có tâm hồn ăn uống. Chắc khi viết bài thơ này khi ông đang đói. Mà nếp ở quê Hoàng Cầm chắc chắn là nếp xịn, nên mới thơm ***g như thế. Mới có hai câu thơ đầu Hoàng Cầm đã bộc lộ rõ niềm tự hào thị trường lúa gạo quê nhà. Đồng thời ông cũng khéo quảng cáo cho sản phẩm lúa gạo quê hương: lúa sông Đuống. Tự hào bao nhiêu thì đau xót bấy nhiêu:
“Quê hương ta từ ngày khủng khiếp
Giặc kéo lên ngùn ngụt lửa hung tàn
Ruộng ta khô
Nhà ta cháy

Mẹ con đàn lợn âm dương
Chia lìa đôi ngả
Đám cưới chuột đang tưng bừng rộn rã
Bây giờ tan tác về đâu”.​
Biết quê tác giả xuất khẩu lúa rất kinh, bọn giặc quyết tâm phá bằng được. Chúng kéo đến cướp ruộng đất, đốt ruộng làm cháy cả căn nhà của ông. Kết quả ruộng khô, nhà cháy. Hoàng Cầm trắng tay bèn đi làm thơ kiếm sống… Nhưng bọn giặc vẫn chưa thỏa mãn, Chúng xông tận vào nhà, xộc vào chuồng lợn giết lợn mẹ để đàn con nheo nhóc bơ vơ. Tâm trạng quá!
Khi gần về bọn giặc còn đưa mắt xem trong nhà còn có cái gì để phá, liền bắt gặp bức tranh đám cưới chuột tác giả treo đầu giường… thế là thôi rồi Lượm ơi…Có một bức tranh mà thằng nào cũng tranh nhau xâu xé như kiểu thằng Thanh “xồm” lớp em xé bài kiểm tra!
Như vậy bọn giặc đã phá hoại cả vật chất lẫn tinh thần. Tội này là lớn lắm. Bởi vậy tác giả vô cùng căm thù chúng…
 

L-Kyn

Thanh Niên Xóm
tỚ sờ tEm nHÁ..................................................................
 

[C]ry

Thanh Niên Xóm
cHẢ ra ji.............:Duocday::Duocday::Duocday::Duocday::Duocday:
 

Bổng KaO Quý

┼ LưỢm vE chAi ┼
bài số 2 và số 4................................:22124305-2-Z2B0::22124305-2-Z2B0::22124305-2-Z2B0::22124305-2-Z2B0::22124305-2-Z2B0::22124305-2-Z2B0::22124305-2-Z2B0::22124305-2-Z2B0::22124305-2-Z2B0:
ta mưk chấm naz ta choa độu lun
 

-:I:zu:-:zu:I:-

Thanh Niên Xóm
cũng bt thôi mak m` còn viết hay hơn thế........;));))......:22124305-2-b3611::22124305-2-b3611:
 

crazy_sik

Thanh Niên Xóm
...............
....................
______________________________bất cập! !!!!!?........................................................
 

L-Kyn

Thanh Niên Xóm
hAY nhÓE..................................................................
 

Smile♥Love

Thanh Niên Thôn
éc bó tay lun bài thy mà viết như này thỳ đỗ là cái chắc ko phải nghĩ.
 

đầu_đất

Thanh Niên Xóm
hè hè bài này GÂY ấn tượng mạnh đấy . .. . giám khảo sẽ cho điểm cao hahaha:22124305-2-5I2U:
 

DunG kẹO

c0n gÁi Bi Kul
hƠ hƠ kác ank chỵ vyết hay thýa ...........................đyểm 10 hô hô
 

Vịt lêla

Thanh Niên Xã
làm văn đặc sắc wá...........:) kái nềy học sinh cấp 2 cũng chém đc zậy mà thi ĐH thì càng bó chiếu lUn........=))
 
Bên trên