Những điều teen 12 nên tránh…

Nobita

Người của công chúng
Việc học hành của teen 12 lúc nào cũng căng thẳng, chỉ cần sai một li là đi một dặm. Nếu không tự đặt cho mình kế hoạch và “kiêng cữ” một số vấn đề, thì rất có thể bạn sẽ mắc phải những rắc rối nhớ đời.
Tránh việc hôm nay cứ để ngày mai

Bài vở đối với teen 12 lúc nào cũng chồng chất. Nó làm cho nhiều bạn vốn chăm chỉ cũng dễ bị mệt nhoài. Đồng thời, dễ làm phát sinh suy nghĩ… “để mai làm” hoặc “không học cái này chắc cũng không sao, để bữa sau học”.

Thế nhưng một điều chắc chắn rằng với thói quen và công việc đó, bạn khó lòng có thể giải quyết hết bài vở, cho dù có được nghỉ hẳn ngay cuối tuần đi chăng nữa. Chưa kể đến ngày qua ngày, khối lượng bài chồng chất, sẽ rất dễ khiến các sĩ tử… nản. Những bài bạn chưa kịp học cũng rất dễ ra kiểm tra vào ngày mai. Vì thế, nếu không muốn việc học đi xuống thì hãy mau chóng bỏ qua thói quen này.

Tránh nghỉ học nhiều

Đi học quá mệt mỏi và đuối sức, nhiều bạn liều xin phụ huynh nghỉ ốm. Những lí do như: cảm nhẹ, chưa thuộc bài, sắp kiểm tra… cũng khiến teen chỉ muốn xin nghỉ học, trốn tiết ở nhà. Nhiều bạn nghĩ đơn giản là “thôi coi như lâu lâu nghỉ xả xì-trét”. Hay đơn giản là: “Ở nhà ôn bài cho kĩ, lần sau kiểm tra lại kết quả sẽ cao hơn”.

Thế nhưng việc này vô hình chung còn ảnh hưởng đến tình hình học tập của các môn khác. Chưa nói đến bài vở ngày càng nhiều, chỉ một buổi vắng mặt có thể làm bạn không tài nào theo kịp tốc độc chung của lớp. Trong khi mọi người đang cố gắng chạy đua, việc dừng lại của bạn đã khiến bạn chậm hơn người khác rồi đó!

Tránh tự suy diễn dẫn đến ác cảm với thầy cô

Do áp lực học và giảng dạy năm cuối cấp, cả thầy và trò 12 thường vô cùng căng thẳng trong tiết học. Đôi khi bạn phải chịu những oan ức vu vơ, hay sự khó khăn của thầy cô khiến bạn cho rằng: “Thầy/Cô ấy có ác cảm với mình”. Thế rồi chính bản thân lại cũng bắt đầu có những suy nghĩ thiếu thiện cảm với thầy cô và bộ môn đó.

Nhưng chớ dại vì thế mà đem lòng… bực tức với thầy cô. Điều này chẳng những không có lợi còn mang họa. Có ác cảm với thầy cô, thường dẫn bạn đến tình trạng ghét luôn môn học đó và xem thường những giờ lên lớp. Như vậy, không nói đến chuyện điểm số bạn sẽ chẳng bao giờ khá, mà dù có mày mò ở nhà, chưa chắc bạn đã theo kịp được với tốc độ chung.

Tránh học quá căng thẳng để rồi… lăn ra ốm

Học trường, học lớp, học trung tâm, học thêm, học nhóm. Nhiều bạn học dồn học nén, không ăn không ngủ những mong sớm… thành tài. Lại có bạn vì lịch học thêm quá nhiều, đâm ra mệt mỏi, ăn uống bỏ bữa. Chẳng thế mà đến lớp 12, không ít bạn trở nên gầy gò, xanh xao, có phần… thiếu sức sống.

Học chăm thì rất đáng khâm phục, nhưng nếu không biết cách tự chăm sóc sức khỏe bản thân mà lúc nào cũng “căng” óc ra học, bạn sẽ rất dễ ngã bệnh. Khi đó, việc học của bạn chắn chắc sẽ bị ngưng trệ, chưa kể đến, bạn cũng không thể dốc toàn lực để học như lúc khỏe được. Bảo đảm với bạn, lúc đó, thành tích học tập cũng sẽ tụt dốc theo sức khỏe thôi.

Tránh chạy “show” theo bạn bè

Nhiều bạn đang luyện thi ở trung tâm A, nghe bạn bè nói ở trung tâm B có giáo viên dạy hay lắm thế là chẳng suy nghĩ “nhảy lớp” ngay. Đến khi qua trung tâm B, thấy việc học cũng chẳng khá khẩm hơn lại cố nghe gióng tìm nơi khác để “chuyển tiếp”. Hay nhiều bạn đang học ở chỗ này, chỗ kia, nhưng ham vui xin phụ huynh chuyển đổi chỗ học cho có bạn có bè.

Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của việc học. Chưa nói đến trong thời gian “nhảy lớp”, bài vở và khiến thức của bạn dễ bị “hụt” vì cách thức giảng và học khác nhau của mỗi thầy cô. Bản thân bạn cũng dễ mệt nhoài khi cứ thay đổi chỗ học và chạy “show” từ chỗ này sang chỗ khác.

Tránh để tình cảm lấn át việc học

Ngồi học mà đầu óc bạn lúc nào cũng để nó… trôi vu vơ, hay suốt ngày lo lắng đến chuyện yêu đương thì hiệu quả học hành chẳng bao giờ tốt được. Nhiều cặp lại thường hay giận hờn cãi vã, khiến cả hai không còn tâm trí đâu để học.

Thêm vào đó là chuyện teen 12 thường bi lung lay khi chọn hướng đi cho tương lai vì chuyện tình cảm. Nhiều cô bạn, cậu bạn có những ước mơ riêng, nhưng lại chấp nhận từ bỏ để có thể đi chung con đường với… đằng ấy. Đến khi được nửa đoạn mới bắt đầu ngán ngẩm, hối hận.

Tất nhiên, không ai cấm bạn "iu", nhưng đừng để nó làm ảnh hưởng đến việc học nhé!
Nguồn : kênh14
:22124305-2-1101436::22124305-2-1101436::22124305-2-1101436::22124305-2-1101436::22124305-2-1101436:
 

admin_dream

MR. ß €'Ø
mình ngoan hiền nhất! :))..........................................
 

admin_dream

MR. ß €'Ø
dạ vâng ạh! ;)).....................................................
 

admin_dream

MR. ß €'Ø
cháu nào b-( cháu này! x-(...........................
 

Nobita

Người của công chúng
chứng nhận tất kả các bạn ở 4rum đều ngoan kạ :x:x:x:x:x

---------- Post added at 09:19 PM ---------- Previous post was at 09:17 PM ----------

cháu nào b-( cháu này! x-(...........................
đùa có câu mà đấm méo mặt thế kia àk :((
:22124305-2-O5528::22124305-2-O5528::22124305-2-O5528:
 
Bên trên