Những câu chuyện từ cát ... Hay lắm

Smile♥Love

Thanh Niên Thôn
Vẽ tranh bằng cát thể hiện sự tài hoa của đôi bàn tay nghệ sĩ. "Tuổi thọ" của các tác phẩm này rất ngắn ngủi nhưng vẫn có sức lan tỏa khi được ghi lại và đăng trên các website chia sẻ video.

Nghệ thuật tranh cát (sand animation) xuất hiện từ lâu nhưng bắt đầu được cộng đồng mạng chú ý khoảng giữa năm 2009 khi Kseniya Simonova, 24 tuổi người Ukraina, trở thành hiện tượng mới trên YouTube.

Cô gái sinh năm 1985 này giành giải nhất cuộc thi tìm kiếm tài năng Ukraine's Got Talent khi dùng cát để kể câu chuyện cảm động về cuộc sống của người dân trong Thế chiến thứ hai. Người xem rơi lệ với những cảm xúc đan xen khi thấy đôi uyên ương hạnh phúc bên nhau dưới bầu trời sao, máy bay địch xuất hiện, khuôn mặt cô gái đang khóc, em bé trong nôi và người phụ nữ mỉm cười, hình ảnh người góa phụ già nua và đài tưởng niệm liệt sĩ vô danh...

Đoạn video thu hút hơn 6 triệu lượt xem chỉ tính riêng trên YouTube. Nó đặc biệt còn vì đây không phải clip bằng tiếng Anh.


Cuộc sống thời chiến qua bàn tay khéo léo của Kseniya Simonova

[YOUTUBE]518XP8prwZo&feature[/YOUTUBE]

"Bạn không cô đơn vì luôn có những người giúp bạn vượt qua khó khăn và đau khổ..." là thông điệp tác phẩm You've Got a Friend của nghệ sĩ Ilana Yahav, sáng tác năm 2009

[YOUTUBE]YIOsIbqpR5s&feature[/YOUTUBE]


Năm 2008, Ilana Yahav thực hiện tác phẩm Love mà nhiều người phải trầm trồ: "Mỗi khi bà xóa những gì vừa vẽ, một hình ảnh khác đẹp hơn, đáng kinh ngạc hơn lại xuất hiện".

[YOUTUBE]aYd75dJ9o7I&feature[/YOUTUBE]


Nếu ko thanks mỳnh sẽ khóc :((
 
Bên trên