Nhu cầu của xã hội về ngành điều dưỡng

quyetdodo

Thanh Niên Xóm
Điều dưỡng là một ngành có trách nhiệm đảm nhận việc chăm nom sức khỏe cho bệnh nhân. Người làm điều dưỡng hay còn gọi là điều dưỡng viên sẽ thường xuyên kiểm tra tình trạng sức khỏe, trực tiếp cung cấp thuốc men, hướng dẫn bệnh nhân trong quá trình trị bệnh.

Các bậc đào tạo của ngành điều dưỡng
Hiện nay, đối với ngành điều dưỡng, có 3 bậc đào tạo chính là Trung cấp, Cao đẳng điều dưỡng và Đại học. Tuy nhiên, theo thông tin được biết, bắt đầu từ năm 2021, Bộ y tế sẽ ngưng tuyển dụng đối với bậc Trung cấp điều dưỡng. Chính vì thế, nếu có ý định bắt đầu với ngành điều dưỡng, sinh viên nên chọn lựa cho mình con đường trở thành Cử nhân Đại học hoặc Cử nhân Cao đẳng.

Thời gian để có được tấm bằng cử nhân ngành điều dưỡng là bao nhiêu năm?
Thông thường, cũng như các ngành học khác, hệ Đại học điều dưỡng có chương trình học kéo dài trong 4 năm, và hệ Cao đẳng điều dưỡng cần 3 năm để hoàn thành. Tất nhiên, học Trung cấp mất thời gian ít nhất, chỉ 2 năm bạn đã có thể hoàn thành chương trình học. Nhưng sau đó, để có được công việc tốt hơn, người học vẫn phải học liên thông lên bậc cao hơn.


Theo tình hình thực tế, nhu cầu của ngành điều dưỡng đang ngày một cao. Hầu hết các bệnh viện ở nước ta đều đang trong tình trạng thiếu hụt điều dưỡng viên, đấy là chưa kể ngoài nước. Ở những nước đang phát triển, ngoài thiếu hụt lao động trong các ngành nghề khác thì đang rất cần lao động được đào tạo bài bản trong ngành điều dưỡng viên. Vì tỷ lệ sinh ở những nước phát triển đa số thấp trong khi đó tỷ lệ người cao tuổi ngày một tăng. Bên cạnh đó các bạn có thể tham khảo Cao đẳng vật lý trị liệu tphcm là ngành đang HOT hiện nay được nhiều bạn trẻ lựa chọn.


Có thể nói, lực lượng lao động của ngành điều dưỡng chỉ mới đáp ứng khoản 40% nhu cầu cần có trong giai đoạn hiện nay. Trong khi, với con số chuẩn thì một bác sĩ cần đến sự hỗ trợ của 4 điều dưỡng viên.Như vậy, người học ngành điều dưỡng không cần quan ngại về vấn đề xin việc sau khi tốt nghiệp. Việc học tập thật tốt không những giúp người học gặt hái được nhiều thành công trong công việc về sau mà còn có cơ hội làm việc với chế độ đãi ngộ hậu hĩnh ở nước ngoài như: Nhật, Đức,…
 
Bên trên