Nguyễn Vũ Tuấn Anh nhà lý học Đông Phuong; Thiên sứ hay hoang tuỏng ?

Bi Kul

Tổng Điều Hành
Nhiều ngày qua, dư luân jđã bày tỏ rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc nhà lý học Đông Phương Nguyễn Vũ Tuấn Anh tuyên bố rằng: mình có khả năng dùng ý thức ' đuổi mây ngăn mưa" trong dịp đại lễ 1000 năm Thăng Long sắp tới. Có người ủng hộ, có người hoài nghi, có những người phản đối thậm chsi còn có nhưng người dùng lời lẽ cay độc; có những người là học giả, có những người là những nhà khoa học, có người chỉ là người dân bình thường. Bài Viết này chỉ nói lên quan điểm cá nhân của mình và mong cá bạn bình luận thêm về vấn đề này.
Nhà lý học Đông phương- Nguyễn Vũ Tuấn Anh
Trong cái nhìn của nhiều nhà khoa học nhiều học giả, ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh chỉ là một người hoan tưởng , là một người có những tuyên bố ngông cuồng nhắm tạo sicandan PR danh tiếng cảu mình. Thậm chí, họ còn ra sức sùng mọi bằng chứng( kể cả có lí hoặc không có lí), dùng bao lời lẽ cay độc để phản bác ông. Đơn giản họ là những người duy vật tuyệt đối, không chấp nhận 1 sự duy tâm nhỏ nảo. Bao ngày qua búa rìu dư luận chĩa về ông với bao căng thẳng và áp lực dồn dập.
Lại có những kẻ hoài nghi, chỉ biết bình luận này nọ mà không dám đưa ra quan điểm của mình- than ôi, đây là cái bệnh chung cảu xã hội Việt Nam mà thế hệ trẻ chúng tâcfn tránh xa, loại bỏ cách sống đó.
Bên cạnh những con người ấy, vẫn có rất nhiều con người ủng hộ ông, tin vào ông, có những lời lẽ động viên ông trong con đường ông đi.
Mình không phải alf một người duy tâm, lại càng không phải là một nàh khoa học, mình theo quan điểm duy vật nhưng mình tin vả ủng hộ nhà Lý học Đông Phương Nguyễn Vũ Tuấn Anh. Bởi lẽ, Mục đích cảu ông là j? chỉ là sẽ ngăn mưa cho Đại Lễ tốt đẹp hay sao? trước đây ông dự đoán rất nhiều lần sao ko đưa lên? mà chỉ có Đại Lễ này khi ông phát biểu báo chí mới săm soi vào, làm rùm beng lên?9 Mới đây, ông Tuấn anh đã đưa ra một dự đoán: vào Đại Lễ này bầu trời Hà Nội xe cso anh hào quang lạ, mong các bạn chờ xem nhé)
Trong khoa học có rất nhiều thứ mà mình không biết, nhưng trên phương diện xã hội, ông Tuấn Anh là một người muốn đóng góp cho xã hội này vậy vì sao người ta lại chỉ trích ông ấy?Có phải chăng là do cái tôi, cái ích kỉ của các nhà Khoa học?
Mình tin dịp Đại Lễ này sẽ có một cái kết có hậu, sẽ chứng minh với mọi người đc nhiều điều. Mong Nhà Lý Học Đông Phương Nguyễn Vũ Tuấn Anh vững tâm bởi trong xã hội vẫn còn những người có niềm tin không mù quáng tin vào 1 vẻ đẹp đơn thuần, cái thiện của thiên sứ!!
Bài Viết này chỉ đứng trên quan điểm xã hội để bình luận, không nói nhiều về phương diện khoa học bởi chúng ta không phải các nhà khoa học để hiểu đc. Mong các bạn cho ý kiến !
 

administrator

Administrator
Mình theo duy vật biện chứng :D. cũng ko xem tivi nhiều, nhưng cũng nghe nói qua, Nếu dịp đại lễ có mưa, nhà nước sẽ phải trả khoản tiềng rất lớn nếu muốn bắn mây như Olympic Bắc Kinh.

Ở Việt Nam cũng có rất nhiều thứ kì lạ, nhưng rồi 1 ngày khoa học có thể giải thích được hết thôi. Mình cũng không tin người này có thể làm được điều đó lám, nhưng cũng mong ông ấy có thể làm được, vì ít ra, việc ông ý làm là 1 việc tốt.
Nếu ngày đại lễ trời quan, mây tạnh thì sẽ tuyệt vời hơn biết bao.


Mới đây, ông Tuấn anh đã đưa ra một dự đoán: vào Đại Lễ này bầu trời Hà Nội xe cso anh hào quang lạ, mong các bạn chờ xem nhé)
Hy vọng là có :D. nhưng cái này nghe cứ điêu điêu ý.

Đó là quan điểm cá nhân của mình thôi :D
 

Bi Kul

Tổng Điều Hành
ờ, mình cũng là người theo quan điểm duy vật biện chứng, Nhưng trên thực tế này, khoa học dùng để làm j? chả phải là để nghiên cứu giải mã tự nhiên phục vụ con ngừoi sao?
với nhiều người ông Tuấn anh không phải là một nàh khoa học bởi lẽ quan điểm cảu họ thế nào là khoa học hoàn toàn khác. Lý học Đông Phương cũng là một môn khoa học nhưng đó là khoa học khác với quan điểm của khoa học hiện đại. Mình thì cũng hi vọng và tin rằng ông Tuấn Anh làm đc bởi lẽ, Vụ trụ rộng lớn và có những điều khoa học không làm đc.
Khoa học = bộ óc cảu con người, bộ óc con người mà có thể biết hết vũ trụ bao la ư?
 

administrator

Administrator
Khoa học = bộ óc cảu con người, bộ óc con người mà có thể biết hết vũ trụ bao la ư? .
:D, có chứ, nhưng cái đó sẽ cần 1 khoảng thời gian, 1 thời gian rất lâu đấy :D.
Có nhiều sự việc, hiện tượng mà khoa học chưa giải thích nổi, nhưng nó cũng đã hé mở ra rất nhiều thứ cho chúng ta.

với nhiều người ông Tuấn anh không phải là một nàh khoa học bởi lẽ quan điểm cảu họ thế nào là khoa học hoàn toàn khác
Với mình nếu ông ấy có khả năng thay đổi được, vậy cũng chưa được coi là khoa học. Khoa học theo mình là 1 ngành mà ở dó người ta tập chung, nghiên cứu để có thể giải thích được hiện tượng nào đó. Còn nếu họ có khả năng làm, nhưng ko nghiên cứu là lý giải được, thì vẫn ko coi đó là 1 nhà khoa học được.

Như bà Phan Thị Bích Hằng (ko biết mình rõ tên họ của bà ko nữa) Bà ấy được coi là 1 nhà khoa học, vì hiện nay bà đang giải thích, nghiên cứu khoa học :D.Nhưng sao cái này ko nghe thấy tivi nói nhỉ :).
 
Bên trên