[Cần bán] Nguồn gốc và ý nghĩa của nhẫn nam bát nhã tâm kinh

ngocdung7888

Thanh Niên Xóm
Nguồn gốc của nhẫn nam bát nhã tâm kinh
Nhẫn nam bát nhã tâm kinh là một loại nhẫn chế tác dành riêng cho nam giới mà khi gia công các nghệ nhân kim hoàn đã khéo léo khắc kinh bát nhã trên thân nhẫn. Loại nhẫn này có nguồn gốc từ Thái Lan nhưng thực chất được nhập lại từ Trung Quốc mà cụ thể là đất nước Bhutan – đây là quốc gia 100% người dân ăn chay và theo Phật giáo, nổi tiếng bởi sự yên bình, hạnh phúc và cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ.

nl2h80 Nhẫn nam vàng 18k bát nhã tâm kinh

Nhẫn bát nhã tâm kinh được chế tác dựa trên nguồn cảm hứng trích từ cuốn kinh cùng tên “Bát nhã tâm kinh” tiếng Anh: “Heart of Perfect Wisdom Sutra”, tiếng Phạn: “Maha Prajñā Pāramitā Hridaya Sūtra”. Đây là cuốn kinh ngắn nhất khoảng 260 chữ nhưng là cuốn kinh quan trọng nhất của Phật giáo. Để có được chiếc nhẫn này, người thợ kim hoàn đã phải dày công trong chế tác khi cẩn thận, tỉ mĩ chạm khắc nổi từng chữ Hán sao cho tinh tế, đẹp mắt và đạt đến độ chính xác cao.

Có hai cách chế tác loại nhẫn này, một là chạm khắc kinh bát nhã trên thân nhẫn, hai là chiếc nhẫn được thiết kế với cấu tạo gồm 2 bộ phận: trục xoay và vòng xoay tâm kinh bên ngoài giúp người đeo có thể xoay nhẫn 360 độ để thấy được tất cả nội dung kinh được khắc trên nhẫn. Chất liệu làm nên chiếc nhẫn này thường là vàng 18K nên vô cùng giá trị. Ngày nay, loại nhẫn này đã được các cửa tiệm kinh doanh vàng bạc đá quý bày bán để phục vụ thị hiếu làm đẹp lẫn ý nghĩa tâm linh của khách hàng.

Ý nghĩa của nhẫn nam bát nhã tâm kinh
Ngoài là trang sức làm đẹp cho bàn tay quý ông, chiếc nhẫn bát nhã còn chinh phục người dùng bởi ý nghĩa sâu xa về phong thủy lẫn tâm linh. Theo đó:

  • Trên Thân Nhẫn, Kinh Bát Nhã Được Khắc Cẩn Trọng, Tỉ Mĩ, Có Ý Nghĩa Tâm Linh Trong Việc Mang Lại Sự Bình An, An Nhiên, Thanh Tịnh Trong Tâm Hồn Người Đeo Cũng Như Là Một Chiếc Bùa Hộ Mệnh Với Ý Nghĩa Phật Luôn Theo Bên Mình Để Phù Hộ, Soi Đường Dẫn Lối Tâm Người Hướng Thiện. Hơn Nữa, Bộ Kinh Trên Chiếc Nhẫn Còn Là Kim Chỉ Nam Để Chủ Nhân Soi Lối, Từ Đó Giải Quyết Công Việc Suôn Sẻ, Đối Nhân Xử Thế Hài Hòa Và Sáng Suốt Hơn.
Nhẫn Kiểu Nam APJ Vàng 18k - MTN1068

  • Về Mặt Phong Thủy, Chiếc Nhẫn Được Chế Tác Từ Vàng, Một Chất Liệu Quý Và Có Màu Vàng Óng Ánh, Tươi Tắn Tượng Trưng Cho Sức Mạnh, May Mắn, Sự Giàu Sang Và Thành Đạt. Hơn Nữa, Nhẫn Bát Nhã Lại Phù Hợp Với Mọi Cung Mệnh Của Người Đeo. Do Đó, Chiếc Nhẫn Bát Nhã Sẽ Mang Đến Sự May Mắn, Hanh Thông, Sức Khỏe Cho Người Sử Dụng Nó Trên Con Đường Công Danh Sự Nghiệp, Con Cái Lẫn Tình Duyên. Nhiều Người Đã Sử Dụng Nhẫn Này Cho Biết, Khi Đeo Nhẫn Nam Bát Nhã Tâm Kinh Họ Cảm Thấy Trong Tâm Luôn Có Phật, Làm Việc Gì Cũng Phải Suy Nghĩ Thấu Đáo Và Tâm Hồn Bình Yên Hơn.
Nhẫn nam bát nhã tâm kinh dành cho đối tượng nào?
Với ý nghĩa mà chiếc nhẫn mang lại, loại nhẫn nam này phù hợp với tất cả quý ông dù đang làm công việc gì, đang ở độ tuổi nào. Hiện nay, loại nhẫn này được chế tác từ chất liệu vàng truyền thống 18K là chủ yếu, trong đó sắc vàng óng ánh, sang trọng phù hợp với văn hóa của người phương Đông. Hơn nữa, kinh bát nhã chứa ý nghĩa sâu sắc, đó là bài học khuyên dạy con người biết cách ứng nhân xử thế, từ bi bác ái, lòng độ lượng và vị tha. Do đó, nếu những ai muốn làm đẹp bằng trang sức và tìm kiếm bình an cho tâm hồn thì nên sử dụng loại nhẫn đặc biệt này.

NL2H80 Nhẫn nam vàng 18k bát nhã tâm kinh

Thêm vào đó, nhẫn bát nhã rất dễ đeo, bạn có thể đeo ở bất cứ ngón tay nào nếu cảm thấy phù hợp với chính mình. Trong đó, ngón cái thể hiện sự uy quyền; ngón trỏ thể hiện sự tự tin của cánh mày râu; ngón giữa thể hiện được sự cân bằng, mạnh mẽ, tính trung tâm; trong khi đó ngón áp út thể hiện sự tình cảm và ngón út bểu trưng cho ý nghĩa gia đình. Nếu không muốn đeo ở ngón tay, bạn có thể kết hợp với sợi dây chuyền nam để có được một mẫu trang sức độc đáo, đẹp mắt nhằm thể hiện được cá tính và gu thời trang riêng.

Bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu nhẫn nam đẹp tại đây:https://apj.vn/danh-muc/trang-suc-nam/nhan-nam
Hoăc lắc tay nam đẹp:https://apj.vn/danh-muc/trang-suc-nam/lac-tay-nam

CÔNG TY TNHH TM VÀNG BẠC ĐÁ QUÝ ANH PHƯƠNG
738 Nguyễn Đình Chiểu, P.1, Q.3, TPHCM
Số điện thoại: 028.3839.4774 - Email: cskh@apj.vn


CỬA HÀNG APJ NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU
- 738 Nguyễn Đình Chiểu, P.1, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
- Điện thoại 028 38394774
- Mở cửa: Thứ 2, từ 8h đến 18h | Thứ 3 - Chủ nhật, từ 8h đến 20h

CỬA HÀNG APJ NGHĨA THỤC
- 106 Nghĩa Thục, P.5, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
- Điện thoại 028 38368581
- Mở cửa: Thứ 2 - Thứ 7, từ 8h đến 17h

CỬA HÀNG APJ NGUYỄN OANH
- 321 Nguyễn Oanh, P.17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
- Điện thoại: 0937 683777
- Mở cửa: Thứ 2 - Chủ nhật, từ 8h30 đến 21h​
 
Bên trên